ชาร์จรถจักรยานไฟฟ้า ไฟลุกพรึบ หนีเอาชีวิตรอดอลหม่าน ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

2 มี.ค. 67

 

ชาร์จรถจักรยานไฟฟ้า ไฟลุกพรึบ หนีเอาชีวิตรอดอลหม่าน ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร รถไม่ได้มาตรฐาน 

วันที่ 2 มี.ค. 67 ที่ จ.บุรีรัมย์ ร.ต.อ.อิทธินันท์ บุตรสุด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้าน ที่บ้านสระตะเคียน ต.หนองปรือ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ จึงรีบประสานรถดับเพลิงใกล้เคียง และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุด อ.กระสัง เข้าร่วม 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 27/1 ม.2 ต.หนองปรือ ไฟได้โหมไหม้อย่างรุนแรง รถดับเพลิงจำนวน 5 คัน ระดมฉีดน้ำ เพื่อระงับเหตุใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงสามารถดับเพลิงได้ แต่ไฟได้ไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง 

ชาร์จรถจักรยานไฟฟ้า ไฟลุกพรึบ หนีเอาชีวิตรอดอลหม่าน ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

สอบถามนายเลิศ ฤกษ์ชัย อายุ 68 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้นำรถจักรไฟฟ้าของหลานมาชาร์จไว้อยู่ชั้นล่าง โดยมีหลาน 2 คน อายุ 12ปี และอายุ 15 ปี นั่งเล่นอยู่ข้างรถจักรยาน 

ทันใดนั้นเกิดมีควันลุกไหม้อยู่บนชั้นสอง จึงรีบบอกหลานให้ออกจากบ้านโดยเร็ว โดยไม่สนใจจะขนทรัพย์สินออกจากบ้าน เพราะไฟไหม้ลามอย่างรวดเร็ว ก่อนจะแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาช่วยเหลือดังกล่าว 

ชาร์จรถจักรยานไฟฟ้า ไฟลุกพรึบ หนีเอาชีวิตรอดอลหม่าน ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ด้านนายสมประสงค์ พันธุ์รัมยฺ์ อายุ 54 ปี ช่างไฟฟ้าในหมู่บ้าน เล่าว่า ส่วนตัวคิดว่าต้นเพลิงน่าจะอยู่ตรงคัทเอาท์ชั้นสองของบ้าน สาเหตุเพราะมีการชาร์จรถไฟฟ้าแล้วไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นไปหาคัทเอาท์เมนใหญ่ เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นได้ 

เหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้ จะเกิดขึ้นน้อยมาก มีความเป็นไปได้ที่รถไฟฟ้าไม่ได้มาตรฐาน เวลาชาร์จไฟไปนานจะเกิดความร้อนมากผิดปกติ จึงทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจรขึ้นได้ ทั้งนี้จะต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส