พนักงานเก็บขยะนั่งบนหัวรถเก็บขยะ ศีรษะฟาดคออุโมงค์เสียชีวิต 2 ศพ

24 ม.ค. 67

องค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอนยืนยัน ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของพนักงานเก็บขยะที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ นั่งบนหัวรถขยะแล้วศีรษะฟาดกับขอบอุโมงค์จนเสียชีวิต 2 ศพ

องค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอนยืนยัน ช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของพนักงานเก็บขยะที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ นั่งบนหัวรถขยะแล้วศีรษะฟาดกับขอบอุโมงค์จนเสียชีวิต 2 ศพ ระบุที่ผ่านมามีข้อห้ามพนักงานขึ้นไปนั่งด้านบนรถอยู่แล้วแต่ไม่ทราบเหตุผลเพราะเหตุใดจึงขึ้นไปนั่งจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ความคืบหน้า กรณีเกิดอุบัติเหตุ พนักงานเก็บขยะประจำรถเก็บขยะขององค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอน อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ขึ้นไปนั่งบนหัวรถเก็บขยะที่กำลังขับลอดใต้อุโมงค์ แล้วศีรษะไปฟาดเข้ากับขอบอุโมงค์จนเสียชีวิตบนรถเก็บขยะจำนวน 2 ศพนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าว เดินทางลงพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอนเพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนางสาวนงนุช มณีกาญจน์ ผู้อำนวยการกองคลัง องค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอน กล่าวว่า หลังจากทางนายกและคณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอนทราบเรื่อง ได้รีบเข้ามาดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายทันที โดยในเบื้องต้น ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายซึ่งเป็นพนักงานจ้างขององค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอน จะได้รับเงินเดือนเพิ่มเติมจำนวน 3 เดือน รวมถึงเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ และเงินที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอน ทำประกันเอาไว้ รวมแล้วจะได้รายละประมาณ 600,000 บาท ในส่วนของพนักงานขับรถคันเกิดเหตุ หลังเกิดเหตุยังอยู่ในอาการตื่นตกใจทางองค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอนจึงให้หยุดงานไปก่อน และจะได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนต่อไป

 

ในส่วนของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นั้น ทางองค์การบริหารส่วนตำบลตะคร้ำเอนเอง ก็ไม่ทราบว่า เป็นเพราะสาเหตุใด พนักงานทั้งสองคนจึงต้องขึ้นไปนั่งอยู่ด้านบนหัวรถเก็บขยะ เพราะที่ผ่านมา ก็มีการเน้นย้ำไม่ให้พนักงานประจำรถเก็บขยะขึ้นไปนั่งด้านบนรถเก็บขยะอยู่แล้ว หากจะนั่งก็ให้ไปนั่งในห้องของผู้โดยสาร หรือนั่งประจำอยู่ที่บริเวณท้ายรถซึ่งมีจุดยืนและนั่งให้กับพนักงานประจำรถอยู่แล้ว แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คาดว่า พนักงานทั้งสองคนน่าจะขึ้นไปจัดระเบียบขยะที่จัดเก็บเรียบร้อยแล้วด้านบนรถ และถือโอกาสนั่งพักผ่อนโดยไม่ทันสังเกตว่ารถขับมาถึงบริเวณอุโมงค์ที่มีความสูง 4 เมตรดังกล่าว ซึ่งหลังจากนี้ จะได้มีการเน้นย้ำกับพนักงานประจำรถเก็บขยะไม่ให้ขึ้นไปนั่งด้านบนหัวรถเก็บขยะ เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำรอยเหตุการณ์ในครั้งนี้ขึ้นมาอีก

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส