นายกฯชมงานวัดสุวรรณาราม ดู ซอฟต์พาวเวอร์ของดีพื้นถิ่นหนองบัวลำภู

3 ธ.ค. 66

นายกฯชมงานวัดสุวรรณาราม ดู ซอฟต์พาวเวอร์ของดีพื้นถิ่นหนองบัวลำภู ปลื้มชาวบ้านต้อนรับอบอุ่น ยกกล้องขึ้นเซลฟี่กับเยาวชน ร้องลำเต้ย ต้อนรับ

เวลา 18.15 น.นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เดินทางมาร่วมกิจกรรมประเพณีวิถีพื้นถิ่น ในรูปแบบงานวัด ที่รวบรวมซอฟต์พาวเวอร์ของ อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู มาไว้ในที่เดียวกัน ให้นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชม

โดยทันทีที่มาถึง แม่ยัน เสียวสุข อายุ 101 ตัวแทนประชาชน ได้ผูกผ้าขาวม้าคาดเอวรับขวัญนายกฯ จากนั้นนายกฯสักการะพระพุทธรูปหลวงพ่อไชยเชษฐา วัดถ้ำสุวรรณคูหา เป็นสิริมงคล และเดินชมบูธผลิตภัณฑ์พื้นถิ่น การทำดอกผึ้งช่วงเทศกาลบุญเดือน3 แวะชิมข้าวจี่ อาหารพื้นบ้านชาวอีสาน ที่นิยมรับประทานในช่วงฤดูหนาว ท่ามกลาง ประชาชน นักเรียน กลุ่มผู้สูงอายุที่รอต้อนรับผูกผ้าขาวม้าอย่างอบอุ่น

จากนั้นตัวแทนผู้สูงอายุ 5 คน ทำพิธีผูกข้อมือ รับขวัญนายกฯ ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ ก่อนที่เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ได้นำสายสิญจน์ผูกข้อมือ ก่อนมอบพระพุทธรูปนาคปรกเป็นที่ระลึก

โดยนายกฯกล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสว่า “วันนี้มีความสุขมาก ชาวบ้านต้อนรับอย่างอบอุ่น”

จากนั้นนายกฯร่วมรับประทานอาหารเย็น”ตุ้มโฮม พาแลง ฮักแพง สุวรรณคูหา” ร่วมกับประชาชนใน ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้าน อาทิ ปลานึ่ง ต้มไก่ น้ำพริกผักลวก ข้าวจี่ ฯร่วมกับประชาชน เจ้าหน้าที่อย่างเป็นกันเอง พร้อมชมการแสดงหมอลำเต้ย จากเยาวชนจากเยาวชน จากโรงเรียนบ้านโคกทุ่งน้อย โดยเนื้อหาเป็นการต้อนรับ นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่ มาประชุมครม. สัญจรที่ จ.หนองบัวลำภู เป็นที่แรก และอวยพรให้นายกฯ มีสุขภาพแข็งแรง

และในช่วงหนึ่งการแสดงลำเต้ย นายกฯ ได้ลุกขึ้นมาถ่ายรูปบันทึกภาพเยาวชนและเซลฟี่ เป็นที่ระลึก.

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม