นายกฯเจอชาวบ้านทั้งกอด-หอม ขอให้อยู่ยาว 12 ปี จนเจ้าตัวเขิน

3 ธ.ค. 66

นายกฯ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ก่อนนำประชุม ครม.สัญจร ครั้งแรกพรุ่งนี้ ก่อนเดินทักทาย เจอชาวบ้านทั้งกอด-หอม ขอให้อยู่ยาว 12 ปี จนเจ้าตัวเขิน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกนะทรวงสาธารณสุข และนายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ เดินทางลงพื้นที่ติดตามการแก้ปัญหายาเสพติด กลไกการบำบัดฟื้นฟูผู้ใช้ยาเสพติดโดยชุมชนเป็นฐาน ที่บ้านภูดินทอง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นจุดแรกของภารกิจตรวจราชการกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 ก่อนเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 1 ที่จังหวัดหนองบัวลำภู วันพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.)

สำหรับการลงพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู นายกฯใช้รถยนต์โตโยต้าเวลไฟร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กล5558 อุดรธานี

ทันทีที่นายกฯมาถึงจุดแรกมีหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนในพื้นที่มารอต้อนรับ พร้อมกับใช้ผ้าขาวม้าคาดเอวและคอจนล้นเพื่อเป็นการต้อนรับ ก่อนรับฟังรายงานการแก้ปัญหายาเสพติด และฟื้นฟูผู้ใช้สารเสพติด

ขณะที่นายกรัฐมนตรี กล่าวกับผู้ที่ได้รับการบำบัดฟื้นฟูจากยาเสพติด ว่ายินดีกับทุกคน ที่หลุดพ้นจากยาเสพติดได้ เราก้าวผิดได้ แต่สามารถกลับเข้าสู่สังคมได้ เป็นคนที่มีคุณค่าของสังคม สามารถช่วยเหลือสังคม เป็นกำลังสำคัญของครอบครัว ในการขับเคลื่อนสังคมให้เดินไปข้างหน้าได้ขอให้มีความภูมิใจ

จากนั้นนายกฯเดินทักทายพร้อมกับถ่ายรูปคู่กับประชาชน ช่วงหนึ่งมีประชาชนกลุ่มแม่บ้านเข้ามาขอกอดและหอมแก้มนายกฯ จนทำให้นายกฯแสดงอาการเขินทันที ขณะเดียวกันก็มีตัวแทนชาวบ้านอวยพรให้นายกรัฐมนตรี อยู่ในตำแหน่งไป 12 ปี

ทั้งนี้ระหว่างที่นายกรัฐมนตรีเยี่ยมชมบูธกลุ่มทอผ้าไหม ได้สนใจได้สอบถามว่าซื้อได้หรือไม่เพราะจะนำไปตัดเสื้อ แต่เนื่องจากผ้าไหมดังกล่าวมีขนาดความยาวแต่ 2 เมตร แต่นายกรัฐมนตรีต้องการผ้าที่มีความยาว4 เมตร ทำให้นายกรัฐมนตรีไม่ได้ซื้อผ้าดังกล่าว

จากนั้นนายกรัฐมนตรีเดินทางไปภารกิจต่อไปที่ว่าการอำเภอสุวรรณคูหา ติดตามการแก้ไขปัญหายาเสพติด และปัญหาความยากจนและช่วงเย็น 18.20 น.นายกฯ จะไปร่วมกิจกรรมประเพณีวิถีพื้นถิ่นกับประชาชน จำนวน 2,000 คน พร้อมรับประทานอาหารเย็นพื้นบ้านของชาวหนองบัวลำภู.

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม