"แอนโทเนีย โพซิ้ว" ค่าตัวพุ่งสู่ 21 ล้าน! เคลียร์กระแสคู่จิ้นนางงามฟิลิปปินส์

29 พ.ย. 66

แอนโทเนีย โพซิ้ว ปังทะลุจักรวาล ค่าตัวพุ่งสู่ 21 ล้าน หลังถึงไทยแค่ 3 วัน พร้อมเคลียร์กระแสคู่จิ้นนางงามฟิลิปปินส์

 

รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 อย่าง แอนโทเนีย โพซิ้ว ควงคุณแม่มาเปิดใจที่แรกหลังคว้าตำแหน่ง พร้อมเคลียร์ทุกประเด็นที่ยังไม่เคยพูดที่ไหน เปิดโมเมนต์แม่ลูกสุดน่ารัก ในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องOne31 ที่มี พีเค ปิยวัฒน์ และหนิง ปณิตา ดำเนินรายการ

แอนโทเนีย โพซิ้ว

แบกความหวังของประเทศ?
แอนโทเนีย : ไม่หนักค่ะ เพราะแอนรู้ว่าทุกคนซัพพอร์ตและส่วแรงบันดาลใจให้แอนค่ะ ต้องขอบคุณแฟนๆ มันทำให้แอนลุกขึ้นมาทุกวันต้องสู้เพื่อชาติค่ะ
 
แฟนคลับไปรอจนสนามบินแตก?
แอนโทเนีย : เป็นฟิลลิ่งที่แอนพูดกับตัวเองมาตลอดอยากรู้สึกแบบนี้บ้าง ตอนที่เราติดตามมิสยูนิเวิณืสไทยแลนด์ แล้วในที่สุดก็ได้รู้สึกแล้วน้ำตาจะไหล มันอบอุ่นมากๆ เหมือนเราอยู่บ้านกับทุกคนที่เรารัก
 
คนทั้งประเทศฟันธงว่ามงที่ 3 มาแน่?
แอนโทเนีย :เป็นฟิลลิ่งที่ทำให้แอนภูมิใจมากๆที่ทุกคนเห็นความสามารถของแอน เห็นเป็นมง 3 ของประเทศไทย แอนทำให้ดีที่สุดทุกวันอยู่แล้ว เรื่องการไหว้ เรื่องชุด อยากเอาไปโชว์

แอนโทเนีย โพซิ้ว
 
ประกวดเสร็จแล้วได้ดูบ้างมั้ยพี่น้องชาวไทยเชียร์ขนาดไหน?
แอนโทเนีย : เห็นคร่าวๆค่ะ ความรู้สึกที่ทุกคนมีในวีดีโอมันคือความรู้สึกที่อยู่ในใจแอนจริงๆ แต่เราต้องคีพลุค เราไม่เคยคิดว่าจะมีซัพพอร์ตและแรงนันดาลใจเยอะขนาดนี้จริงๆค่ะ แอนรู้ว่าทุกคนมีมุมมองที่แตกต่างกัน ต่มันสามารถเอามารวมกันได้เพื่อที่จะเชียร์ไทยแลนด์ ทุกคนร่วมมือกัน เป็นอะไรที่ภูมิใจมากๆค่ะ
 
ตอนนี้ค่าตัวพุ่งไปถึง 21 ล้าน?
แอนโทเนีย : ยังไม่ถึง 1 อาทิตย์เลยค่ะ ประมาณค่ะ หวังว่าจะขึ้นอย่างเดียว (ยิ้ม)
 
ตอนประกาศผลไม่ใช่เราความรู้สึกเป็นยังไง?
แอนโทเนีย : มันเหมือนตอนเรามีความหวัง ใจเราลุ้นเพื่อที่จะได้ถึงความฝันของเรา อยู่ดีๆมันไม่ได้เป็นไปตามนั้นใจเราก็จะดรอป ในโมเมนต์นั้นคือทั้งตัวอยากละลายกับพื้นเลย แอนไม่เคยคิดว่าการที่เรามาเป็นนางงามจะเปรียบเทียบความสวยจากภายนอก การที่เรามายืนจุดนี้แล้วมันมากกว่าความสวยภายนอก มันจากความสามารถและความสวยจากภายใน ตอนที่จับมือกับมิสนิการากัวแอนไม่ได้คิดว่าเราสวยกว่า แอนคิดว่าที่เค้าตัดสินใจจริงๆมันรวมๆกันหลายอย่าง เค้าไม่ได้หาผู้หญิงที่สวยที่สุด เค้าหาคนที่เหมาะกับองค์กรเค้าในตอนนั้นที่สุด
 
ชุดประจำชาติฮือฮามาก เหมือนองค์พระแม่ธรณีมาลงเราจริงๆ?
แอนโทเนีย : แอนอยากถามทุกคนว่าการที่องค์ลงมันเป็นความรู้สึกแบบไหนค่ะ ชุดประจำชาติเป็นตอนที่แอนตื่นเต้นที่สุดมากกว่าพรีลิม มากกว่าไฟนอล เพราะแอนรู้ว่าตรงนี้มันเป็นโมเมนต์ที่เราโชว์เพื่อคนไทย โชว์ให้ทั้งโลกเห็นว่านี่คือความเป็นคนไทย

แอนโทเนีย โพซิ้ว
 
ทำไมถึงเลือกชุดพระแม่ธรณี?
แอนโทเนีย : มันมีหลายมุมมอง ถ้าเราคิดถึงเรื่องเวที เรื่องไฟ ที่มีการสะท้อนแสงให้ว้าวจริงๆ อีกอย่างคือพระแม่ธรณีเข้าฝันแม่ปุ้ย พระแม่ธรณีบอกแม่ปุ้ยว่าต้องเลือกชุดนี้
แม่ปุ้ย : ไม่รู้ว่าเค้าเลือกชุดประจำชาติ นอนแล้วฝัน ฝันรุ่งสาง เป็นองค์พระแม่ธรณีมาอวยพรอะไรไม่รู้ เราก็ร้องไห้ใหญ่เลย สะดุ้งตื่นมาดูนาฬิกา ตี 5 อดใจโทรหาผู้จัดการ บอกเราต้องไปบวงสรวงสักการะท่านและคิดว่าต้องเป็นชุดนี้แล้วแหละ ไม่รู้เลยว่าเค้าเลือกชุดนี้กันในวันนั้น
แอนโทเนีย : ตอนแอนใส่ฟิตติ้งชุด ชุดมันเหมือนส่งพลังอีกแบบหนึ่ง ถ้าเปรียบเทียบกับอีก 9 ชุด มากกว่าการเป็นคนไทย พระแม่ธรณีเหมือนเป็นของทุกคนที่นับถือศาสนาพุทธ แอนเป็นตัวแทนคนในเอเชียหรือใครที่นับถือศาสนาพุทธ และมีสตอรี่ที่ดีมากๆ

แอนโทเนีย โพซิ้ว
 
วางอนาคตยังไง?
แอนโทเนีย : การที่ผู้หญิงสร้างรายได้ให้ตัวเอง ความมั่นใจในตัวเอง กล้าที่จะไปขอความช่วยเหลือหาเงินมาให้ตัวเอง แอนอยากมาโฟกัสในเรื่องซอฟเพาเวอร์ของวัฒนธรรมไทย อาหาร เห็นว่ารัฐบาลอยากมาร่วมมือในเรื่องของซอฟเพาเวอร์ อยากเป็นแรงบัลดาลใจ ของผู้หญิงที่ตามความฝัน ทำอะไรก็ได้ เหมือนแอนไปประกวดคิดว่าจะชนะ แต่ไม่ชนะ แต่แอนก็พยายามผลักตัวเองทุกวันทำให้ดีที่สุด ไม่ได้ไม่เป็นไรยังมีอีกหลายอย่างที่เราทำได้อยู่ ในที่สุดในชีวิตของเราเรามีเพียงตัวเองและคนข้างๆที่รักเราถ้าเรากล้าที่จะทำอะไร กล้าที่จะฝัน กล้าที่จะเอ่ก้าวแรกไปถึงจุดหมายของเรา ไม่มีใครหยุดเราได้นอกจากตัวเราเองค่ะ
 
หลายคนยังไม่มูฟออน?
แอนโทเนีย : มันไม่มีเหตุผลที่เราจะอยู่ในอดีต เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันทำให้เราสตรองในอนาคต
 
คุณแม่ไปรับที่สนามบิน?
คุณแม่นี : ไปค่ะ เห็นคนที่สนามบินเยอะมาก น้ำตาไหล ไม่คิดไม่ฝัน คนเอ่ยชื่อลูกสาวเรา
 
ตอนประกาศผลแม่รู้สึกยังไง?
คุณแม่นี : ตอนนั้นหูไม่ได้ยินเลยค่ะ จับมือกับคุณพ่อ
 
มีคนไทยบูลี่ลูกเรา?
คุณแม่นี : อ่านค่ะ เจ็บ มีหลายคำ แต่เราก็ต้องมูฟออน สิ่งไหนที่เขียนมากลับไปถึงตัวเค้าแล้วกัน

แอนโทเนีย โพซิ้ว
 
ย้อนกลับไปมีคนตั้งกลุ่มบูลี่?
แอนโทเนีย : มันไม่ควรเป็นอะไรที่ปกติ ดราไม่ควรตัดสินคนที่เราไม่เข้าใจหรือเราไม่ชอบ เพราะมนุษย์แต่ละคนในโลกใบนี้ไม่เหมือนกัน ทำไมต้องเอาเวลาของเราไปติด การที่บูลี่มันมาจากภายในแล้วเค้าไม่มีการระบายออกมา ไม่ชอบแอนไม่เป็นไรเพราะแอนรู้ยังมีอีกหลายคนที่รักแอนและผลักแอนไปถึงจุดเป้าหมายของแอน
 
เหมือนสตรองแต่เซนซิทีฟมาก?
คุณแม่นี : ใช่ค่ะ เล็กๆน้อยๆก็น้ำตาไหล ถ้าที่สุดจะเป็นเรื่องสัตว์
 
แอนบอกแม่มั้ยว่าอยากเป็นนางงาม?
คุณแม่นี : เค้าไม่เคยพูดเลยค่ะ ตอนนั้นอยู่เดนมาร์กเค้าบอกจะไปประกวดเวทีนางงามนึงนะ เค้าบอกเค้าจะลองเราก็บอกลองดูลูก
 
คุณแม่อยากให้เป็นหมอหรือเป็นครู?
คุณแม่นี : หมอต่างจังหวัดขาดแคลน
แอนโทเนีย : หนูชอบเด็ก แต่แพชชั่นสำหรับเด็กไม่มี

อยากรับกลับเมืองไทยเพราะอยากกินอาหารฝีมือแม่?
แอนโทเนีย : ที่ไปคือหนูบอกทีมงานไม่มีอาหารอะไรดีกว่าที่บ้านแล้ว

แอนโทเนีย โพซิ้ว
 
สยบสงครามนางงามระหว่างฟิลิปปินส์กับไทย กลายเป็นคู่จิ้น?
แอนโทเนีย : นางงามทุกคนรักกันหมดเลย มีแค่แฟนนางงามที่ชอบตีกัน เรามาถ่ายัน แต่แฟนแต่ละประเทศชอบตีกัน เราถ่ายรูปให้เค้าดูว่าเราไม่ได้เกลียดกัน เราเป็นเพื่อนกัน มิเชลเป็นแด็ดดี้ แฟนนางงามจัดมาเอง
 
มีโอกาสมิเชลกับแอนร่วมงานกันมั้ย?
แอนโทเนีย : แน่นอนค่ะ แอนพูดกับมิเชลมีอะไรเรียกได้เลยนะ เดี๋ยวแอนขึ้นเครื่องบินไปหาเลย
 
แฟนตัวจริงว่าไงเรามีคู่จิ้น?
แอนโทเนีย : เค้าบอกว่าอย่าลืมฉันแล้วกันนะ
 
เค้าดีใจขนาดไหนตอนวันประกวด?
แอนโทเนีย : เค้าดูกับเพื่อน ตอนนั้นอยู่เกาหลีไปแข่ง เค้าบอกว่าตอนที่แอนแข่งอยู่เค้าร้องไห้ ภูมิใจมากๆที่มาถึงจุดนี้ เค้าอยู่กับแอนตั้งแต่ก่อนแอนเข้าประกวด เค้าเห็นความพัฒนาของแอน เห็นตอนที่ร้องไห้ ตอนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง เค้าอยู่ข้างๆแอนคอยผลักดันแอน เค้าภูมิใจ
 
คุณแม่เคยเจอแฟนน้องหรือยัง?
คุณแม่นี : เคยเจอค่ะ เค้าโอเคค่ะ

แอนโทเนีย โพซิ้ว

แอนโทเนีย โพซิ้ว

 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส