"บิ๊กต่อ" สั่งสอบที่มาคลิป "เสี่ยแป้ง" - พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

25 พ.ย. 66

ผบ.ตร. สั่งสอบที่มาของคลิปคนคล้าย "เสี่ยแป้ง นาโหนด" พร้อมเร่งติดตามจับกุม ยืนยันทำความจริงให้ปรากฎ ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวในวันที่ 24 พ.ย. 66 ว่า จากกรณีมีคลิปชายหน้าคล้าย นายชวลิต ทองด้วง หรือ แป้ง นาโหนด ออกมาเผยถึงเหตุของการหนี และไม่ได้ความเป็นธรรมนั้น ได้รับรายงานในเบื้องต้นแล้ว ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผบ.ตร. ที่ดูแลงานสืบสวนตรวจสอบที่มาที่ไปของคลิป ว่า มีข้อเท็จจริงอย่างไร มีการถ่ายคลิปที่ไหน ถ่ายในช่วงไหน พร้อมเร่งติดตามจับกุมนายชวลิต มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนของเนื้อหาในคลิปนั้น ผบ.ตร. ระบุ คงต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้จเรตำรวจ ลงไปตรวจสอบว่า มีการพาดพิงตำรวจคนใดบ้าง มีข้อเท็จจริงอย่างไร ผิดถูกว่าไปตามพยานหลักฐาน ต้องทำความจริงให้ปรากฎ ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ซึ่งหากตำรวจทำผิดจริง จะต้องถูกดำเนินการอย่างเด็ดขาดทั้งทางวินัย อาญา และปกครอง

“ขอฝากไปยังพี่น้องประชาชน ให้ใช้วิจารณญาณในการรับฟังสื่อโชเชียล ตำรวจพร้อมที่จะดำเนินการตามข้อเท็จจริง พยานหลักฐาน ทำความจริงให้ปรากฎ และให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ไม่มีการกลั่นแกล้งใคร ซึ่งหากคิดว่าไม่ได้รับความยุติธรรมอย่างไร ตำรวจก็พร้อมที่จะประสานงาน ดำเนินการให้ แต่ทั้งนี้ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมายที่ให้อำนาจไว้” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุ

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส