สาวร้องฝ้าเพดานร้านสุกี้ชื่อดังร่วงทับหัวขณะนั่งกินไร้ความรับผิดชอบ

5 ธ.ค. 66

สาววัย 23 ร้อง ฝ้าเพดานร้านสุกี้ชื่อดัง ร่วงทับหัวขณะนั่งกิน ได้รับบาดเจ็บทรัพย์สินเสียหาย ไร้ความรับผิดชอบ


วันนี้ (5 ธ.ค. 66) ที่ศูนย์รับแจ้งความสายไหมต้องรอด น.ส.ปลาย (สงวนนามสกุล) พร้อมแฟนหนุ่ม เข้าร้องเรียนต่อนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด หลังถูกฝ้าเพดานร้านสุกกี้เจ้าดัง ร่วงทับหัวขณะนั่งรับประทาน ทำให้ได้รับบาดเจ็บ และทรัพย์สินเสียหาย

น.ส.ปลาย เล่าว่า ในเวลา 01:00 น. ของวันที่ 31 ต.ค. ขณะนั่งรับประทานสุกกี้เจ้าดัง ได้ยินเสียงดังบนฝ้าเพดาน ก่อนจะหล่นลงใส่บริเวณศีรษะและแขน ทำให้รู้สึกแขนชา ไม่สามารถขยับได้ โทรศัพท์มือถือที่อยู่บนโต๊ะได้รับความเสียหาย จากฝ้าหล่นลงมาทับ ก่อนที่ผู้จัดการร้านนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา เพื่อทำการรักษา

น.ส.ปลาย ระบุอีกว่าร้านได้จ่ายเพียงแค่ค่ารักษาในวันเกิดเหตุ เป็นเงิน 1,917 บาท และบอกว่าจะมีการจ่ายค่าเยียวยาในภายหลัง โดยระบุว่าจะนัดพูดคุยเยียวยาในวันที่ 23 พฤศจิกายน แต่ต่อมา ผู้จัดการได้ขอเลื่อนเป็นวันที่ 29 พ.ย. ซึ่งบอกว่าจะจ่ายค่ารักษาพยาบาล กับค่าทำขวัญให้ แต่ตนเองขอค่าซ่อมโทรศัพท์ เพราะตนเองเก็บเงินเพื่อซื้อโทรศัพท์เป็นเวลา 3 ปี กับค่าทำขวัญ แต่ทางร้าน บอกว่าเลือกได้เพียงอย่างเดียว ตนจึงเลือกค่าซ่อมโทรศัพท์ไป ซึ่งเป็นร้านเป็นผู้ประเมินราคาค่าซ่อมโทรศัพท์เอง ในราคา 16,000 บาท แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับค่าซ่อมดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ไม่สามารถเยียวยาได้ ทางร้านให้เหตุผลว่าไม่มีอำนาจตัดสินใจ โดยอ้างว่า ต้องรอผู้จัดการใหญ่ ที่ขณะนั้นเปิดร้านสาขาใหม่ที่โคราช

จากนั้น ผู้เสียหาย ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.บางพลี จ.สมุทธปราการ และได้พาตำรวจไปที่ร้าน เพื่อทวงถามความรับผิดชอบ แต่ทางร้านปฏิเสธ บอกว่าไม่ใช่เจ้าของร้าน เมื่อขอติดต่อโดยกับผู้จัดการสาขา ก็ปฏิเสธบอกเป็นความลับ เมื่อตำรวจถามย้ำ ทางร้านกลับบอกว่า ”ถ้าอยากเร่ง ให้ไปฟ้องเอา“

ทั้งนี้ในคืนดังกล่าว ทีผู้เสียหายรายอื่น อยู่ภายในร้านด้วย โดยได้รับบาดเจ็บฟันหัก แต่ไม่รู้ว่าได้รับการเยียวยาหรือไม่ เนื่องจากไม่ได้ติดต่อกัน

น.ส.ปลาย กล่าวอีกว่า จากเหตุหารณ์ที่เกิดขึ้น รู้สึกเสียใจ และผิดหวังเป็นอย่างมาก ที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ ทั้งๆที่เป็นลูกค้า และใช้บริการเป็นประจำ ส่วนร่างกายในตอนนี้ดีขึ้น ได้ไปตรวจร่างกายกับแพทย์แล้ว แพทย์ระบุว่า ทีร่องรอยบอบช้ำตามร่างกาย ได้เอ็กซเรย์ไม่มีอะไรแตกหัก แต่ได้รับผลกระทบ คือ ทำใหัต้องหยุดงานมากกว่า 1 เดือน ขาดรายได้ เพราะไม่สามารถยกแขนได้ จึงส่งผลกระทบต่อการทำงานได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าเจ้าของกิจการฟังอยู่ อยากบอกอะไร น.ส.ปลาย บอกว่า อยากให้ช่วยรับผิดชอบ เพราะที่เรียกร้องไปก็มีเพียงนิดเดียว และอยากให้ช่วยเหลือ เนื่องจากได้รับผลกระทบไม่สามารถทำงานไม่ได้

ด้านนายเอกภพ กล่าวว่า ขอความเห็นใจจากทางร้าน และคิดว่าการดูแลลูกค้าควรดีกว่านี้ ซึ่งผู้เสียหายไม่ได้เรียกร้องอะไรเยอะแยะ ควรจะมีการชดเชย และการเยียวยา รวมถึงค่าซ่อมโทรศัพท์ เพราะถือเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมดีที่สุด

ส่วนสายไหมต้องรอด ก็จะเข้าไปช่วยเหลือด้านคดี โดยจะประสานต่อผู้กำกับ สภ.บางพลี ในเรื่องการดำเนินคดีเกี่ยวกับประมาท ซึ่งมองว่าร้านไม่ควรปล่อยให้ลูกค้าอยู่ในสภาพแบบนี้ แม้จะเป็นอุบัติเหตุ ก็ควรจะรับผิดชอบ และไปเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มเติมกับช่างที่ทำตัวอาคาร

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส