รวบ มันนี่โค้ช หลอกลงทุน เทรดทองคำ เสียหายกว่า 31 ล้านบาท

11 ก.พ. 67

ตำรวจสอบสวนกลาง รวบ มันนี่โค้ช (Money Coach) ใช้ภาพลักษณ์ของนักลงทุน หลอกลงทุน เทรดทองคำ ผู้เสียหายหลงเชื่อกว่า 100 ราย เสียหายกว่า 31 ล้าน​เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เชาวน์วุฒิ เลียบมา สว.กก.4 บก.ปอศ. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ปอศ.ร่วมกันจับกุม นายชัชชัยฯ อายุ 42 ปี ฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน, และ ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” สถานที่จับกุม กลางซอยคลองสี่ตะวันออก 20 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

สืบเนื่องจากมีกลุ่มผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับบริษัทฯ เอกชน 3 บริษัทซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ที่ได้มีการชักชวนกลุ่มผู้เสียหายลงทุนในบริษัทฯ ดังกล่าว อ้างว่าจะนำเงินลงทุนของสมาชิกไปลงทุนแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (Forex), แลกเปลี่ยนทองคำ, สกุลเงินดิจิทัล และอื่นๆ

โดยมีแผนการลงทุนและจ่ายเงินปันผลสูงถึงร้อยละ 300 ต่อปี ซึ่งเป็นการอ้างว่าจะให้ผลประโยชน์ตอบแทนสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยตามกฎหมายที่สถาบันการเงินจะพึงจ่ายให้ได้ จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อ รวม 158 คนความเสียหายรวมกว่า 31 ล้านบาท

ต่อมาพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ.ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหากับพวก โดยนายชัชชัยฯ หนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งถูกจับกุมในครั้งนี้ เป็น มันนี่โค้ช (Money Coach) ใช้ภาพลักษณ์ของนักลงทุน ทำหน้าที่เดินสายบรรยายชักชวน และ สร้างความน่าเชื่อถือจูงใจให้ผู้เสียหายหลงเชื่อจนร่วมลงทุน ซึ่งได้หลบหนีการจับกุมเรื่อยมา

จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.4 บก.ปอศ. ได้ทำการสืบสวนทราบว่า นายชัชชัยฯ ได้หลบหนีมาอยู่ย่าน ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้นำกำลังจับกุมผู้ต้องหารายนี้ นำส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ.ดำเนินคดีตามกฎหมาย

​นอกจากนี้ยังเหลือผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ ซึ่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปอศ. ได้ ออกหมายจับไว้แล้วนั้น อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุมตัวเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา​.

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส