ศาลสอบปากคำ คดียิงสารวัตรแบงก์นัดแรก แก๊งกำนันนกมาครบปฏิเสธทุกคน

18 ธ.ค. 66

 

ศาลอาญาฯ สอบปากคำ จำเลย คดียิงสารวัตรแบงก์นัดแรก แก๊งกำนันนกมาครบ ให้การปฏิเสธทุกคน นัดสืบพยานครั้งต่อไป 22 ม.ค. 67 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ธ.ค. ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดสอบคำให้การจำเลย กลุ่มเจ้าพนักงานตำรวจ พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สมสุข จำเลยที่ 1 และพวกรวม 23 คน โดยมีพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์  

สำหรับบรรยากาศ ภายในห้องพิจารณาคดี 303 จำเลยทั้ง 23 คน รวมถึง นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก ได้เข้าร่วมรับฟังการนัดสืบพยานนัดแรก โดย กำนันนก สวมชุดผู้ต้องขังแดน1 นั่งอยู่ริมขวามือสุดริมหน้าต่าง ใส่กุญแจมือและโซ่ตรวน มีสีหน้าปกติ ไม่ได้แสดงความเครียดแต่อย่างใด ผิวคล้ำขึ้น ซูบผอมลง 

ส่วนจำเลยที่ 1-5 เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่ได้รับการประกันตัว นั่งเรียงกันอยู่แถวด้านหน้า กำนันนก ขณะที่จำเลยคนอื่นๆ นั่งหน้ากำนันนกด้วยเช่นกัน ต่างสวมใส่กุญแจมือและโซ่ตรวนเช่นกัน ส่วนจำเลยที่เหลือที่ได้รับการประกันตัวไปก่อนหน้านี้ นั่งเรียงกันตามลำดับเลขที่ของจำเลย ทั้งนี้จำเลยทุกคนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ส่วนการนัดสืบพยานครั้งถัดไป ศาลนัดสืบพยานในวันที่ 22 ม.ค. 67 ในเวลา 09.00  น. สำหรับคดีนี้หากการสอบพยานไม่มีการเลื่อน คาดว่าจะสามารถพิจารณาคดีได้ในวันที่ 22 เม.ย. 67

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส