โหรวสุ ทำนายดวงชะตา 12 ราศี ประจำปี 2567 (พาร์ท 1)

7 ธ.ค. 66

โหรวสุ ทำนายดวงชะตา 12 ราศี ปี 2567 ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ ราศีกันย์

ลัคนาราศีเมษ (14 เมษายน - 14 พฤษภาคม)

การงาน และการเงิน

ครึ่งปีแรกจะเป็นช่วงที่การงานจะต้องแก้ไขปัญหาเก่าๆที่ค้างมาจากปีก่อน และการเงินก็อยู่ในช่วงประคองตัว ยิ่งคนเป็นหนี้ต้องระมัดระวังวางแผนการเงินให้รัดกุม โดยเฉพาะคนที่ยังทำงาน หรือทำธุรกิจมาเดิมๆ ไม่เคยปรับเปลี่ยนงานอะไร หรือเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรใหม่เลย ครึ่งปีแรกของปี 2567 จะมีปัญหาในการทำงานหนักมากอาจจะทำให้หมดไฟ หรือปัญหาสภาพคล่องอาจจะเลิกกิจการ หรือทำธุรกิจไปเลย ส่วนคนที่ได้มีการเปลี่ยนงานย้ายงานไปเมื่อปี 2564-2565 จะเจอปัญหาตรงนี้มากนัก แต่จะต้องไประวังเรื่องลูกน้องบริวาร และคนที่ทำธุรกิจอาจจะเหนื่อยกับการเจรจากับคู่ค้าแทน ส่วนช่วงครึ่งปีหลังการงานจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง จะมีโชคลาภจากการแก้ไขปัญหางานเก่าๆ หรือผลประโยชน์เก่าๆ ที่ยังไม่ได้รับ คนที่เริ่มเปลี่ยนงาน หรือทำธุรกิจในช่วงปี 2565-2566 จะเริ่มกลับมาตั้งตัวได้ ชีวิตการงานการเงินมีความม้่นคงเพิ่มมากขึ้น

ความรัก

คนที่มีคู่ หรือได้เจอคนที่ถูกใจแล้ว ก็แค่ประคับประคองความสัมพันธ์ไม่ให้มีปัญหาเรื่องมือที่สามเท่านั้น ที่เหลือความรักถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี จะวางแผนแต่งงาน หรือมีลูกในช่วงครึ่งปีหลังก็ได้ แต่ถ้าใครเป็นคนโสด ก็ถือว่าพลาดช่วงเวลาที่จะเจอคนที่ใช่ไปแล้ว ปีนี้จะหาคนถูกใจยากมาก หรืออาจจะไม่มีใครเข้ามาเลย ต้องรออีก 2 ปีถึงเรื่องความรักถึงจะกลับมา

สุขภาพ

ระวังเรื่องโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหาย จะมีเป็นหวัดเจ็บคอ คัดจมูก บ่อย คนที่มีโรคประจำตัวเป็นโรคภูมิแพ้อาจจะมีอาการป่วยบ่อยกว่าเดิม นอกจากนี้ก็ต้องระวังเรื่องอาหารการกิน โดยเฉพาะคนที่มักจะทานอาหารนอกบ้านเป็นประจำ อาจจะเจออาหารเป็นพิษ หรือท้องร่วงท้องเสียจากการทานอาหารที่ใช้วัตถุดิบไม่ดี หรือทำไม่ถูกสุขลักษณะ

ลัคนาราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)

การงานการเงิน

เป็นปีที่ดวงการงาน และการเงินดีมาก จะมีโอกาสได้เริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว หรือได้เลื่อนขึ้นเลื่อนตำแหน่งงาน ได้ผลประโยชน์ และผลตอบแทนจากการทำธุรกิจมากกว่าเดิม คนที่ลงทุนซื้อที่ดิน กองทุน หรือหุ้นไว้ ช่วงหลังกลางปีเป็นต้นไปจะได้ผลตอบแทนค่อนข้างดีมาก แต่ก็ต้องระวังจะมีปัญหาเรื่องเก็บความลับไม่ค่อยอยู่ ถ้าทำธุรกิจกำลังดีก็จะอาจมีคู่แข่งที่รู้ความลับมาเปิดแข่ง ชาวราศีพฤษกที่ทำธุรกิจประสบความสำเร็จอย่าประมาทเรื่องคู่แข่ง หรือระวังลูกน้องบริวารหักหลังด้วย

ความรัก

เป็นปีที่คนโสดจะได้เจอคนที่ถูกใจ และคนที่มีคู่คบหากันมานานแล้วอาจจะตัดสินใจแต่งงาน หรือใช้ชีวิตสร้างครอบครัวร่วมกันในปีนี้ ส่วนคนที่มีคู่แต่งงานแล้วยังไม่มีบุตรก็วางแผนมีบุตรในช่วงครึ่งปีหลังได้เลย เพราะจะเป็นจังหวะดีที่จะได้ลูกที่เกื้อหนุนครอบครัว แต่คนที่มีคู่ แล้วตัวเองอยู่ในฐานะเป็นมือทีสาม หรือคบกับเป็นชู้แบบปกปิดไม่เปิดเผย ความรักอาจจะมีปัญหาเพราะความลับรั่วไหล มีคนรู้จนอาจจะต้องมีการตัดสินใจตัดความสัมพันธ์กับคนที่คบอยู่

สุขภาพ

ต้องระวังน้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้น หรืออ้วนขึ้น เพราะดวงจะได้ลาภปาก อาหารการกินสมบูรณ์ทั้งปี อาจจะลืมควบคุมเรื่องอาหารการกิน และไม่ได้ออกกำลังกายเพียงพอ ถ้าคนราศีพฤษกน้ำหนักขึ้นในช่วงปีนี้เกินกว่า 5 โล จะลดน้ำหนักลงยากมาก อาจจะต้องใช้เวลาถึงช่วงกลางปี 2568

ลัคนาราศีมิถุน (15 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม)

การงานการเงิน

การงานช่วงครึ่งปีแรกจะลุ่มๆ ดอนๆ ไม่มีความแน่อน โดยเฉพาะคนที่พึ่งเปลี่ยนงานย้ายงานในช่วงปี 2565-2566 อาจจะต้องรอให้เข้าช่วงกลางปีงานถึงจะเริ่มนิ่ง และมั่นคง ส่วนคนที่ทำงานมานานเกิน 7 ปีแล้ว อาจเบื่ออยากย้ายงานเปลี่ยนงานใหม่ หรือออกมาทำธุรกิจส่วนตัว แต่ยังเปลี่ยนงาน หรือออกจากงานไม่ได้ เพราะจะยังไม่ได้งานที่ถูกใจจนกว่าจะเข้าช่วงปลายปี คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนการทำธุรกิจตลอดทั้งปี เพราะรายได้ และลูกค้า มีขึ้นมีลงไม่แน่นอน การเงินสำหรับคนราศีมิถุนถ้าเป็นคนไฮเปอร์ชอบเปลี่ยนแปลงปรับตัวบ่อยๆ จะไม่ค่อยมีปัญหามากนัก เพราะหาเงินเก่ง หมุนเงินไปเรื่อยๆ แต่ถ้าใครเป็นพวกใจเย็น ทำอะไรแบบสบายๆ ไม่ค่อยชอบเปลี่ยนแปลง อาจจะรู้สึกว่าเป็นปีที่หาเงินยากเหนื่อยกว่าปกติ

ความรัก

ปีนี้คนที่มีคู่ และต้องการสานสัมพันธ์กับคุ่เพิ่มเติม หรือคนที่กำลังรอคู่ที่เคยเลิกรา หรือห่างเหินกันไปกลับมาคบหากันอีกครั้ง แต่คนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้วอาจจะต้องระวังเรื่องเพื่อนเก่า หรือแแฟนเก่าที่อาจทำให้เกิดถ่ายไฟเก่าคุ แล้วกลายเป็นมีปัญหากับครอบครัว ส่วนคนโสดต้องรอหาคนที่ถูกใจต่อไป เพราะคนที่เข้ามาในปีนี้ก็อาจจะยังไม่ตรงกับคนที่ใช่

สุขภาพ

คนที่มีปัญหาเรื่องเกี่ยวกับไขข้อกระดูก ปวดกล้ามเนื้อ หรือมีอาการปวดหลัง ปวดไหล่ โรคออฟฟิศซิมโดรม จะต้องระวัง เพราะจะเป็นปีที่โรคเหล่านี้แสดงอาการหนักมาก และทำให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ไม่เหมือนเดิม รบกวนกรทำงาน และการออกกำลังกาย คนที่อายุมากเข้าวัยกลางคนอาจจะต้องยอมเสียค่ารักษาพยาบาลไปเข้ารพ. ทำกายภาพบำบัดแบบเต็มรูป ไม่งั้นอาการปวดอาจจะหนักกว่าเดิม

ลัคนาราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

การงานการเงิน

การงานของคนราศีกรกฎ ถือว่าดีมากตั้งแต่ปี 2566 แล้ว และปี 2567 ก็ยังดีอยู่ ใครจะเปลี่ยนงาน หรือเริ่มต้นทำธุรกิจก็สามารถทำได้เลย แต่จะต้องไม่ประมาทเกินไปในการทำงาน เพราะมักจะทำอะไรผิดพลาดแบบง่ายๆ คนทีทำงานด้านเอกสารการเงิน การบัญชีอาจจะต้องระมัดระวังตรวจสอบงานมากเป็นพิเศษ ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็ต้องระวังเรื่องการเจรจาทำเอกสารสัญญา และยื่นภาษี ด้านการเงินครึ่งปีหลังถือว่าดีมากถ้าใครมีมรกดเป็นที่ดิน หรือของเก่าอาจก็อาจจะขายได้มีเงินก้อนเข้ามา

ความรัก

เป็นปีที่ดวงความรักแย่สวนทางกับดวงการงานที่ดี ความรักของคนราศีกรกฎจะไม่ค่อยดี โดยเฉพาะคู่ที่มีปัญหาทะเลาะกันอยู่แล้ว ปีนี้อาจจะถึงขึ้นเลิกราหย่าร้างกัน ส่วนคู่ที่คบหากันมาหลายปี แต่ความสัมพันธ์ไม่พัฒนาเลยก็อาจจะยุติการเป็นคู่เลิกกันไปเช่นกัน ส่วนคนโสดก็ยังโสดต่อไปยาวๆ เพราะความรักค่อนข้างเงียบไม่มีคนที่คบได้เข้ามาเลย

สุขภาพ

คนราศีกรกฎ ที่อายุยังไม่มาก หรืออยู่ในวัยทำงาน ระวังจะมีปัญหาเรื่องฟันผุ ฟันคุด หรือฟันหัก มีปัญหาในช่องปาก เช่นเหงือกบวม หรือร้อนใน ส่วนคนที่อายุมากๆ เข้าวัยกลางคนควรเรียกไปตรวจสุขภาพ เพราะอาจจะตรวจเจอพวกก้อนเนื้องอก หรือถุงน้ำส่วนเกินที่พึ่งโต ซึ่งถ้าตรวจเจอแล้วผ่าออกก่อน ก็จะลดความเสี่ยงที่จะก่อเป็นเนื้อร้ายในอนาคต

ลัคนาราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

การงานการเงิน

คนราศีสิงห์จะเจอเจ้านายไม่ดีในปีนี้ ไม่ว่าจะทำงานราชการ หรือเอกชน ยิ่งถ้าองค์กรพึ่งมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง หรือย้ายตำแหน่งงานให้ระวังไว้ว่าคนที่เป็นผู้ใหญ่มีอำนาจ และเป็นเจ้านายค่อนข้างจะไม่เป็นมิตรกับคนราศีสิงห์ ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวให้ระวังจะมีปัญหากับหุ้นส่วนแทน อาจจะโดนหุ้นส่วนหักหลังโกง หรือบีบให้ไม่สามารถเป็นเจ้าของร่วมกันได้อีก ด้านการเงินถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ แต่เฉพาะคนที่ไม่เป็นหนี้เท่านั้น คนที่เป็นหนี้อาจจะมีปัญหากับเจ้าหนี้ โดยเฉพาะเจ้าหนี้นอกระบบที่ไม่ใช่ธนาคาร อาจจะส่งผลทำให้การเงินมีปัญหาจนส่งผลต่อคนในครอบครัว

ความรัก

เป็นปีที่คู่รักที่พึ่งคบหากันมาไม่เกิน 3 ปี จะถูกทดสอบเรื่องความสัมพันธ์ และการปรับตัวเข้าหากัน คู่ที่ไม่ใช่คู่แท้ และไม่ได้รักจริงหวังผลประโยชน์ก็จะมีเหตุให้เลิกรากันไม่เกินสิ้นปี 2567 แต่ถ้าคู่ไหนอยู่กันจนผ่านไปถึงสิ้นปีได้ ปีหน้าก็แต่งงานกัน หรือใช้ชีวิตอยู่กันไปยาวๆ ส่วนคนโสดถึงแม้จะมีคนเข้ามาแต่ก็ยังไม่ควรคบหา เพราะจะเป็นคนที่ไม่จริงใจ หวังผลประโยชน์ ต้องสืบประวัติให้ดีๆ ก่อนคบ

สุขภาพ

คนราศีสิงห์ที่มีโรคประจำตัวเป็นพวกความดัน เบาหวาน โรคหัวใจ โรคไต หรือตับ จะต้องระวังอาการของโรคกำเริบ และทำให้สุขภาพย่ำแย่ลงกว่าเดิม ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะทำงานจนไม่ได้ดูแลสุขภาพ และควบคุมเรื่องอาหาร คนที่ไม่ได้มีโรคประจำตัวเหล่านี้ก็ต้องระวังจะเกิดอุบัติเหตุจากความใจร้อน และไม่ระมัดระวังจนทำให้มีเรื่องเจ็บตัว

ลัคนาราศีกันย์ (17 กันยายน - 17 ตุลาคม)

การงานการเงิน

ตกมากกว่าปี 2566 เพราะทั้งราหูเล็ง และดาวพฤหัสโคจรเสีย ดาวพุธพักองศา เลยเป็นปีที่คนราศีกันย์อาจจะถูกบีบให้ต้องเปลี่ยนงานย้ายงาน หรือต้องทำงานในสภาพแวดล้อมที่ตัวเองถูกจ้องจับผิด มีศัตรูตลอดเวลา ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็จะมีปัญหาเรื่องลูกหนี้ บริษัทคู่สัญญา กับหุ้นส่วนก่อปัญหาทำให้ธุรกิจสะดุด และเสี่ยงที่จะดำเนินกิจการต่อไปไม่ได้ ส่วนการเงินก็ต้องประคับประคองไม่ใช้จ่าย หรือสร้างหนี้มากเกินไป เพราะจะมีปัญหาเรื่องเงินหมุน และสภาพคล่องไม่ดี แต่ถ้าคนราศีกันย์สามารถฟันฝ่าอุปสรรคเรื่องงาน และเงินในปี 2567 ได้ ก็จะการงานการเงินก็ตั้งตัวได้ดีไปยาวๆ

ความรัก

คนที่มีคู่ หรือมีครอบครัวแล้ว ต้องระวังเรื่องปัญหามือที่สาม หรือปัญหาเรื่องการสื่อสารภายในที่ไม่คุยกันให้รู้เรื่อง แล้วไปปรึกษาคนนอกครอบครัว และหลงเชื่อคนนอกจนมีเหตุให้ความสัมพันธ์กับคู่แย่ลง ส่วนคนโสดถ้าเจอคนถูกใจให้สืบประวัติก่อนว่าคนที่เข้ามาโสดจริงไหม มีคู่ลับๆ เก็บไว้รึไม่ เพราะคนราศีกันย์ที่โสดปีนี้บางคนก็ไม่ทันระวังไปคบคนที่ไม่ได้โสด ก็จะโดนกล่าวหาว่าเป็นมือทีสามเสียเอง ส่วนคนที่คบหาคู่กันมานานเกิน 7 ปี และความสัมพันธ์ดีแต่ยังไม่ได้แต่ง ปีนี้ควรจะเป็นปีที่ควรจะตัดสินใจแต่งงาน หรือจดทะเบียน เพื่อให้ความสัมพันธ์ของคู่มั่นคง ไม่มีปัญหาจากคนนอก

สุขภาพ

คนราศีกันย์ปีนี้ สุขภาพกายไม่ค่อยน่าเป็นห่วง อาจจะต้องระวังแค่เรื่องโรคกระเพาะลำไส้ หรือมีปัญหาที่น้ำหนักตัวขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอนบ้าง ซึ่งโรคที่ต้องระวังจริงๆ คือปัญหาเรื่องสุขภาพจิต โดยเฉพาะคนที่มีอาการเป็นโรคซึมเศร้า หรือไบโพล่าร์ ต้องระวังอาจจะหนักกว่าเดิม คนที่ซึมเศร้าหนักจะเริ่มความคิดฆ่าตัวตายแบบฉันพลัน และคนที่เป็นไบโพล่าร์อาจจะออกไปก่ออาชญากรรมรุนแรงโดยที่ควบคุมตัวเองไม่ได้

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส