ผู้ว่าฯชัชชาติ สั่งเข้ม! ตรวจอาวุธก่อนเข้า รร.

29 ม.ค. 67

ผู้ว่าฯชัชชาติ สั่งดูเข้ม! ตรวจอาวุธก่อนเข้า รร. พร้อมส่งแพทย์ดูแลจิตใจครู-นร. ด้านผู้กํากับ ยันชัด! ผู้ก่อเหตุพูดรู้เรื่องเหมือนเด็กปกติ


วันนี้(29 ม.ค. 67) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเด็กนักเรียนชั้น ม.2 ก่อเหตุใช้มีดปอกผลไม้แทงคอเพื่อนร่วมชั้นจนเสียชีวิตว่า ตนเองเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องของคดีความให้ทางเจ้าหน้าที่ตํารวจเป็นผู้ดําเนินการ แต่สิ่งที่สําคัญที่สุดคือการดูแลสภาพจิตใจนักเรียนและครูโดยจะให้นักจิตวิทยาเข้ามาดูแลในส่วนนี้


ด้าน พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.คลองตัน ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตํารวจคุมตัวนักเรียนที่ก่อเหตุเพื่อทําการสอบปากคําพร้อมกับทีมสหวิชาชีพ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา "ฆ่าผู้อื่นและพกพาอาวุธมีด" ส่วนกรณีกระแสข่าวว่าผู้ก่อเหตุเป็นเด็กพิเศษนั้น ตนเองยืนยันว่าจากการพูดคุยเบื้องต้นผู้ก่อเหตุพูดคุยรู้เรื่องและสามารถตอบคําถามได้ตามปกติเหมือนเด็กทั่วไป ซึ่งเรื่องนี้จะต้องมีการส่งตัวไปตรวจอย่างละเอียดว่าเข้าข่ายเป็นเด็กพิเศษจริงหรือไม่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นให้การทํานองว่ามีปัญหาทะเลาะกัน แต่ไม่บอกว่าเรื่องอะไร ซึ่งจะต้องมีการสอบถามอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่จากการสอบถามเพื่อนร่วมชั้นทุกคนยืนยันว่าทั้งคู่เล่นกันตามปกติแต่อาจจะมีการหยอกล้อกันจนเกิดความไม่พอใจและก่อเหตุขึ้น

ขณะที่ผู้อํานวยการโรงเรียน ยืนยันว่า ทางโรงเรียนมีมาตรการความปลอดภัยโดยการสุ่มตรวจอาวุธอยู่เป็นประจํา แต่ยอมรับว่าการจะตรวจค้นเด็กทุกคนนั้นเป็นเรื่องที่ยากและละเอียดอ่อน ส่วนเรื่องของการบูลลี่ยืนยันว่าไม่มีข้อมูลว่าผู้ก่อเหตุถูกบูลลี่ โดยปกติแล้วทางโรงเรียนจะไม่ใช้ความรุนแรงกับนักเรียนจะใช้เหตุผลในการพูดคุย และจากการสอบถามครูประจําชั้นพบว่าผู้ก่อเหตุไม่มีพฤติกรรมรุนแรงเพียงแต่ชอบเล่นและอยู่คนเดียวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ระบุว่า เบื้องต้นประเด็นของการบูลลี่และเด็กพิเศษนั้น ขอให้มีการตรวจสอบอย่างละเอียดเสียก่อน ทั้งนี้ กทม.โรงเรียนมัธยม 1 - 6 เพียง 9 แห่ง และโรงเรียนมัธยม 1 - 3 กว่า 100 โรงเรียน ซึ่งจะต้องดูแลอย่างเข้มงวดเพราะนักเรียนวัยนี้เกิดความขัดแย้งได้ง่าย โดยจะเข้มงวดในการตรวจอาวุธให้มากขึ้น.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส