อดีตนายตำรวจ ถูกใบมีดตัดหญ้าบาดแขน พลาดโดนเส้นเลือดใหญ่ เลือดไหลไม่หยุดดับคาสวน

9 ธ.ค. 66

อดีตนายตำรวจเมืองลำพูน เปลี่ยนใบมีดตัดหญ้าแขนพลาดไปโดนใบมีดถูกเส้นเลือดใหญ่ เลือดไหลไม่หยุดดับคาสวน

จากกรณีที่เมื่อเวลา 18.40 น.วันที่ 8 ธ.ค.66 ตำรวจ สภ.ลี้ อ.ลี้ จ.ลำพูน รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตที่บริเวณสวนมะม่วงแห่งหนึ่งในหมู่ที่ 5 ต.แม่ตืน อ.ลี้ จ.ลำพูน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวนแพทย์ รพ.ลี้ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทไธสวรรค์จังหวัดลำพูนจุดอำเภอลี้

1702133875701

ที่เกิดเหตุบริเวณโรงเรือนในสวนดังกล่าวใกล้กับรถกระบะโตโยต้าสภาพเก่าที่ใช้เข้าสวน หมายเลขทะเบียน บต 7035 ลำพูน พบศพ ร.ต.อ.สิทธิชัย ผดุงเกียรติยศ อายุ 65 ปี อดีตข้าราชการตำรวจเกษียน สภ.ลี้ ในสภาพนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด บริเวณข้อพับแขนด้านขวามีบาดแผลฉกรรจ์และลึกตัดเส้นเลือดใหญ่ แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ชั่วโมง นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบกองเลือดหลายจุดและหยดเลือดในลักษณะหยดที่พื้นเหมือนการเดินรอบรถกระบะ และที่ประตูฝั่งผู้โดยสาร ข้างตัวรถฝั่งขวา และท้ายกระบะ แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด จนท.จึงนำร่างผู้ตายส่งชันสูตรที่ รพ.ลำพูน อีกครั้ง สอบถามภรรยาผู้ตายเบื้องต้นทราบว่าสามีไปตัดหญ้าในสวนกระทั่งเย็นยังไม่กลับจึงมาตามที่สวน และพบว่าสามีนอนเสียชีวิตจึงแจ้ง จนท.มาตรวจสอบดังกล่าว

1702133915063

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้งพบกับนางบุญญา ยะปัญญา อายุ 65 ปี ภรรยาผู้ตายซึ่งวันนี้ได้เข้าไปที่สวนเพื่อบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางและจุดธูปบอกผู้ตายเพื่อจะขอนำรถกระบะกลับบ้าน พร้อมเปิดเผยว่าสามีตนเองชอบทำสวนทั้งที่มีโรคประจำตัวหลายโรค เคยเตือนสามีแล้วว่าอายุมากแล้วให้เพลาหน่อยแต่เขาก็ไม่ฟัง ยังเข้าสวนปกติตัดหญ้าในสวนจนเตียนเลยก็ว่าได้ เมื่อวานนี้สามีก็เข้าสวนไปตัดหญ้าแต่เย็นแล้วยังไม่กลับจึงให้หลานชายขี่รถ จยย.พาตนเองไปที่สวนแล้วก็พบกลายเป็นศพนอนจมกองเลือดดังกล่าว ทั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเรื่องของอุบัติเหตุในขณะที่เขาเปลี่ยนใบมีดตัดหญ้ามากกว่า

1702133938757

ด้านนายสมาน ปานฟั่น อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นชาวสวนลำไยและใช้เครื่องตัดหญ้าแบบสะพายบ่าเป็นประจำ นำผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุและเปิดเผยว่า ตนเองก็เคยโดนใบมีดเครื่องตัดหญ้าบาดเช่นกันแต่ไม่หนักเท่านี้ โดนเข้าที่นิ้วมือ 2 นิ้วต้องเย็บไปถึง 6 เข็ม ซึ่งการเปลี่ยนใบมีดตัดหญ้านั้นถือว่าอันตรายมาก หากไม่ระวังสามารถบาดเจ็บได้ทุกเวลา และจากประสบการณ์ส่วนตัวคาดว่าระหว่างที่ผู้ตายกำลังขันใบมีดอยู่นั้นซึ่งอาจะเป็นไปได้ว่า หัวน็อตที่ใบมีดตัดหญ้าซึ่งใช้งานมานานคงสึกทำให้ประแจหรือบล็อกจับหัวน็อตไม่อยู่จนเหมือนกับมันรูด จึงทำช่วงที่ขันน็อตซึ่งต้องใช้แรงมากเมื่อบล็อกจับน็อตไม่อยู่ก็ทำให้มือและแขนสไลด์ไปข้างหน้าไปโดนใบมีดจนเกิดเหตุดังกล่าว คาดว่าผู้ตายคงพยายามเดินรอบรถเพื่อหาอะไรมาปิดบาดแผล จนได้กระดาษทิชชู่มานิดหน่อยก่อนที่จะเอามาปิดบาดแผล แต่เนื่องจากใบมีดบาดลึกไปโดนเส้นเลือดใหญ่ทำให้มีเลือดไหลออกมาจำนวนมากจนเกิดช็อกและเสียชีวิตดังกล่าว

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส