ช่วย ด.ญ. 10 ขวบหนีออกจากบ้าน ถูกแม่ตีแดงทั้งตัว เหตุขโมยเงิน 100 บาท (คลิป)

12
20 ธ.ค. 62
วานนี้(19 ธ.ค.) เวลา 23.00 น. สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กถูกตีเดินมาขอความช่วยเหลือจากประชาชนบริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่งใน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตรวจสอบพบเด็กหญิงอายุ 10 ปี ทราบชื่อ ด.ญ. อวิกา ตามตัวมีร่องรอยถูกตีเป็นผื่นแดงที่แผ่นหลัง แขนและขา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลคลองหลวงเพื่อทำการรักษา

หนีออกจากบ้าน

น.ส. จันทรรัตน์ นวนแตง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู บอกว่า ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ว่ามีเด็กถูกทำร้ายมาขอความช่วยเหลืออยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อไปถึงก็พบว่าเด็กถูกตีมา เมื่อเปิดดูด้านหลังก็รู้สึกตกใจกับบาดแผล สอบถามเด็กเล่าว่าถูกแม่ตีเพราะตนเองไปขโมยเงินแม่เป็นเหรียญ 10 จำนวน 8 เหรียญและเหรียญ 5 จำนวน 4 เหรียญรวมเป็นเงิน 100 บาทด้านพ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวงหลัง หลังได้รับแจ้งความได้พาเด็กไปที่บ้านก็พบกับ นางสาวเพ็ญนภา จันทา อายุ 32 ปี แม่ของเด็กที่ตีลูกจึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำที่สภ.คลองหลวงก่อนและได้ประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จ.ปทุมธานีเข้ามาดูแลเด็กที่ถูกตี และจะได้มีการสอบปากคำเด็กอีกครั้งต่อหน้าสหวิชาชีพ

น.ส.เพ็ญนภา แม่ของเด็ก กล่าวว่า ลูกสาวเวลาทำผิดชอบหนีออกจากบ้าน เวลาพ่อแม่ไม่อยู่บ้านก็ชอบเก็บกระเป๋าหนีออกจากบ้าน โดยด.ญ.อวิกา เป็นลูกคนกลาง มีพี่น้อง 3 คน เวลาลูกสาวเก็บกระเป๋าหนีออกจากบ้าน เพื่อนบ้านจะไปตามกลับมาให้ ปกติตนจะไม่ตีแต่ครั้งนี้ลูกหนีพร้อมขโมยเงินด้วยเลยตีแรงเกินไป


ด้านน.ส.สุกัญญา จัทรประทักษ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ .ปทุมธานี และผู้พบเด็ก เล่าว่า ขณะขับรถกลับบ้าน เจอด.ญ. อวิกา สภาพไม่ใส่รองเท้าเดินร้องไห้มาตามทางอยู่หน้าหมู่ 5 ซอยบ้านผู้ใหญ่สัน โดยมีวินจักรยานยนต์คันหนึ่งขับตามมาก่อนเข้าไปคุยกับเด็ก ด้วยความเป็นห่วงเห็นวินจย.เป็นผู้ชายจึงเข้าไปถามเด็กว่าเป็นอะไร ก่อนเด็กจะบอกว่าโดนแม่ตีมา จะไปหาเพื่อนที่คลองสอง ตนจึงตัดสินใจพาเด็กมาที่ร้านค้าของตนก่อนแล้วโทรตามกู้ภัยฯ

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับแม่เด็ก เพราะต้องรอผลตรวจบาดแผลของทางแพทย์โรงพยาบาลคลองหลวงก่อน และต้องรอสอบปากคำเด็กพร้อมกับสหวิชาชีพอัยการนักสังคมสงเคราะห์อีกครั้ง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในครอบครัวและเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน โดยทางพมจ.ปทุมธานีจะเข้าไปเยี่ยมเด็กหญิงที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งขณะนี้ยังนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลคลองหลวง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่