ทบ. สั่งขัง 45 วัน ทหารยศสิบเอก ปล่อยคลิปฉาว ฐานผิดวินัยร้ายแรง

19 ก.พ. 67

 

กลุ่มเป็นหนึ่ง บุก กลาโหม ร้อง “สุทิน”เอาผิดทหารยศสิบเอก ปล่อยคลิปฉาวอดีตคนรัก ด้าน ทบ. ลงโทษสถานหนัก ขัง 45 วัน ฐานผิดวินัยร้ายแรง 

วันที่ 19 ก.พ. 67 ที่กระทรวงกลาโหม นางชลิดา พะละมาตย์ ประธานกลุ่มเป็นหนึ่ง เพื่อเด็กและสตรี ได้พาหญิงสาว เข้าร้องทุกข์ ขอความเป็นธรรมให้ตรวจสอบพฤติกรรมของทหารนายหนึ่ง 

กรณีหญิงสาวซี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้เสียหาย ได้เข้าร้องทุกข์และขอความช่วยเหลือ กับทางกลุ่มเป็นหนึ่งฯ ว่าถูก ส.อ.อภิสิทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) ทหารสังกัด ศูนย์ทหารปืนใหญ่ ค่ายสิริกิติ์ อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกองทัพบก กระทรวงกลาโหม ได้นำคลิปขณะที่ ส.อ.อภิสิทธิ และผู้เสียหายมีเพศสัมพันธ์ ไปเผยแพร่ในระบบคอมพิวเตอร์ และสื่อสังคมออนไลน์

โดยผู้เสียหายได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากเพื่อนผู้เสียหายว่ามีคลิปวิดีโอที่ผู้เสียหายกำลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟนเก่า คือ ส.อ.อภิสิทธิ ถูกนำไปเผยแพร่ลงในแอปพลิเคชั่น VK ซึ่งมีข้อความเขียนโพสต์ว่า "งานเต็มลงแล้วในวีไอพีครับ เปิดรับคนเข้ากลุ่มวีไอพีเป็นกลุ่ม" 

เมื่อผู้เสียหายเปิดเข้าไปดู พบว่าคลิปวิดีโอที่ลงในสื่อโซเชียลมีเดียดังกล่าว เห็นหน้าตาผู้เสียหาย และรอยสักที่สามารถระบุได้ว่าผู้หญิงคนที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กับส.อ.อภิสิทธิ คือผู้เสียหายอย่างชัดเจน และในคลิปวิดีโอเห็นอวัยวะเพศและหน้าอกของผู้เสียหาย ทำให้ผู้เสียหายรู้สึกอับอาย และเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ซึ่งมีคนเข้าไปดูคลิปวิดีโอดังกล่าวประมาณ 30,000 การมองเห็น 

ผู้เสียหายจึงได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ ส.อ.อภิสิทธิ แต่ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด และผู้เสียหายมีความประสงค์ดำเนินคดีกับ ส.อ.อภิสิทธิ ทั้งทางแพ่งและ ทางอาญา รวมทั้งขอให้กระทรวงกลาโหม พิจารณาลงโทษทางวินัย ให้ถึงที่สุด 

ดังนั้นจึงขอให้ รมว.กลาโหม ได้สั่งการดำเนินการตรวจสอบ สืบสวน สอบสวนข้อเท็จจริง และประสานงานกับหน่วยงานต้นสังกัดที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการพิจารณาลงโทษทางวินัยกับผู้กระทำความผิดและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยขอให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเรื่องดังกล่าว 

ต่อมาเวลา 16.30 น. วันที่ 19 ก.พ. 67 พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า จากที่เมื่อช่วงเช้าวันนี้ มีผู้เสียหายเดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนที่กระทรวงกลาโหม ระบุว่าอดีตแฟนหนุ่มที่เป็นทหารในหน่วยทหารแห่งหนึ่งใน จ.ลพบุรี ได้นำคลิปวิดีโอของตนไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ทำให้ตนได้รับความเสียหายนั้น 

กองทัพบกตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นกำลังพลชั้นยศสิบเอก สังกัดกองทัพบกจริง ซึ่งเจ้าตัวได้ยอมรับถึงการกระทำดังกล่าว และล่าสุดภายหลังการสอบสวนจากคณะกรรมการของหน่วยต้นสังกัด ได้มีการพิจารณาลงโทษทางวินัยทหารสถานหนัก จำขังกำลังพลดังกล่าว เป็นเวลา 45 วัน ฐานผิดวินัยร้ายแรง 

ทั้งนี้ กองทัพบกพร้อมให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย และยินดีที่จะอำนวยความสะดวกในการสืบสวนสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส