กัน จอมพลัง บุกช่วยเด็กชายวัย 4 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย

11 ก.พ. 67

กัน จอมพลัง พร้อม ส.ก.เขตคลองสามวา บุกช่วยเด็กชายวัย 4 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายมานานนับเดือน

วันนี้ (11พ.ค.67) นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมด้วย คุณนฤนันมนต์ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตคลองสามวา ลงพื้นที่บ้านเช่าในพื้นที่ สน.คันนายาว เพื่อช่วยเหลือเด็กชายวัย 4 ขวบ ที่ร่างกายมีบาดแผล และรอยฟกช้ำตามร่างกาย

โดย กัน จอมพลัง เผยก่อนลงพื้นที่ว่า ได้รับการประสานมาจาก น.ส.นฤนันมนต์ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตคลองสามวา ว่ามีเด็กชายวัย 4 ขวบ มีรอยแผลตามร่างกายและใบหน้า มีรอยกัดที่ลำตัว รอยฟกช้ำที่ก้นรวมไปถึงอวัยวะเพศ วันนี้จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กรมบ้านพักเด็กและครอบครัวเพื่อเข้าในการช่วยเหลือ

ด้าน น.ส.นฤนันมนต์ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตคลองสามวา เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากหัวหน้าชุมชนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สน.คันนายาว ว่าพบเห็นเด็กในชุมชน เพศชาย วัยเพียง 4 ขวบ ที่รอยช้ำที่ใบหน้าลักษณะคล้ายรอยนิ้วมือ มีรอยช้ำที่ก้น และอวัยวะเพศ มีรอยกัดและจี้ไฟตามร่างกาย ขอให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือและตรวจสอบ เบื้องต้นทราบข้อมูลว่า เด็กชายรายดังกล่าว อยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง โดยตอนกลางวันเด็กจะออกมาวิ่งเล่นในพื้นที่ชุมชน ตอนกลางคืน จะเข้าห้องพักและช่วงกลางดึกจะได้ยินเสียงเด็กร้อง พร้อมกับเสียงโวยวายของผู้เป็นพ่อเลี้ยง ส่วนพฤติกรรมของพ่อเลี้ยง ชาวบ้านเห็นว่ามักจะดื่มน้ำกระท่อมในปริมาณมาก และแบ่งให้กับแม่เด็กดื่มด้วย ส่วนจะมีการใช้สารเสพติดร่วมด้วยหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ รวมไปถึงว่าจะมีการล่วงละเมิดทางเพศเด็กด้วยหรือไม่ต้องรอการตรวจสอบ แต่เชื่อว่าน่าจะมีกระทำการใดอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะที่อวัยวะเพศของเด็กมีรอยช้ำด้วย

สำหรับพ่อเลี้ยงรายนี้มีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง และมาเช่าห้องพักในชุมชนดังกล่าว พร้อมกับแม่เด็ก ซึ่งแม่เด็กก็ไม่ได้มีการร้องขอความช่วยเหลืออะไรกับคนในชุมชน อาจจะเป็นเพราะว่าต้องอยู่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกับสามี จึงไม่ได้มีการแจ้งควทมหรือขอความช่วยเหลือ

โดยพฤติกรรมของเด็กและครอบครัว ถูกคนในชุมชนเฝ้าดูแล้วเฝ้าระวังมาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมกราคมและคอยเฝ้าสังเกตการณ์ เก็บหลักฐาน บาดแผลตามร่างกายเด็ก มาโดยตลอด จนกระทั่งทนไม่ไหวจึงแจ้งมายังเจ้าหน้าที่เพื่อให้เข้าไปช่วยเหลือเด็ก

ต่อมาเวลา 15.47 น.นายกัณฐัศว์ พร้อมคณะได้เดินทางมายัง ชุมริมคลองหนองระเเหง ถ. หนองระแหง แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เพื่อรับเด็กชายวัย 4 ขวบ ไปตรวจร่าฃกาย โดยเเม่ค้าในละเเวกนั้น กล่าวว่า ครอบครัวนี้เพิ่งมาอยู่เมื่อต้นปี ที่แคมป์คนงานบริเวณนี้ โดยตนเห็นรอยแผลรอยซ้ำตามร่างกายของเด็กอยู่บ่อยครั้ง พอถามว่าใครทำเด็กก็บอกว่า “ปะป๊าตี“ ตอนเเรกไม่อยากยุ่งกลัวไปยุ่งเรื่องครอบครัว แต่ด้วยความที่ตนสงสารเด็ก ตนเลยให้น้องสาวไปบอกประธานชุมชนจากนั้นประธานฯก็ติดต่อขอความช่วยเหลือไป โดยเวลาเด็กอยู่กับเเม่จะมีพฤติกรรมที่ปกติดี แต่พออยู่กับพ่อเลี้ยงเด็กจะมีอาการหวาดกลัว โดยคนเป็นพ่อเลี้ยงนั้น ตนไม่เคยเห็นมีการคลุ้มคลั่งใดๆเวลาออกไปทำงานก็มีท่าทางผิดปกติ

รอยแผลตามร่างกายของเด็กนั้นตัวพ่อเลี้ยงได้กระทำกับเด็กตอนไหนนั้น ทางชาวบ้านก็ยังไม่รู้ บอกว่าเจ็บตรงนี้เห็นอีกทีคือเป็นแผลไปแล้ว เวลาเด็กมาบอกพวกตนว่าเจ็บตรงไหน พวกตนก็สงสาร พอถามว่าพ่อเลี้ยงทำแบบไหน เด็กก็ตอบว่ามีทั้งการต่อยและเอาบุหรี่จี้ตามจุดต่างๆ โดยมีวันนึงตนเห็นแผลที่อวัยวะเพศของเด็กว่ามีการถูกบุหรี่จี้ ตนเลยทนไม่ไหว จึงได้มีการถามพ่อเเม่เด็กว่าเป็นคนลงมือทำร้ายลูกใช่หรือไม่ โดยตัวเเม่ชี้ไปทางผัว แล้วบอกว่าไปถามตัวผัวเลย โดยตัวพ่อเลี้ยงบอกกับตนว่า แค่เกิดอาการหมั่นเขี้ยวเด็ก ตนเลยตอบว่าทำขนาดนี้ได้อย่างไร ถ้าทำขนาดนี้สามารถแจ้งความจับได้เลยนะ จากนั้นตัวพ่อเลี้ยงบอกว่าไปแจ้งเลย เดี๋ยวจะเตะยันคนแจ้ง ซึ่งตนเคยมีการเรียกตัวแม่ของเด็กมาพูดคุยเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว แต่เหมือนกับว่าตัวของแม่นั้นจะทำเฉยตลอด

นายกัณฐัศว์ กล่าว่า หากเหตุการณ์ดังกล่าวมีเเม่เป็นผู้รู้เห็นเป็นใจนั้น เข้าข่ายเป็นผู้ให้การสนับสนุน หรือไม่ หากใช่ก็ต้องถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกันพร้อมกับตัวพ่อที่ลงมือทำร้ายเด็ก ซึ่งตนได้พูดคุยกับทางบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ว่าจะให้รับตัวของเด็กไว้เลย ในส่วนของทางคดี ตนจะประสานกับทางผู้กำกับ สน.คันนายาว ให้ทำการสอบสวนฝ่ายแม่และเด็กไว้เบื้องต้น โดยมีการประสานฝ่ายพ่อผู้ทำร้ายเด็กให้มาให้ปากคำ เบื้องต้นเข้าข่ายการกระทำผิดในการทำร้ายร่างกาย ส่วนสาหัสหรือไม่นั้นจะต้องดูในส่วนของตรวจร่างกายในส่วนของบาดแผล และตนขอฝากพ่อเลี้ยงด้วยว่าเลือกเอาว่าจะมามอบตัวเองหรือให้หมายตามไป.

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส