เคสเงินออกรัว ๆ เหลือ 5 พัน ที่แท้เจ้าของบัญชีเข้าใจผิดเอง

28 ก.พ. 67

สมาคมธนาคารไทยชี้แจงกรณีเงินออกรัวๆ จากบัญชี ยอด 3 แสน เหลือ 5 พัน พบเข้าใจผิดเอง เงินไม่ได้หายจากบัญชี

 

จากกรณีที่เฟซบุ๊กชื่อรายหนึ่ง โพสต์ภาพข้อความจากธนาคารแจ้งว่ามียอดเงินถูกถอนออกจากบัญชีถึง 20 ครั้ง ทำเงิน 3 แสนกว่าเหลืออยู่ 5 พันบาท

ล่าสุดรายงานข่าวจากสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในกรณีนี้ พบว่าเจ้าของบัญชีไม่ได้ใช้หมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่ได้รับข้อความสั้น (เอสเอ็มเอส) ดังกล่าวแล้ว โดยไม่ได้ไปยกเลิกจากแจ้งเตือนเอสเอ็มเอส และ ซิมหมายเลขนั้นถูกนำกลับไปใช้ (Reuse) เป็นซิมสำหรับการเดินทางต่างประเทศ (Sim2Fly)

ต่อมา เจ้าของโพสต์ ได้ใช้ไปต่างประเทศ และได้รับเอสเอ็มเอส จึงคิดว่าตัวเองเงินหาย ซึ่งเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน โดยรายการต่างๆ เจ้าของบัญชีตัวจริงที่ไม่ใช่ผู้โพสต์เป็นคนทำรายการเองปกติ

โดยทางธนาคารที่เป็นเจ้าของบัญชี จะไม่มีการชี้แจงใดๆ โดยให้ผู้โพสต์เป็นผู้ชี้แจงข้อเท็จจริงเองทั้งหมด ซึ่งเบื้องต้นผู้โพสต์ได้ยกเลิกข้อความการโพสต์ทั้งหมดไปแล้ว

ต่อมาทางผู้โพสต์ชี้แจงว่า ตอนนี้ทางเลขาได้ดำเนินการ คุยกับธนาคารเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ดังนั้นขออนุญาตลบโพสต์ก่อนหน้านี้ เพื่อไม่ให้เป็นการเข้าใจผิด และสะดวกต่อการประสานงาน ทางธนาคารได้พยายามติดต่อมาหาตนหลายครั้ง แต่ด้วยความที่ตนอยู่ต่างประเทศ ทำให้ไม่สามารถติดต่อกันได้ แต่ทั้งนี้ทางธนาคารได้ติดต่อผ่านน้องมะลิ เป็นที่เรียบร้อยคะ ปล.ขอบคุณธนาคารและขอบคุณทุกๆท่านนะคะ

1709115342530

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส