“เฉลิมชัย” ขอถกสส.ก่อนตัดสินใจ บอกที่ผ่านมาใช้ทั้งชีวิตปกป้องพรรค

8 ธ.ค. 66

“เฉลิมชัย​” ขอคุย ​สส.​ อีกครั้ง​ก่อนตัดสินใจลงชิงหัวหน้าพรรคหรือไม่​ ลั่นไม่เคยกระสัน​ ถามในรอบ​ 30 ปี​ มีผู้บริหารคนใดกล้าถวายชีวิตเพื่อพรรค​เท่าตน​ ย้อน​ สส.รักผิดตรงไหน​ โว เป็นรัฐมนตรีสุจริตคนหนึ่ง

นายเฉลิมชัย​ ศรี​อ่อน​ รักษาการหัวหน้า และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ สส.มีมติ เชิญให้ตนมาลงสมัครหัวหน้าพรรคว่า ต้องขอคุยกับ สส.กลุ่มนี้อีกครั้ง เพราะยังไม่ได้คุยกันในรายละเอียด​ ซึ่งขอบอกตรง ๆ ว่าเป็นสิ่งที่ตนต้องคิดมากที่สุด เพราะเป็นเรื่องใหญ่ในชีวิต การตัดสินใจแต่ละเรื่อง แต่สิ่งที่ตนได้แสดงให้ทุกคนเห็น คือนับตั้งแต่หลังเลือกตั้ง ตนไม่เคยแสดงความกระสันหรืออยากจะเป็นอะไร แค่อยากให้พักเดินไปข้างหน้าเท่านั้นเอง​ พร้อมยืนยันว่าไม่เคยเชิญ สส.ไปรับประทานอาหารที่บ้านมา 2 เดือนแล้ว​ และคนที่รู้ดีที่สุดคือนางสาววทันยา บุนนาค​ หรือ​ มาดามเดียร์ เพราะตนคุยด้วยเป็นประจำ

ทั้งนี้​ นายเฉลิมชัย​ กล่าวย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นบ้านของตน จึงต้องการให้เดินไปข้างหน้าด้วยความราบรื่น ซึ่งมีเรื่องภายในหลายเรื่องที่คนภายนอกไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร และจะเกิดอะไรขึ้น จึงต้องขอคุยอีกครั้ง ซึ่งการจะตัดสินใจอย่างไรต้องมีเหตุและผลมากกว่านี้

นายเฉลิมชัย​ กล่าวว่าก่อนที่จะมีการวิพากษ์วิจารณ์อะไรขอให้ใช้เหตุผล และข้อเท็จจริง ซึ่ง 2 วันที่ผ่านมาตนโดนด่าฟรีไปเยอะ​ จึงอยากถามสั้น ๆ กับทั้งสมาชิก ทั้งคนที่เคยเลือก และไม่เคยเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ขอให้มองด้วยใจเป็นกลาง จะเห็นความจริง และรู้คำตอบว่ามีผู้บริหารคนไหนที่กล้าถวายชีวิตอย่างตนบ้าง ที่เอาชีวิตมาให้พรรคและปกป้องผู้นำพรรค​ พร้อมย้อนถามกลับว่าผู้บริหารคนไหนที่กล้าทำแบบตน ซึ่งตนไม่ได้อยากดัง แต่สักวันหนึ่งจะพูดให้ฟังว่าทั้งหมดคืออะไร เหตุการณ์เป็นอย่างไร เพราะมีความพยายามเบี่ยงเบนว่าที่ตนประกาศว่าจะเลิกเล่นการเมือง เพราะอวดดี แต่อยากบอกว่าคนที่ไม่ได้อยู่ในพรรคประชาธิปัตย์คงไม่รู้ ว่าตนใช้ชีวิตทั้งชีวิตปกป้องพรรคประชาธิปัตย์

" สิ่งที่ผมมีคือความจริงใจให้กับพรรค ผมเคยถามว่า น้อง ๆ สส.เขานับถือผมนี่ผมผิดใช่หรือไม่ที่ผมดีกับเขา ดูแลพรรค​ ดูแลเขา แล้วผมมีตรงไหนบ้างที่เสียหาย ว่าผมเป็นรัฐมนตรี ที่สุจริตคนหนึ่งเหมือนกัน ผมถึงกล้าพูด และเมื่อถึงเวลาผมจะออกมาชี้แจงทั้งหมดล่ะครับไม่ต้องห่วง ผมรอนิดนึง รอให้ผมได้คุยกันอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร แต่ผมว่าต้องมีเหตุและผล บางเรื่องเป็นเรื่องภายในที่พูดออกมาไม่ได้ ผมจึงต้องขอให้เขาพูดให้ผมฟังว่าเป็นอย่างไร​ "

โดยนายเฉลิมชัย​ ปฏิเสธการตอบคำถามว่าพร้อมจะถอนคำพูด ว่าเลิกเล่นการเมือง แล้วทำเพื่อพรรคหรือไม่

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม