สายชาร์จอีกแล้ว! พ่อค้านาฬิกาเสียบมือถือคาไว้ ไฟลุกไหม้บ้านวอดทั้งหลัง นั่งกอดแม่ร้องไห้

29 ก.พ. 67

พ่อค้าออนไลน์ไลฟ์ขายนาฬิกา เสียบสายชาร์จโทรศัพท์มือถือ ไฟลุกไหม้บ้านลามวอดทั้งหลัง นาฬิกาข้อมือกว่า 100 เรือน ถูกเผามูลค่าเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ก.พ.2567 ร.ต.อ.คมสัน พรหมศิริ พนักงานสอบสวน สภ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 68/2 ริมถนนปากทางบางแค ซอย 7 ม.4 ตำบลบางแค อำเภออัมพวา จึงพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม เทศบาลตำบลเหมืองใหม่และเทศบาลตำบลเหมืองใหม่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงคราม จำนวน 4 คัน เข้าช่วยฉีดน้ำดับไฟซึ่งเพลิงได้ลุกลามจากห้องนอนจนวอดไปทั้งหลัง นานกว่า 2 ชั่วโมง เนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงไทยครึ่งตึกครึ่งไม้สภาพเก่าสร้างมานานหลายสิบปี ภายในห้องนอนนายชูศักดิ์ พูณสวัสดิ์ 40 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านมีนาฬิกาข้อมือถูกไฟเผาวอดไปกว่า 100 เรือน คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท โดยนายชูศักดิ์ได้นอนร้องไห้กอดแม่ นางวันเพ็ญ พูณสวัสดิ์ อายุ 77 ปี ที่นั่งมองบ้านตัวเองวอดทั้งหลังอย่างน่าเวทนา

1709173193045

นางวันเพ็ญเจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนตื่นมากลางดึกนอนไม่หลับจึงนอนเล่นโทรศัพท์ ได้ยินเสียงปังๆ จึงออกจากห้องมาดูก็เห็นไฟลุกไหม้แดงฉานออกจากห้องนอนลูกชายที่กำลังใช้ถังตักน้ำดับเพลิง แต่เพลิงไหม้อย่างรวดเร็วจึงรีบกลับเข้าไปเอาของมีค่าที่พอหยิบฉวยได้ แต่ควันเริ่มรุนแรงจึงรีบวิ่งหนีตายออกมา ก่อนวิ่งไปบอกลูกสาวซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียงกันให้เอารถยนต์หนีห่างจากเปลวเพลิง ตนเสียใจมากแต่ก็จะทำยังไงได้ จากนี้ไปคงต้องไปพักอาศัยกับลูกสาวแต่ก็ยังไม่รู้จะเอาเสื้อผ้าที่ไหนใส่

นายชูศักดิ์กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุที่ชาร์จโทรศัพท์เป็นประจำแต่ตนก็ไม่คิดอะไรเห็นว่ายังใช้ได้จึงเสียบชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้ในห้องนอนและเดินเข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำพักใหญ่ๆ ได้ยินเสียงปัง ออกมาเห็นเพลิงลุกไหม้ลามจากที่ชาร์จโทรศัพท์ประมาณ 2 นาทีไฟก็ลุกลามไปทั้งห้อง ตนพยายามจะดับไฟแต่ก็ไม่ทันลุกลามวอดทั้งหลัง

1709173234440

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายชูศักดิ์ลูกชายเจ้าของบ้านมีอาชีพไลฟ์สดขายนาฬิกาข้อมือออนไลน์ได้ใช้ที่ชาร์จโทรศัพท์ที่ชำรุดเสียบชาร์จโทรศัพท์ทิ้งไว้จนเป็นเหตุให้ที่ชาร์จเกิดระเบิดจนไฟลุกลามบ้านวอดทั้งหลังก็เป็นได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส