ล่าระทึกเก๋งฝ่าไฟแดงหนี เสียหลักพลิกคว่ำ ซุกยาบ้า 1 ล้านเม็ด

1 มี.ค. 67

ตำรวจสอบสวนกลางไล่ล่าสกัดรถเก๋งต้องสงสัย ขับฝ่าไฟแดงหลบหนีจนพลิกคว่ำ พบยาบ้าซุกซ่อน 1 ล้านเม็ด

ตำรวจสอบสวนกลาง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายมนตรีฯ อายุ 48 ปี ในความผิดฐาน “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า, ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ” พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 1,000,000 เม็ด รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว จำนวน 1 คัน

​สถานที่จับกุม บริเวณริมทางหลวงหมายเลข 41 กม.60 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 29 ก.พ.67 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุมพรออกตรวจเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจพาหนะชุมพร กก.2 บก.ปส.4 บช.ปส.ว่ามีรถยนต์ต้องสงสัยเป็นขบวนการค้ายาเสพติดได้ขับรถหลบหนีมาบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามเฝ้าติดตามจับกุม จนกระทั่งได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฟอร์ด สีขาว คันต้องสงสัยขับผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำรถขับไล่ติดตามและส่งสัญญาณเรียกรถยนต์คันดังกล่าวให้หยุดรถ แต่รถคันดังกล่าวได้ขับหนีฝ่าไฟแดงบริเวณสี่แยกวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร มุ่งหน้าลงใต้

ซึ่งเมื่อรถผู้ต้องหาจวนตัว จึงได้ขับรถเลี้ยวที่จุดยูเทิร์นหน้าหมวดการทางหลังสวนและเลี้ยวซ้ายบริเวณสามแยกวังตะกอ มุ่งหน้าไปทาง อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังคงไล่ติดตามอย่างต่อเนื่อง

จนมาถึงบริเวณที่มีการก่อสร้างทาง ซึ่งมีหลุมบ่อ สภาพถนนขรุขระ และช่วงคอสะพานไม่เป็นระนาบเดียวกัน จึงทำให้ล้อหน้าของรถผู้ต้องหากระแทกขอบสะพานอย่างแรง จนล้อยางทั้งสองแตก แต่ผู้ต้องหายังคงพยายามขับต่อไปและกลับรถไปบริเวณทางแยก ก่อนจะถอยรถมาชนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้รับความเสียหายบริเวณกันชนหน้า ภายหลังจากนั้นผู้ต้องหาได้พยายามขับรถมุ่งหน้าขาเข้า กทม.ซึ่งขณะขับหลบหนีมาถึงบริเวณ ถนน ทล.41 กม.60 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้ขับรถเบียดกับรถของชาวบ้าน จนทำให้รถของผู้ต้องหาเกิดเสียหลักตกร่องกลางถนน รถพลิกคว่ำอยู่บริเวณดังกล่าว

โดยในส่วนของผู้ต้องหาได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบเเละจับกุม จากการตรวจสอบพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,000,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องลำโพงท้ายรถคันกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้ควบคุมตัว นายมนตรีฯ ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง มาที่ด่านตรวจยานพาหนะชุมพร กก.2 บก.ปส.4 บช.ปส. เพื่อตรวจค้นอย่างละเอียดและขยายผลเพื่อจับกุมขบวนการขนยาเสพติดเครือข่ายนี้ต่อไป.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส