ผบ.ตร. สั่งเด้ง พ.ต.อ.นครนายก ก้มกราบ พ.ต.ท. ปมเก็บส่วย

23 ก.พ. 67

ผบ.ตร.สั่งเด้ง พ.ต.อ. นครนายก ก้มกราบเท้า พ.ต.ท. หลังถูกร้องเรียนสั่งเก็บส่วย ยืนยันนิ้วไหนร้ายก็ต้องตัดนิ้วนั้นทิ้ง

 

ความคืบหน้ากรณีมีคลิปปรากฎในโซเชียล ตำรวจยศ พ.ต.อ. ในพื้นที่ จ.นครนายก ก้มกราบตำรวจยศ พ.ต.ท. หลังถูกลูกน้อง 3 นาย ร้องเรียนว่า พ.ต.อ. คนดังกล่าวสั่งให้มีการเก็บส่วยจากประชาชนในพื้นที่  พ.ต.ท.พร้อมพวกจึงร้องเรียนไปยังต้นสังกัดจนมีการเรียกสอบและปรากฏคลิป พ.ต.อ.ก้มกราบ พ.ต.ท.

ล่าสุด พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่าได้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งมีกรอบระยะเวลาตามกฎหมายอยู่ เบื้องต้นให้ผู้ถูกร้องมาทำงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก ก่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลักฐานหรือข้อเท็จจริงต่างๆ มักจะหายไปหลังมีการตรวจสอบ เพราะอาจจะมีการช่วยเหลือ พล.ต.ท.อัคราเดช ระบุว่าถ้าใครมีหลักฐานเพิ่มเติม ก็สามารถส่งมาให้ตรวจสอบได้ ส่วนการตรวจสอบพฤติกรรมของผู้ถูกร้องตอนนี้อยู่ในกระบวนการแล้ว เบื้องต้นตนรู้จัก พ.ต.อ. นายนี้ดีเพราะเคยเป็นลูกน้องของตน ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นตำรวจที่ดีแต่ตอนนี้ไม่ทราบ จะต้องมีการตรวจสอบย้อนหลัง

ด้าน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าการตรวจสอบมีขั้นตอนอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ต้องให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก เป็นผู้ตรวจสอบก่อนเบื้องต้นและรายงานขึ้นมาตามลำดับชั้น ซึ่งบ้านตนเองก็ต้องเก็บกวาดให้ดี ตนก็ได้มอบอำนาจในการบริหารให้แล้ว ส่วนที่มีข้อมูลว่า พ.ต.อ. คนดังกล่าวเคยมีพฤติกรรมแบบนี้ในหลายพื้นที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่าเรื่องนี้ตนยังไม่ทราบ ขอตรวจสอบก่อน ตำรวจกว่า 200,000 นาย จะรู้พฤติกรรมของทุกนายไม่ได้ แต่ถ้ามีพฤติกรรมไม่ดีก็ต้องตรวจสอบก่อน นิ้วไหนร้ายก็ต้องตัดนิ้วนั้น หมดยุคที่จะมารีดไถพี่น้องประชาชนแล้ว ปัจจุบันองค์กรที่จะตรวจสอบตำรวจมีเยอะอยู่แล้ว

 

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส