“กวาง วรรณปิยะ” เล่าอดทน 6 เดือน ป่วยคล้ายเส้นเลือดในสมองโป่งพอง

28 ก.พ. 67

กวาง วรรณปิยะ” ออกมาเผยว่า 6 เดือนที่ผ่านมาต้องอดทนทั้งกายใจ ป่วยคล้าย โรคเส้นเลือดสมองโป่งพอง ลั่นเรื่องราวครั้งนี้สอนบทเรียนให้หลายอย่าง และตอนจบอาจจะไม่ได้โชคดีแบบนี้เสมอไป 

โดยล่าสุด “กวาง วรรณปิยะ” โพสต์ภาพการรักษาพร้อมเล่า ว่า

"เก็บความเครียดไว้กับตัวเองมา 6 เดือน ในที่สุดวันนี้ก็ได้ถึงเวลาไปทำ MRA สมองอีกรอบ ต้องเล่าย้อนไปก่อนว่าเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว กวางเป็นไมเกรนหนักมากติดๆ กันเกือบเดือน อ้วกทุกวัน แทบทั้งวัน อ้วกจนน่ากลัว หลับไปแล้วก็ลุกมาอ้วก 1 อาทิตน้ำหนักลงไป 4-5 กิโล มีอาการเวียนหัวหน้ามืด ตาลาย แขนชามือชาบ่อยๆ คุณหมอเลยแนะนำให้กวางทานยาไมเกรนสำหรับป้องกันทุกวัน และไมเกรนก็กลายมาเป็นโรคประจำตัวของกวางละหนึ่ง"

"สองก็คือหมอแนะนำให้ MRA สมอง เผื่อจะเจออะไรที่ไม่ใช่ไมเกรน ผลปรากฏว่าเจอเส้นเลือดที่ท้ายทอยฝั่งซ้ายมีความคล้ายเส้นเลือดในสมองโป่งพอง"

"แต่ด้วยความที่ว่ามันเล็กมากเลยทำอะไรกับมันไม่ได้ คุณหมอเลยนัดมาตรวจอีกที 6 เดือนให้หลังว่าไอ้ที่เจอมันคืออะไรกันแน่ ว่ามันจะโตขึ้นหรือเปล่า หรือมีภาวะอะไรแทรกซ้อนหรือเปล่ากับร่างกาย ให้เราหมั่นสังเกตุร่างกายให้ดี ให้ดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์"

"บอกเลยว่าเครียดมากกกก เมื่อหกเดือนที่แล้วก็ร้องไห้ไปหลายวัน ความคิดฟุ้งซ่านไปหมด ถ้าเป็นอะไรขึ้นมาพ่อแม่จะอยู่ยังไง คนที่เรารักล่ะ แมวเราอีกสามตัวอีก ห่วงไปหมด เลยพยายามวางแผนชีวิตและอนาคตทุกอย่างที่จะต้องทำ เพราะเราไม่รู้ว่าอนาคตมันจะเกิดขึ้นอะไรกับชีวิตเรา เราอาจจะมีชีวิตอยู่หรืออาจจะตายวันไหนก็ได้"

"แต่สุดท้ายผลที่ออกมาเมื่อเช้าก็คือ เส้นเลือดที่สมองกวางไม่ได้เป็นอะไร ไม่ได้โตขึ้นหรือมีการโป่งพองใดๆ คุณหมอเลยสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากการคลาดเคลื่อนของการทำ MRA ที่บางทีมันก็ไม่ได้เสถียร 100% จะให้ 100% ต้องมาฉีดสี เพื่อความชัวร์คุณหมอเลยนัดมาฉีดสี และ ทำCT Scan ใหม่อีกทีหลังจากนี้"

"บอกเลยว่าดีใจมากกกก เรื่องราวครั้งนี้สอนบทเรียนให้กวางหลายอย่างเลย เราอาจจะไม่ได้โชคดีแบบนี้เสมอไป แต่มันก็เป็นเรื่องดีเหมือนกันที่ทำให้ตัวกวางไม่ประมาทในการใช้ชีวิต รู้จักใช้ชีวิตของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น รู้จักปล่อยวางได้ง่ายขึ้น และทำอะไรเพื่อตัวเองมากขึ้น"

"สุดท้ายแล้ว แค่อยากลงเป็นข้อความเตือนใจให้กับตัวเอง ว่าโชคดีแค่ไหนแล้วที่ได้เกิดมาบนโลกนี้ อยากขอบคุณทุกคนที่รักเรา และทุกคนที่เรารัก สำหรับสิ่งดีๆ ความรักและกำลังใจที่ให้กันตลอดมา โชคดีมากได้กินทุกอย่างที่อยากกิน ได้เที่ยวในทุกที่ที่อยากไป สุขภาพสำคัญมากตัวเราเกิดมามีแค่ชีวิตเดียว และคอยเตือนตัวเองให้ใช้ชีวิตให้มีความสุข เพราะชีวิตมันสั้นเกินกว่าจะเสียเวลาให้กับอะไรที่ทำให้เราทุกข์"

snapinsta822024-1

snapinsta822024-2

snapinsta822024-3

421752242_18408374467061753_2

424574141_18409078471061753_2

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส