ไม่อยากกลับแปดริ้ว ฝูงช้างติดใจปราจีนบุรี แถมมีเพื่อนมาเพิ่มเรื่อย ๆ

7 ธ.ค. 66

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 250 คน ผลักดันช้างป่าให้กลับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน แต่ไม่เป็นผล ฝูงช้างทยอยมุ่งหน้ามาที่ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี อย่างต่อเนื่อง

จากกรณีสนธิกำลังเจ้าหน้าที่จากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 (ปราจีนบุรี) จำนวน 100 คน สำนักบริหารที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) จำนวน 100 คน และจังหวัดปราจีนบุรี อำเภอกบินทร์บุรี องค์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว และองค์การบริหารส่วนตำบลวังท่าช้างจำนวน  50 คน รวมทั้งสิ้น 250 คน   ผลักดันช้างป่าให้กลับคืนสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2566 นั้น   

ล่าสุดเวลา 01.30 น.  วันนี้ (7 ธ.ค.66)  ได้ปล่อยกำลังเจ้าหน้าที่  ประมาณ 150 นาย   เข้าทำการผลักดันโขลงช้างป่า  และจากใช้โดรนบินสำรวจและกำลังคนเดินเท้าผลักดัน  พบช่างป่าจำนวนกว่า 30 ตัว  จากพื้นที่ เขามะก่อง  ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต เข้ามาหากินเพิ่มเติมในพื้นที่   ต.วังท่าช้าง  อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทั้งนี้ยังมีโขลงช้างป่า จำนวนมากกว่า 60 ตัว  ที่ข้ามฝั่งมาจากห้วยกระโดด อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา  มุ่งหน้าเข้ามาหากินที่เขามะก่อง  เพื่อข้ามฝั่งเข้ามาหากินในพื้นที่ป่าสะเดา ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี  ซึ่งหากช้างทั้ง 2  โขลงเข้ามาในพื้นที่ ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี  จะทำให้ในพื้นที่มีช้างประมาณ 200 ตัว

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส