บิ๊กโจ๊ก เผย ยังไม่ได้รับเอกสารเรียกสอบปากคำ คดีเว็บพนันมินนี่

20 ก.พ. 67

บิ๊กโจ๊ก เผย ยังไม่ได้รับเอกสารเรียกสอบปากคำ คดีเว็บพนันมินนี่ ด้าน ผบช.สอท. ยันอีกเสียง ยังไม่มีการออกหมายเรียก

วันที่ 20 ก.พ. 67 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) หลังจากมีกระแสข่าวออกมาว่า ตำรวจ สอท. ออกหมายเรียก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เข้าสอบปากคำ หลังพนักงานสอบสวนพบความเชื่อมโยง คดีเว็บพนันเครือข่ายมินนี่นั้น 

ขณะนี้ยังไม่พบความเคลื่อนไหวใดๆ มีเพียงกองทัพสื่อมวลชนที่รอปักหลักติดตามสถานการณ์อยู่ด้านล่างอาคารเท่านั้น 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับเอกสารหมายเรียกอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังไม่มีใครติดต่อเข้ามาเรื่องการให้ปากคำเลย พร้อมยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีเว็บพนันแน่นอน ส่วนเรื่องสำนวนคดี ทราบว่าตอนนี้สำนวนคดีที่ลูกน้องคนสนิท 8 คนเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีเว็บพนัน ถูกส่งให้ ป.ป.ช.ไปแล้ว ก่อนที่ทาง ป.ป.ช. จะส่งสำนวนกลับไปให้ตำรวจสอบปากคำเพิ่มเติม 

ส่วนคดีที่มีการขยายผล พบรายชื่อตำรวจ 5 นาย เข้าไปเกี่ยวข้อง ทั้งตัวเองและพล.ต.ต.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ นายกสมาคมพนักงานสอบสวน ทราบว่าตอนนี้ สำนวนยังคงอยู่ที่ ป.ป.ช. และ ป.ป.ช.จะเป็นผู้ทำสำนวนคดีเอง 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวนั้นเชื่อว่า หากจะมีการเรียกตัวเองสอบปากคำ มองว่าน่าจะให้เข้าไปชี้แจงเรื่องของคดีว่าเส้นทางการเงินของตัวเองว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เกี่ยวข้องกับเว็บพนันหรือไม่ อีกทั้งมองว่าเรื่องนี้ถือเป็นความลับในสำนวน แต่กลับมีเอกสารสำนวนถูกนำออกมาเปิดเผย ตนจึงตั้งข้อสงสัยว่าในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนต้องรับผิดชอบหรือไม่ เนื่องจากเอาข้อมูลความลับของทางราชการออกมาเปิดเผยแพร่ 

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าว พนักงานสอบสวน สอท. เรียกตนเข้ามาให้ปากคำวันนี้นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์​ กล่าวว่า หากมีการเรียกสอบปากคำจริง ก็เชื่อว่าข้อมูลสำนวนจะถูกส่งกลับไปที่ ป.ป.ช.อีกครั้ง เพื่อให้ตรวจสอบว่า ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดจริงหรือไม่ ถ้าไม่พบความเชื่อมโยงก็เชื่อว่า ป.ป.ช.จะตีตกสำนวนนี้ 

ด้าน พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ยืนยันว่า ไม่มีการออกหมายเรียกตามเป็นกระแสข่าว รวมถึงไม่รู้ที่มาของหมายข่าวว่าถูกส่งมาจากใคร ซึ่งขณะนี้สำนวนคดีถูกส่งไปที่ ป.ป.ช.ไปแล้ว 

ทั้งนี้มีรายงานว่า หากมีการเรียกสอบปากคำจริง คณะกรรมการจะเป็นผู้ออกหมายเรียกโดย มี ผบช.สอท.เป็นประธานพิจารณา แต่ขณะนี้ยังไม่รู้ว่า สอท.มีการออกหมายเรียกหรือยัง แต่ในส่วนของคดีเว็บพนันนี้ มีตำรวจ PCT4 เป็นชุดทำคดี ซึ่งในขณะนี้ตำรวจ PCT4 ก็ยังไม่มีข้อมูลเรื่องการออกหมายเรียกเช่นเดียวกัน

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส