201 ห้องนี้หลอนลี้ลับแต่คนพักกลับชอบเพราะให้โชค ถูกเต็มๆ หลายราย

6 ธ.ค. 66

201 ห้องนี้มีเรื่องเล่า เปิดตำนานสุดขนลุก ห้องพักอยู่ติดศาลเจ้าแม่ แต่คนมาพักกลับชอบเพราะมาให้โชค ถูกเต็มๆ หลายราย

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ อุทยานแห่งชาติแม่วะ ต.แม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดลำปาง

นักท่องเที่ยวจะเข้ามาเที่ยวชมความสวยงามธรรมชาติของป่าเขาและน้ำตกแม่วะ และทางอุทยานฯ ยังมีบริการทั้ง ลานกางเต็นท์ ร้านกาแฟสดและห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยว

ล่าสุด มีเรื่องลี้ลับที่แม้แต่คนภายในยังแปลกใจคือ ห้องพัก 201 เนื่องจากมีแขกที่มาพักหลายรายกลับมาแก้บน เนื่องจากได้โชคลาภเรื่องตัวเลข แม้กกระทั่งคนที่ดูแลห้องพักยังถูกเลขท้าย 2 ตัว 14 งวดวันที่ 16พ.ย. 66 ที่ผ่านมา

จากการลงพื้นที่พบจนท.ของอุทยานฯ พร้อมได้นำผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากางเต็นท์ที่ลานของอุทยาน รวมถึงจุดต่างของอุทยานและที่พลาดไม่ได้คือ ศาลเจ้าแม่แสงทิพย์ ซึ่งเป็นศาลไม้และมีคนนำมาของถวาย อีกทั้งยังเป็นที่เคารพนับถือและเชื่อว่าเจ้าแม่จะมาปกปักรักษาสถานที่แห่งนี้

โดยศาลเจ้าแม่นั้นอยู่ใกล้กับ ห้อง 201 ประมาณ 50 เมตร และมีเรื่องเล่าขานจากผู้ที่ดูแลห้องมาตลอดว่าแขกที่มาพักนั้นเจอเรื่องลี้ลับแปลกประหลาด บางคนถึงกับนอนไม่หลับต้องขอเปลี่ยนหักพักไปเลยก็มี

จากการสอบถามจนท.ที่ดูแลห้องทราบว่า ป้าดอกไม้ พนักงานดูแลห้องพักพร้อมเปิดเผยว่า ห้อง 201 จนท.ทุกคนในสำนักงานรู้กิตติศัพท์เรื่องลี้ลับของห้องพักห้องนี้ทุกคน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องเล่ามาจากแขกที่มาพักเพราะเจอดี บางรายเจอมารูปแบบเสียงคนเดินบ้าง หรือเรื่องลี้ลับอื่นๆ จนนอนไม่หลับ

แต่เรื่องลี้ลับนี้กลับเป็นที่ชื่นชอบสำหรับแขกบางรายเพราะเนื่องจากเขากลับได้โชคลาภในเรื่องของตัวเลขจากห้องพักดังกล่าว บางรายถึงกลับมารำแก้บน, ซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นแก้บนและนำชุดไทยมาถวายและยังเข้าพักซ้ำอีก และส่วนตัวยอมรับว่าเคยได้โชคลาภ

จากท่านเช่นกันแต่ก็ไม่บ่อยมาก

ล่าสุดคือเลขท้าย 2 ตัว 14 งวดวันที่ 16 พ.ย.66 ที่ผ่านมาท่านมาดลใจให้ซื้อ ส่วนเรื่องลี้ลับต่างๆ ที่ร่ำลือนั้น ตนเองเชื่อว่าคงเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักรักษาสถานที่ ท่านคงมาให้โชคลาภคนที่มาพัก แต่บางคนอาจจะกลัว ทั้งนี้ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนตัวส่วน

ด้าน นางแก้ว จันทร์ราช อายุ 57 ปี แม่บ้านของอุทยานเปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนที่มีลักษณะมีญาณหรือตอบสนองเรื่องลี้ลับได้ไวตอนที่มาทำงานที่นี่ใหม่ๆ ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไรและไม่ได้ไปกราบไหว้ศาลเจ้าแม่แสงทิพย์ แต่เวลาผ่านไปที่ศาลก็จะขนลุกจนทำงานได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ตอนนั้นอยู่ที่โรงอาหารจู่ๆ ก็อยากร้องไห้ออกมาคล้ายคล้ายกับมีอะไรมาสิงแล้วก็ไม่รู้สึกตัว

พอมารู้สึกตัวอีกทีก็มีคนบอกว่ามีเจ้าแม่มาสิงร่าง ทั้งนี้ที่ผ่านมาแขกที่มาพักจะมาเล่าว่าเจอเรื่องลี้ลับอะไรบ้าง บางรายได้ยินเสียงคนเดินหรือเสียงก๊อกๆ แก๊กๆ ทั้งคืน แต่ก็ไม่เห็นอะไรทำให้นอนไม่หลับบ้าง แต่กลับมีหลายรายที่ได้โชคลาภจนต้องกลับมาแก้บน

บางรายก็ถวายพวงมาลัย บางรายก็ส่งชุดไทยมาทางไปรษณีย์ให้ช่วยแก้บนให้ สำหรับส่วนตัวเชื่อเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือบริวารของที่ปกปักรักษาสถานที่ท่านคงมาให้โชคลาภลูกหลาน

ห้อง 201  อุทยานแห่งชาติแม่วะ

ห้อง 201  อุทยานแห่งชาติแม่วะ

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส