บุญใหญ่! ผู้ใหญ่บ้านจัดหนัก เข็นสังฆทานยักษ์ถวายวัด เฉลยแล้วถังนี้เท่าไหร่

2 มี.ค. 67

โซเชียลฮือฮา ผู้ใหญ่บ้านใจบุญนำสังฆทานยักษ์ไปถวายพระ หนักจนต้องสั่งทำล้อเลื่อน สายมูแห่ถามถังนี้เท่าไหร่

หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wasin Arm Hungloy ได้ลงคลิปภาพ สังฆทานยักษ์ จนทำให้มีผู้เข้าไปชมและแชร์คลิปดังกล่าวจำนวนมาก

1709351419774

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวซึ่งทราบว่าคือ นายวศิน หุ่นกลอย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เพื่อขอไปพูดคุยถึงเรื่องของสังฆทานยักษ์ ก็ทราบว่ากำลังจะนำสังฆทานยักษ์ไปถวายพระที่วัดชาวเหนือ ต.บ้านไร่ อ.ดำเนินสะดวก จึงเดินทางไปที่วัดดังกล่าว โดยไปพบกับห่อสังฆทานขนาดใหญ่กว่าห่อสังฆทานปกติเกือบ 100 เท่า ซึ่งในสังฆทานยักษ์นั้นจะมีของใช้สำหรับพระ 8 รูป โดยนายวศินต้องทำการเข็นห่อสังฆทานยักษ์ที่มีการติดตั้งล้อไว้ด้านล่างไปถวายพระ พร้อมทั้งรับศีลรับพรจากพระที่วัด

1709351433144

นายวศินบอกว่ามีความตั้งใจอยากจะทำบุญ แต่อยากให้มีความแตกต่างจากการทำบุญถวายสังฆทานทั่วไป จึงไปสั่งทำสังฆทานยักษ์ที่กรุงเทพฯ ซึ่งในห่อสังฆทานยักษ์นั้นประกอบด้วย ตาลปัตร 8 อัน อาสนะ 8 ผืน ที่นอนพระ 8 ผืน บาตรพระ 1 ลูก พัดลม 2 ตัว เทียนพรรษา 2 เล่มใหญ่ และเครื่องอัฐบริขาร ที่มีความจำเป็นสำหรับพระ รวมทั้งสั่งทำล้อสำหรับเลื่อน เนื่องจากยกไม่ไหว ซึ่งมูลค่าของสังฆทานชุดนี้ประมาณ 20,000 บาท และหากมีโอกาสก็จะสั่งทำสังฆทานยักษ์แบบนี้ไปถวายที่วัดอื่นอีกด้วย

1709351463887

หลังจากที่นายวศินได้ทำการถวายสังฆทานยักษ์แล้ว ก็ได้ไปกราบขอพระพร้อมกับลอดโลงศพของหลวงพ่อหวล ซึ่งเป็นเกจิชื่อดังด้านเมตตา และจัดสร้างวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคือเสืออุ้มทรัพย์ ซึ่งใครที่ไว้บูชาจะร่ำรวย จนมีลูกศิษย์ลูกหามากมายทั่วเมืองไทย ซึ่งหลวงพ่อหวลได้มรณภาพไปเมื่อวันที่ 18 มี.ค.55 ด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน สิริอายุ 75 ปี

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม