ชายขับรถฝ่าแนวกั้นตอนเจ้าหน้าที่วางท่อประปา ตกบ่อลึก 6 เมตร

9 ก.พ. 67

ชายขับรถตกบ่อลึก 6 เมตร ขณะเจ้าหน้าที่กำลังวางท่อประปา คนขับรถพยายามขับแซงรถเครน โดยฝ่าแนวกั้นหรือกรวยเข้าไป ทำให้รถไปพุ่งชนฝาท่อ และพลิกตกลงไปในท่อ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 9 ก.พ. 67 พ.ต.ท.นาวิน สนิทผล สว.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง รับแจ้งเหตุรถนั่งส่วนบุคคลตกไปในบ่อประปา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เลยซอย 13 ถนนสรงประภา เล็กน้อย ขาออกก่อนถึงวัดสีกัน แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคังบัญทราบก่อยรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสามัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน มีคนงานถือกระบองไฟส่องสว่างและกรวยให้เลี่ยงเลนกลางและขวา โดยเลนขวาและเลนกลางนั้นมีการเปิดบ่อเพื่อบำรุงและซ่อมแซมระบบไฟภายในบ่อประปา ภายในบ่อพบรถเก๋งยี่ห้อวอลโว่ สีเทา รุ่น XC90 T6 AWD ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ตกไปในบ่อสภาพด้านหน้ารถพังยับเยินล้อชี้ฟ้า ในบ่อซีเมนต์ ขนาดกว้าง 3 เมตร ยาว 4 เมตร ลึก 6 เมตร มีน้ำภายในบ่อเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้ลงไปช่วยคนขับขึ้นมาทราบชื่อนายทองชายใหญ่ สังขพงศ์ อายุ 60 ปี  ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายเล็กน้อย บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าไปซื้อของไหว้ตรุษจีนแล้วกำลังกลับบ้านพักย่านดอนเมือง

นายจิรายุ จิตราภรณ์ หัวหน้างานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยก่อสร้าง กล่าวว่า บริเวณจุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างการวางท่อประปาของการประปานครหลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องเปิดฝาท่อเพื่อลงไปวางท่อประปา โดยมีเวลาทำการตั้งแต่ 22:00 น. ถึง 04:00 น. ทุกคืน จนกว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จ ทุกครั้งที่ทำการวางท่อประปา เจ้าหน้าที่จะต้องปิดถนนฝั่งขวา 2 ช่องทาง โดยเปิดช่องทางให้รถผ่านได้ 1 ช่องทางฝั่งซ้าย ก่อนเกิดเหตุนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขับรถเครนมาเพื่อปิดฝาท่อดังกล่าว แต่รถเครนขับช้า คนขับรถที่ก่อเหตุจึงพยายามขับแซงรถเครน โดยฝ่าแนวกั้นหรือกรวยเข้าไป ทำให้รถไปพุ่งชนฝาท่อ ก่อนจะพลิกตกลงไปในท่อดังกล่าว โชคยังดีที่คนขับไม่ได้รับอันตราย แต่ก็รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตั้งแต่ทำงานมายังไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน จึงฝากตำรวจให้ช่วยตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์กับผู้ขับขี่ที่ก่อเหตุไว้เป็นหลักฐานทางคดีด้วย เพื่อให้หายสงสัยคาใจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้กู้รถคันดังกล่าวออกมาจากบ่อแล้วให้ปิดฝาบ่อให้เรียบร้อยก่อนช่วงเช้า จากนั้นจะไปตรวจสอบตรวจปริมาณแอลกอฮอลผู้ขับขี่รถวอลโว่คันดังกล่าวพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุเพิ่อรวบรวมหลักฐานดำเนินการต่อไป

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส