สันธนะ รอเก้อ ทักษิณ ไม่อนุญาตให้เข้าพบ

22 ก.พ. 67

สันธนะ โผล่จันทร์ส่องหล้า อ้างมาตามนัดพบ ทักษิณ ชินวัตร สุดท้ายไม่ได้รับอนุญาติให้เข้าพบ

 

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล เดินทางมาที่บ้านจันทร์ส่องหล้า เพื่อขอเข้าพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยอ้างว่าเป็นการเดินทางมาตามนัด ที่ได้ทำหนังสือด่วน ถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊งค์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ.67 ว่าจะเข้ามาพบนายทักษิณในวันที่ 22 ก.พ.67 แม้ว่าตั้งแต่มีการยื่นหนังสือล่วงหน้า 15 วัน จะไม่มีใครตอบรับหนังสือดังกล่าวก็ตาม แต่เมื่อถึงวันนัดหมายไว้ตนเองก็เดินทางมา เพื่อขอเข้าพบเป็นการส่วนตัว ส่วนเรื่องระเบียบการพักโทษจะเป็นอย่างไรตนเองไม่ใช่คนพักโทษจึงไม่เข้าใจ แต่เท่าที่ทราบก็ยังมีคนเข้ามาพบนายทักษิณได้ และตนเองก็ทำหนังสือขออนุญาตล่วงหน้าถึง 15 วัน ส่วนหากได้เข้าพบนายทักษิณ ก็มีประเด็นที่ต้องหารือส่วนตัว เพราะนายทักษิณไม่ได้กลับประเทศนาน 17 ปี ส่วนตนเองก็ห้ามออกนอกประเทศ 16 ปี และยังมีเรื่องที่อยากเรียนนายทักษิณ

แต่อย่างไรก็ตาม นายสันธนะ กล่าวว่าวันนี้มั่นใจว่าจะไม่ได้เข้าพบนายทักษิณ เพราะที่ผ่านมาก็เชื่อว่านายทักษิณ คงได้ยินข่าวเรื่องของตนเองและคงไม่ชอบหน้า แต่ส่วนตัวก็ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยกัน แต่ย้ำว่าตนเองเป็นคนแรกๆ ที่ต้องการเข้าพบนายทักษิณ และรู้อยู่แล้วว่านายทักษิณจะได้รับการพักโทษตั้งแต่วันแรกที่เดินทางมาประเทษไทย เพราะทุกอย่างมีการตระเตรียมและวางแผนไว้อยู่แล้ว ไม่ได้เป็นเรื่องที่รู้สึกแปลกใจ พร้อมยืนยันว่าวันนี้จะอยู่รอจนกว่าจะได้คำตอบจากนายทักษิณ หรือข้างในบ้านว่าจะให้เข้าพบหรือไม่ เพราะตนเองเป็นคนชัดเจนและต้องการคำตอบจึงจะเดินทางกลับ

ต่อมา เวลา 14.25 น.  นายสันธนะ เปิดเผยกับสื่อมวลชนภายหลังไม่ได้เข้าพบ นายทักษิณ ว่า พ.ต.ท.อรรถพล สินสืบผล รองผู้กำกับการสืบสวน สน.บางพลัด ได้มาแจ้งว่าได้รับโทรศัพท์ประสานงานจากคนในบ้านว่า ไม่สะดวกที่จะให้เข้าพบนายทักษิณ โดยไม่ได้บอกเหตุผลที่ไม่สะดวกให้เข้าพบหรือไม่ และจะให้เข้าพบได้อีกครั้งวันไหน ได้รับคำตอบว่าไม่ทราบ เพราะทราบเพียงว่าเป็นคนภายในบ้านโทรศัพท์มาแจ้ง ส่วนการนัดหมายวันนี้ต้องเลื่อนออกไปก่อน แต่ไม่ได้ยกเลิก ซึ่งครั้งหน้าตนจะพยายามติดต่อนัดหมายอีกครั้ง เมื่อนายทักษิณสะดวกให้เข้าพบ

นายสันธนะ ยังมองการเมืองหลังนายทักษิณ ได้รับการพักโทษว่า วุ่นวายอยู่แล้ว คงไม่สงบ ส่วนจะเป็นอย่างไรก็อยู่ที่นายทักษิณ จะยอมแค่ไหน เพราะบ้านเมืองถูกกำหนดไว้โดยคนๆหนึ่งแล้ว ซึ่งนายทักษิณน่าจะมีคำตอบ เชื่อว่าแม้ไม่มีตำแหน่งทางการเมือง แต่ก็มีบทบาทไม่น้อย แต่เรื่องดังกล่าวคงไม่มีใครออกมาพูดตรงๆ

นายสันธนะ ยังกล่าวถึงคดีเว็บพนันเครือข่ายมินนี่ ที่เป็นประเด็นร้อนอยู่ในขณะนี้ว่า ทำไม นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ถึงไม่ตั้งตนเองเป็นที่ปรึกษา หากให้ตนเองเป็นที่ปรึกษาช่วยดูสำนักงานตำรวจแห่งชาติ คดีเหล่านี้หรือองค์กรตำรวจคงไม่มาถึงวันนี้ เพราะก่อนหน้านี้เกือบจะล่มสลายไปแล้ว จะเอาพื้นที่ตรงไหนแต่งเครื่องแบบคนระดับ "พล.ต.อ." เป็นถึง รอง ผบ.ตร. ถูกแจ้งข้อกล่าวหาและไม่ใช่เรื่องวินัย ความประพฤติ แต่เป็นคดีอาญาที่เกี่ยวข้องและมีผลกระทบกับสังคม เกิดขึ้นได้อย่างไร ใครทำให้เกิดขึ้น และทุกอย่างเกิดขึ้นแล้ว จากนี้จึงขอให้ติดตามอย่างใกล้ชิด อะไรที่พอจะระงับยับยั้งได้ ขอให้ช่วยกันเพื่อไม่ให้เกิดความผลกระทบและความเสียหายมากกว่านี้.

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส