“บายศรีบูชาผัว-ดอกบัวบูชาเมีย” ออเดอร์ช่อดอกไม้สุดแปลกรับวันวาเลนไทน์

13 ก.พ. 67

“บายศรีบูชาผัว-ดอกบัวบูชาเมีย” ออเดอร์ช่อดอกไม้สุดแปลกต้อนรับวันวาเลนไทน์ ผู้ออกแบบทำตามโจทย์ที่ได้รับจากลูกค้า ที่เน้นความแปลก แต่มีคุณค่าในการแสดงออกถึงความเคารพรัก

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพิษณุโลกได้รับแจ้งร้านจัดดอกไม้ รับออเดอร์สุดแปลกจากลูกค้าต้อนรับวันวาเลนไทน์ที่ร้านดอกไม้ลาเฟลอร์ ถ.บรมไตรโลกนาถ ต.ในเมือง จ.พิษณุโลก โดยมีนางสาวภัทรวิภา สุดเกตุ อายุ 44 ปีเป็นเจ้าของร้าน

นางสาวภัทรวิภา สุดเกตุ อายุ 44 ปี กล่าวว่าวันวาเลนไทน์ปีนี้ทางร้านได้รับออเดอร์จากลูกค้าโดยลูกค้ามีโจทย์ว่าให้หาดอกไม้ที่มีคุณค่าที่สุด เพื่อให้สามี และภรรยา ซึ่งสองช่อนี้ที่ทางร้านได้ทำเป็นสองออเดอร์ ออเดอร์แรกเป็นภรรยาสั่งเพื่อมอบให้สามี อีกหนึ่งออเดอร์เป็นของสามีเพื่อจะมอบให้ภรรยาในวันแห่งความรัก

นายนฤเบส กลิ่นเกษร อายุ 34 ปี ผู้ออกแบบตามโจทย์ที่ได้รับจากลูกค้ากล่าวว่าการทำช่อดอกไม้ครั้งนี้เน้นความแปลกแต่มีคุณค่าในการแสดงออกเพื่อเคารพรัก ช่อดอกไม้บายศรีบูชาผัว เปรียบเทียบเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ทำงานดูแลภรรยาเป็นอย่างดี ภรรยากราบไหว้สามีแล้วจะมีความเจริญก้าวหน้า ส่วนช่อดอกบัวบูชาเมีย ภรรยาเปรียบเสมือนเป็นแม่ทัพดูแลครอบครัวให้กำลังใจสามี ทำงานบ้านให้สามี ก็สมควรนำดอกไม้มากราบไหว้แต่เปลี่ยนจากดอกกุหลาบเป็นดอกบัว

นางสาวภัทรวิภา กล่าวอีกว่า ปัจจุบันวันวาเลนไทน์ลูกค้าส่วนใหญ่จะไม่เน้นมอบดอกกุหลาบจะเน้นดอกไม้ชนิดอื่น ๆ ที่มีความแปลกใหม่และสุดเซอร์ไพรส์ที่ให้ผู้รับไม่คาดคิดซึ่งทางร้านทำตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่ง โดยแค่มอบโจทย์ทางร้านจะออกแบบให้ไม่ซ้ำใคร

วันวาเลนไทน์ปีนี้ร้านดอกไม้ลาเฟลอร์จำหน่ายช่อดอกกุหลาบเริ่มต้นที่ 100 บาทขึ้นไป ดอกไม้มีทั้งจากในประเทศไทยและสั่งจากต่างประเทศ นอกจากกุหลาบยังมีดอกไม้หลากหลายรูปแบบทิวลิป ไฮเดรนเยีย ยิปโซยิปซี ทานตะวันและชนิดอี่น ๆ อีกมากมาย

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส