โดดสะพานกรุงเทพดับ ญาติเผยป่วยซึมเศร้ามา 1 ปี

2 ธ.ค. 66

สาววัย 23 โดดสะพานกรุงเทพดับสลด ญาติเผยป่วยซึมเศร้ามา 1 ปี

วันที่ 2 ธันวาคม 2566 เวลา 14.00 น. พันตำรวจโท ภานุพงศ์ พันธ์สน สว.สอบสวน สน.บางคอแหลม  รับแจ้งมีผู้พบร่างผู้เสียชีวิตลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายซอยเจริญนคร 61 จึงรับรุดจัดกำลัง นำเรือตรวจการณ์ทางน้ำ พร้อมประสานแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุพบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณท้ายซอยเจริญนคร 61 ที่เกิดเหตุเป็นท่าน้ำ มีเรือร้านอาหารจอดอยู่หลายลำ และจากการตรวจสอบบริเวณด้านกาบเรือ พบศพหญิงสาว อายุ 23 ปี  ในลักษณะลอยคว่ำหน้า สวมใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีแดง กางเกงสีครีมขายาว ไม่สวมรองเท้า มีสร้อยคอทองคำน้ำหนักประมาณ 1 สลึง 1 เส้นห้อยอยู่ที่คอ ซึ่งต่อมาญาติเดินทางมาดูศพแล้วยืนยันว่า ร่างผู้เสียชีวิตนั้นเป็นลูกสาวของตนอย่างแน่นอน จึงทราบชื่อผู้เสัยชีวิตต่อมาชื่อ นางสาว วณิชยา อายุ 23 ปี เป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปีที่ 1 คณะนิติศาตร์ แล้วผู้ตายยังทำงานร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านพระรามที่ 3 เพื่อหาเงินส่งตนเองเล่าเรียนหนังสืออีกด้วย และได้มาป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอย่างกระทันหัน แล้วทางแม่ของน้องก็พยายามพาน้องไปรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา และทำการรักษามาแล้วประมาณ 1 ปี แต่กลับไม่มีอะไรดีขึ้น

และจากการสอบถามคุณ กฤติยา อายุ 47 ปี  เป็นแม่ของผู้เสียชีวิต บอกว่า ลูกสาวตนเป็นโรคซึมเศร้าอยู่ระหว่างรักษาอยู่ วันเกิดเหตุคืนวันที่ 30 พ.ย. วันพฤหัส ที่ผ่านมาประมาณ 2 ทุ่ม นั่งกินข้าวด้วยกันอยู่ แล้วก็ต่างแยกย้ายกันเข้าห้องตัวเอง แล้วพอประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง ก่อนตนจะเข้านอน ตนก็เข้าไปดูลูกที่ห้อง แต่ก็ไม่เจอแล้ว ลูกตนเรียนอยู่ ม.ราม และจะทำงานร้านอาหารด้วย แต่วันนั้นลูกไม่ได้ทำงาน พักกันอยู่แถวถนนตก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์นิติเวชศิริราชได้ตรวจสอบสภาพร่างผู้เสียชีวิตแล้วไม่พบร่องรอยจากการถูกทำร้ายร่างกายและไม่พบบาดแผลใดๆ แต่จะต้องตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งจึงให้อาสาสมัครนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ก่อนที่จะให้ญาตินำเอกสารมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส