ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต คาด 4-5 วัน เสี่ยแป้ง เข้ามอบตัว

29 พ.ย. 66

ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต เปิดจดหมาย เสี่ยแป้ง โอดไม่ได้รับความเป็นธรรม เผยยังหลบหนีอยู่ในประเทศ คาด 4-5 วันเข้ามอบตัว 

วันที่ 29 พ.ย. 66 ที่ศูนย์เรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 1111 ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีฯ ประจำรองนายกรัฐมนตรี แถลงกรณีที่นาย เชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด ส่งหนังสือ ร้องเรียนขอความเป็นธรรมมายังศูนย์เรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาลว่า 

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 66 เสี่ยแป้ง นาโหนด เคยยื่นหนังสือมาที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ให้ตรวจสอบ 2 กรณี เรื่องแรกคือการขายสินค้าในเรือนจำเกินราคาที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้ได้รับการชี้แจงจากผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพัทลุงแล้วว่า สินค้าดังกล่าวคือกาแฟสำเร็จรูปที่ขายเกินราคามา 1 บาท ซึ่งในขณะนั้นมีการปรับขึ้นราคาสินค้าหลายประเภท โดย 1 ในนั้นคือกาแฟสำเร็จรูป จึงจำเป็นต้องปรับราคาขึ้นตาม ส่วนกรณีที่ 2 คือเรื่องที่มีผู้คุมเรือนจำ ทำร้ายร่างกายผู้ต้องขัง 2 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง 

ส่วนจดหมายฉบับใหม่ ได้รับการประสานจากทนายความของ เสี่ยแป้ง นาโหนด ซึ่งทนายคนดังกล่าวค่อนข้างสนิทสนม เสี่ยแป้ง นาโหนด เป็นอย่างมาก โดยจดหมายฉบับนี้ สามารถสรุปใจความได้ว่า มีตำรวจ 3 นาย แบ่งเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตร 2 นาย และชั้นประทวน 1 นายเรียกรับสินบนแลกกับการไม่ดำเนินคดี เป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท ต่อมาได้มีอัยการเรียกเพิ่มอีก 500,000 บาท แต่ เสี่ยแป้ง นาโหนด ได้ปฏิเสธที่จะจ่ายเงินให้ไป จึงดำเนินการสั่งฟ้องตนเพียงแค่คนเดียว จึงขอให้มีการรื้อฟื้นคดีของตน 

ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ทางศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ได้รับเรื่องดังกล่าวไว้แล้ว ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับ เสี่ยแป้ง นาโหนด ถึงเรื่องที่ร้องขอความเป็นธรรมมา แต่ไม่ได้แปลว่าจะเป็นการรับเงื่อนไขของ เสี่ยแป้ง นาโหนด ต้องแยกแยะเพราะ เสี่ยแป้ง นาโหนด มีสถานะเป็นผู้ต้องขัง ส่วนเรื่องที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมก็เป็นอีกเรื่อง อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (29 พ.ย.) จะนำเรื่องดังกล่าวไปยื่นกับ 3 หน่วยงาน ได้แก่ กระทรวงยุติธรรม เวลา 09.00 น. ขอให้ดำเนินการตรวจสอบในเรื่องพฤติกรรมของผู้คุมเรือนจำ และเรื่องการขายสินค้าเกินราคา เวลา 09.30 น. ไปยื่นหนังสือที่สำนักงานอัยการสูงสุดให้ตรวจสอบอัยการคนดังกล่าว และเวลา 13.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการตรวจสอบตำรวจทั้ง 3 นายที่ เสี่ยแป้ง นาโหนด กล่าวอ้าง 

นอกจากนี้ ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต ยังบอกอีกว่า จากการพูดคุยกับทนายความส่วนตัวของ เสี่ยแป้ง นาโหนด ทราบว่า เสี่ยแป้ง นาโหนด ยังหลบหนีอยู่ภายในประเทศไทย และคาดว่าอีกประมาณ 4-5 วันจะทำการเข้ามอบตัว ซึ่งตนก็เห็นด้วยกับความคิดดังกล่าว เพราะจะทำให้ เสี่ยแป้ง นาโหนด เองมีความปลอดภัยในชีวิต 

ส่วนเรื่องที่กระแสสังคมมีการออกมาเชียร์ เสี่ยแป้ง นาโหนด และวิพากษ์วิจารณ์กับกระบวนความยุติธรรมของประเทศไทยนั้น ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง โดยยกตัวอย่างกรณีของ เสี่ยแป้ง นาโหนด ที่ตอนนี้มีการพักราชการของเจ้าหน้าที่รัฐบางส่วนที่เสี่ยแป้ง นาโหนด มีการกล่าวอ้างไปแล้ว

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส