เผยเบื้องหลังสกัด “มาดามเดียร์” ลงชิงหัวหน้าพรรคปชป.

9 ธ.ค. 66

เผยเบื้องหลังสกัด “มาดามเดียร์” ลงชิง หน.ปชป.ขณะที่ “หมอสุรันต์” ไขก๊อกตาม”มาร์ค”

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการลงมติ ขอยกเว้นข้อบังคับพรรคให้กับ น.ส.วทันยา บุนนาค ผู้ประกาศตัวลงสมัครแข่งขันเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กรณีขาดคุณสมบัติเป็นสมาชิกพรรคไม่ถึง 5 ปี หรือไม่ได้เป็น สส.ในนามพรรคมาก่อนตามข้อบังคับพรรคที่ 31(6)และข้อ32(1)เพื่อขอยกเว้นข้อบังคับพรรคต่อที่ประชุมใหญ่วิสามัญพรรค ซึ่งต้องใช้เสียงขององค์ประชุม3ใน4ถึงจะสามารถลงสมัครแข่งเป็นหัวหน้าพรรคได้ แต่ปรากฏว่า ผลการโหวตคะแนนของ น.ส.วทันยาไม่ถึง3ใน4 จึงทำให้ขาดคุณสมบัติไม่สามารถลงสมัครแข่งขันเป็นหัวหน้าพรรคได้ 


ทั้งนี้พบว่ามีการส่งข้อความทางแอพพลิเคชั่นไลน์ใน ไลน์กลุ่มประธานสาขาพรรค และตัวแทนสาขาพรรค ที่เป็นโหวตเตอร์โดยถูกส่งมาจากคนชื่อ ชวลิต ซึ่งถูกระบุว่าเป็นประธานสาขาพรรค จ.ประจวบฯ ระบุข้อความว่า 1.ถ้ามีการโหวตงดเว้นข้อบังคับพรรค 70:30 เราจะไม่ยกมือ  2.ถ้ามีการงดเว้นคุณสมบัติให้มาดามเดียร์เราจะไม่ยกมือ แสดงถึงการสั่งโหวตเตอร์เพื่อสกัดไม่ให้น.ส.วทันยาได้คะแนนเสียง

 

นอกจากนี้ นายสุรันต์ จันทร์พิทักษ์ อดีตสส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ขอลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ทพ.สุรันต์ จันทร์พิทักษ์ อดีตสมาชิกสภากรุงเทพฯ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร” ซึ่งนับเป็นอดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ คนที่ 3 ที่ลาออกจากสมาชิกพรรคในวันเดียวกัน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม