พ่อร้องสื่อฯ ลูกถูกนำข้อมูลส่วนตัวให้บริษัทประกัน หลังทำการบ้านส่งครู

20 พ.ย. 66

 

พ่อร้องสื่อฯขอนแก่น โรงเรียนชื่อดังให้การบ้านลูกสาว กรอกข้อมูลส่วนตัว ผ่านไป 2สัปดาห์ บริษัทประกันชีวิตติดต่อขายประกัน จี้โรงเรียนแจงข้อเท็จจริง 

วันที่ 20 พ.ย. 66 นายอำนาจ (นามสมมติ) พ่อของนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น นำภาพถ่ายเป็นใบงานแบบฝึกหัดระบายสีที่ลูกสาวได้มาจากครูที่โรงเรียนมาให้ผู้สื่อข่าวตรวจสอบ 

หลังจากที่ผู้ปกครองท่านนี้ถูกตัวแทนของบริษัทประกันชีวิต โทรศัพท์มาหาในวันหยุด เพื่อเสนอขายประกันและการออมเงินให้กับลูกสาว โดยตัวแทนบริษัทประกันแจ้งว่าได้เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลมาจากการบ้านที่ทางโรงเรียนให้เด็กนักเรียนทำส่งครู ซึ่งการบ้านดังกล่าวมีลักษณะเป็นใบงานให้นักเรียนเลือกระบายสีลงในภาพอาชีพในฝันของตนเอง ระหว่างอาชีพตำรวจและพยาบาล อีกทั้งในใบงานดังกล่าวยังให้ผู้ปกครองกรอกแบบสอบถามเช่น 1.ท่านมีความประสงค์ให้บุตรของท่านเรียนถึงระดับใด 2.ท่านมีการเตรียมทุนการศึกษาให้บุตรของท่านแล้วหรือยัง 3.ท่านคิดว่าการวางแผนการเงินให้บุตรเพื่อเป็นทุนการศึกษาดีไหม 4.ถ้ามีสถาบันการเงินมาช่วยเก็บออมสนใจหรือไม่และ 5.สร้างอนาคตเพื่อการศึกษาให้บุตรของท่านสามารถเก็บออมได้เท่าไหร่ และให้เขียนชื่อนามสกุลและเบอร์โทรศัพท์ติดต่อลงในใบงานด้วย 

นายอำนาจ เล่าว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาลูกสาวของตนเอง ซึ่งเรียนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้ได้การบ้านจากครูที่โรงเรียนมาทำที่บ้าน โดยเป็นใบงานที่ให้นักเรียนระบายสีลงในอาชีพที่ใฝ่ฝัน ซึ่งในใบงานมีอาชีพตำรวจ และพยาบาล ตนเองก็ได้พาลูกทำการบ้านเหมือนปกติที่เคยพาทำ ซึ่งลูกไม่ได้เลือกอาชีพตำรวจและพยาบาล เป็นอาชีพที่อยากเป็น แต่เพื่อให้มีการบ้านส่งครู ตนเองจึงให้ลูกระบายสีลงในทั้ง 2อาชีพ และได้กรอกแบบสอบถามไป โดยไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าเป็นเพียงการบ้านของลูกเท่านั้น จนกระทั่งเมื่อวานนี้ได้มีตัวแทนบริษัทประกันชีวิตโทรศัพท์มาที่เบอร์มือถือของตนเองแล้วเสนอขายประกัน และการออมเงิน ด้วยความสงสัยและแปลกใจว่าบริษัทประกันได้เบอร์โทรมาได้อย่างไรจึงได้สอบถามกับตัวแทนประกันที่โทรมา โดยทางตัวแทนประกันแจ้งว่าได้เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลชื่อนามสกุลมาจากใบงานที่โรงเรียนให้เด็กนำกลับไปทำการบ้านส่งครู เมื่อได้ยินคำตอบดังกล่าวทำให้ตนเองรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย และตั้งคำถามกับทางโรงเรียนว่าเหตุใดจึงนำข้อมูลของนักเรียนและผู้ปกครองไปให้บริษัทประกัน โดยที่ผู้ปกครองไม่ทราบเรื่อง

นายอำนาจ เล่าต่อว่า หลังเกิดเรื่องขึ้นตนเองได้นำเรื่องราวนี้โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งก็มีผู้ปกครองคนอื่นๆ ที่มีบุตรหลานเรียนอยู่ในโรงเรียนเดียวกัน และเรียกอยู่โรงเรียนอื่นๆ ในเมืองขอนแก่นหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ตนเองก็ถูกบริษัทประกันโทรหาเช่นกัน โดยอ้างว่าได้เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลมาจากใบงานแบบเดียวกัน ทำให้บรรดาผู้ปกครองต่างไม่พอใจและสงสัยว่าโรงเรียนนำข้อมูลส่วนตัวไปให้บริษัทประกัน โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองได้อย่างไร และเรื่องที่เกิดขึ้นผู้บริหารของโรงเรียนรับรู้ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ จึงขอให้ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส