เกือบตายหมู่! อยุธยาฯ ฝนตกไม่ถึง 15 นาที รถชนท้ายกันเละ 48 คัน

2 มี.ค. 67

 

เกือบตายหมู่! กลางถนนสายเอเชีย อยุธยาฯ ฝนตกไม่ถึง 15 นาที รถชนท้ายกันเละ 48 คัน ขาเข้า กทม. โชคดีไม่มีผู้รับบาดเจ็บสาหัส 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนกันรวดเดียว 48 คัน หลังจากฝนตกบน ถนนสายเอเชีย ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ช่วงขาเข้า กทม. 

โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่รถพังจำนวนหลายคัน เจ้าหน้าที่ต้องหยุดชะงักการจราจรประมาณ กว่า 1 ชั่วโมง ทำให้การจราจรติดขัดนาน 

เกือบตายหมู่! อยุธยาฯ ฝนตกไม่ถึง 15 นาที รถชนท้ายกันเละ 48 คัน

คนขับรถหลายคน บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาและข้างหน้ามีรถเข้า กทม.เป็นจำนวนมาก แต่จู่ๆ ฝนก็ตกลงมา จนรถข้างหน้าไม่ทราบว่ามีรถอะไรชนกันก่อน เนื่องจากชะลอตัว หลังจากนั้นก็เบรกกันไม่อยู่ ชนกันอย่างต่อเนื่องทั้งหมด 48 คันต่อท้ายกัน มีทั้งรถยุโรปและรถญี่ปุ่น รวมทั้งรถเล็ก สภาพรถแต่ละคันด้านหน้ายุบ หลังยุบ แต่โชคดีมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ไม่บาดเจ็บสาหัส แต่เกิดเหตุครั้งนี้ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุเป็นจำนวนมากถึง 48 คัน 

หลังจากนั้นจึงได้มีการนำรถรอเข้าข้างทาง และประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกการจราจรร่วมกับทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย เพื่อให้รถด้านหลังสามารถไปได้ 1 เลนเท่านั้น แต่ก็ต้องขับช้า เนื่องจากมีการติดยาวไม่ต่ำกว่า 3-4 กิโลเมตร 

เกือบตายหมู่! อยุธยาฯ ฝนตกไม่ถึง 15 นาที รถชนท้ายกันเละ 48 คัน

จากการตรวจสอบของพนักงานสอบสวน สภ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากมีผู้เสียหายทั้งหมด 48 คัน และขณะนี้รอการสอบปากคำและประกันมาในที่เกิดเหตุ ต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 วันเต็มๆ ว่าจะมีการพูดคุยการชดใช้กันอย่างไร แต่สาเหตุครั้งนี้เกิดจากฝนที่ตกลงมา และขับรถต่อเนื่อง เบรกไม่อยู่จึงเกิดชนท้ายกันอย่างต่อเนื่องในช่วงบ่ายที่ผ่านมา และยังพบว่ามีรถบัสโดยสารมินิอีกด้วย ซึ่งมีผู้โดยสารเต็มคันรถ แต่โชคดีไม่มีใครเป็นอะไรมาก

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส