บิ๊กโจ๊ก ยัน ผบ.ตร. ยังไม่ได้เรียกไปเคลียร์ใจ

23 ก.พ. 67

บิ๊กโจ๊ก ยัน ผบ.ตร. ยังไม่ได้เรียกไปเคลียร์ใจ หลังเปิดศึกโต้ผ่านสื่อ เผยถ้าจะเคลียร์ก็ไม่ควรเริ่มเปิดศึก 

จากกรณี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.จะเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. และ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เข้ามาพูดคุยในช่วงบ่ายวันนี้ (23 ก.พ. 67) หลังจากเมื่อวานนี้เกิดกระแสโต้เถียงกันผ่านสื่อมวลชน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

ล่าสุดวันที่ 23 ก.พ. 67 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวยืนยันว่า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีคำสั่งจาก ผบ.ตร.ให้ตนเข้าไปพบตามที่มีกระแสข่าว แต่ยืนยันว่า หากเรียกมาจริงก็จะไม่ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา 

ยืนยันว่า การออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเมื่อวานนี้เป็น เพราะต้องการปกป้องสิทธิ์ของตัวเอง เนื่องจากมีการให้สัมภาษณ์ของนายตำรวจ ทำให้สื่อเข้าใจได้ว่าตนถูกแจ้งข้อหามาตรา 149 และมาตรา 157 ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ตน และครอบครัวได้รับความเสื่อมเสีย คุณแม่ของตนอยู่ที่กรุงเทพฯ ก็เป็นห่วงว่าลูกชายถูกแจ้งข้อกล่าวหาแล้วหรือ 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังย้ำด้วยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของตำรวจทะเลาะกัน หากจะเคลียร์ใจก็ไม่ควรจะเริ่ม และฝากไปถึงคนที่เป็นอีแอบ เอาเวลาไปทำงานช่วยเหลือประชาชนจะดีกว่า เพราะทุกวันนี้ปัญหาถูกร้องเข้ามาเยอะแยะไปหมด โดยเฉพาะปัญหาการถูกหลอกลวง 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า สุดท้ายมามุ่งหมายที่จะทำคดีเว็บพนันที่ต้องการจะทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง และพยายามแบ่งแยกคดีเว็บพนันออกเป็นเว็บๆ เว็บละ 7 หมื่น 8 หมื่น ซึ่งในตามหลักกฏหมายแล้ว คดีพวกนี้มันเป็นกลุ่มเดียวกัน หากวงเงินเกิน 300,000,000 บาท เป็นอำนาจของกรมสอบสวนคดีพิเศษ 

“ถึงวันนี้ผมไม่อยากออกมาพูดแล้ว เพราะว่าคดีอยู่ในชั้นอัยการ และสำนวนก็ถูกส่งไปที่ ป.ป.ช แล้ว ดังนั้นการออกมาให้ข้อมูลของผู้ที่มีอำนาจ และเฝ้าโจมตีให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียง ขอให้หยุดและไปทำงานเสียดีกว่า และฝากเตือนไปยังพนักงานสอบสวนในคดีเว็บพนันด้วยว่า ขอให้ทำสำนวนอย่างตรงไปตรงมา เพราะท้ายที่สุดแล้วเมื่อเกิดปัญหา จะไม่มีผู้บังคับบัญชาคนไหนปกป้อง และคงต้องมานั่งสู้คดีที่ถูกฟ้องร้องด้วยตัวเอง” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส