โรงพยาบาลตำรวจ และบ้านจันทร์ส่องหล้า ยังเงียบ

18 ก.พ. 67

หลังจากเข้าวันที่ 18 ก.พ. 67 เวลา 00.00 น. ซึ่งเป็นวันที่ "ทักษิณ" จะได้รับการพักโทษนั้น ล่าสุดยังไม่มีความเคลื่อนไหวว่านายทักษิณ จะเดินทางออกมาจากโรงพยาบาลตำรวจ ขณะที่บ้านจันทร์ส่องหล้าก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวเช่นกัน

จากกรณีกระแสข่าวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษหลังครบเกณฑ์พักโทษของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งถือเป็นการรับโทษรวม 180 วัน ในวันนี้ (18 ก.พ. 67) คาดการณ์ถูกส่งตัวออกจากห้องพักรักษาตัวเลขที่ 1401 บริเวณชั้นที่ 14 ของอาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ ไปยังบ้านพัก “จันทร์ส่องหล้า” ตั้งอยู่เลขที่ 472-474 ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 69 แยก 4 แขวงและเขตบางพลัด กทม. ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 ก.พ. 67 ที่ โรงพยาบาลตำรวจ ถ.พระรามที่ 1 แขวงและเขตปทุมวัน กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า บริเวณทางเข้า-ออก มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดบก.น. 6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน 2 รวม 1 กองร้อย และตำรวจทั้งในและนอกเครื่อง นำรั้วเหล็กมาปิดกั้น โดยสามารถให้รถสัญจรเพียง 1 ช่องทางเท่านั้น พร้อมติดป้ายระบุว่า “ประกาศ โรงพยาบาลตำรวจเป็นพื้นที่ทางการแพทย์ ห้ามมิให้มีการชุมนุมสาธารณะ ตาม พรบ.การชุมนุมสาธารณะ มาตรา 8 พ.ศ. 2558“  ภายหลังสือ ทราบว่ากลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือคปท. จะรวมตัวเดินทางมาจัดกิจกรรมหลังได้รับกระแสการพักโทษของอดีตนายกรัฐมนตรี

ต่อมาเมื่อเวลา 23.20 น. กลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง ได้รวมตัวกันบริเวณทางบาทวิถี โดยไม่ได้ก่อความไม่สงบ และไม่ได้สร้างความเดือดร้อนแต่อย่างใด ก่อนที่นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือคปท. จะเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ทางกลุ่มตนและกลุ่มศปปส. ได้แสดงจุดยืนมาโดยตลอดว่า ไม่เห็นด้วยกับการพักโทษของอดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากบุคคลดังกล่าวไม่เคยได้รับโทษ หรือแม้อยู่ในเรือนจำแม้แต่วันเดียว สำหรับในวันนี้กลุ่มตนมาแสดงออกเพื่อคัดค้านการพักโทษ และไม่มีเจตนาขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่แม้แต่อย่างใด ซึ่งมวลชนขณะนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น และจะมีมวลชนมาสมทบรวมตัวกันอีกในช่วงเช้าวันนี้

นายพิชิต กล่าวว่า นอกจากนี้กลุ่มคปท. มีการตั้งข้อสงสัยว่า นายทักษิณ มีอาการป่วยหนักขนาดไหน หากมีการปล่อยตัวแล้วเดินทางกลับก็จะสะท้อนให้เห็นว่า สิ่งที่ คปท. ตั้งข้อสังเกตุเป็นจริงที่อดีตนายกไม่ได้มีอาการป่วยหนัก และไม่ได้มีการรักษาในกรณีพิเศษ ดังนั้นหากมีการเดินทางออกจากโรงพยาบาลตำรวจในทันทีหลังได้รับการพักโทษ ประชาชนก็จะได้เห็นข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

อย่างไรก็ตามล่าสุดในเวลา 01.00 น. ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ทั้งที่โรงพยาบาลตำรวจ และที่บ้านจันทร์ส่องหล้า แต่ยังคงมีสื่อมวลชนจำนวนมากเดินทางไปติดตามความเคลื่อนไหวทั้ง 2 ที่

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส