"วิโรจน์" เตือน บีบแตรใส่ขบวนเสด็จฯ เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง

10 ก.พ. 67

“วิโรจน์” เตือน บีบแตรใส่ขบวนเสด็จฯ - กระบวนการในการอารักขาบุคคลสำคัญ เป็นสิ่งไม่ถูกต้อง

วันที่ 10 ก.พ. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงความคิดเห็นต่อกรณีการบีบแตร ใส่ขบวนเสด็จฯ ระบุความว่า กรณีการบีบแตรใส่ และการกระทำในลักษณะรบกวนขบวนเสด็จ ผมขออนุญาตให้ความเห็นอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความปรารถนาดี ดังนี้

ยังไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงว่าการเดินทางดังกล่าวเป็นขบวนเสด็จ หรือไม่ก็ได้ แต่โดยปกติแล้วทุกประเทศย่อมต้องมีมาตรการในการอารักขาบุคคลสำคัญระหว่างการเดินทางทั้งสิ้น โดยบุคคลสำคัญ อาจจะเป็นผู้แทนจากต่างประเทศ หรือพระราชอาคันตุกะก็ได้ ซึ่งรัฐจะปล่อยให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ระหว่างเดินทางมิได้ จำเป็นต้องมีมาตรการมาตรฐานในการอารักขา

ดังนั้น การที่มีบุคคลใดเข้าไปรบกวน กระบวนการในการอารักขาบุคคลสำคัญ ที่ดำเนินการตามมาตรฐานของรัฐ ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง

"ผมเข้าใจดีว่า ความคิดเห็นของผมในครั้งนี้ บางท่านก็อาจจะไม่เห็นด้วย ซึ่งก็สามารถวิพากษ์วิจารณ์ผมได้ เช่นเดียวกัน แต่ในฐานะที่ผมมีความปรารถนาดีจริง ๆ ผมจึงตระหนักอยู่เสมอว่า หากจำเป็นต้องสะท้อนถึงสิ่งที่ผมคิดว่ามันไม่ถูกต้อง ผมก็ต้องกล้าที่จะสะท้อนความคิดเห็นนั้น อย่างตรงไปตรงมา แม้ว่าจะทราบดีว่าอาจจะเป็นความเห็นที่บางท่านไม่อยากฟังก็ตาม" วิโรจน์ กล่าว

วิโรจน์ กล่าวว่า ตนเชื่อว่า หลายท่านจะรับรู้ความปรารถนาดีของตนได้ ซึ่งความปรารถนาดี ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับทุกเรื่อง ในบางเรื่องที่เห็นต่าง ก็ควรจะต้องบอกกันตรง ๆ โดยไม่อ้อมค้อม ถึงจะเป็นความปรารถนาดีที่แท้จริง

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม