ฉาวอีก พนักงานอะโกโก้รุมชกนักท่องเที่ยวอังกฤษเจ็บ

19 พ.ย. 66

ฉาวอีก พนักงานอะโกโก้ พร้อมพวก รุมชก นักท่องเที่ยว อังกฤษเจ็บ แนะเพิ่มโทษผู้กระทำผิด หลังภาครัฐมีนโยบายขยายเวลาให้เปิดได้ 04.00 น. เพื่อผลักดันระบบเศรษฐิจให้ดีขึ้น

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 ร.ต.อ.เชาวลิตร สุวรรณมณี รองสวป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุ ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอย แอลเคเมโทร บัวขาวพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวอยู่ในอาการแตกตื่นตกใจ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ทราบชื่อคือ MR.JACK DANIEL FITZMAURICE อายุ 28 ปี

สัญชาติอังกฤษ อยู่ในอาการบาดเจ็บ ปากแตก เลือดกำเดาไหล ถลอกตามร่างกาย มีเลือดไหลเลอะเสื้อผ้า อีกรายเป็นแฟนสาวทราบคือ น.ส.สุนารี อายุ 35 ปี มีบาดแผล ปากแตก ปูดบวมที่ใบหน้า อยู่ในอาการหวาดกลัว ไม่กล้าเข้าแจ้งความร้องทุกข์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแนะนำให้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับคนผิด ทั้งสองจึงยอมเดินทางโดยขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ไป

สอบถามผู้บาดเจ็บ น.ส.สุนารี ทราบว่ามีปากเสียงกับผู้หญิงในร้าน จนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน ตนเองจึงโทรเรียกสามีชาวต่างชาติมาช่วย แต่ก็เกิดเหตุการชุลมุนขึ้นอีก โดยมีกลุ่มคนนับสิบคน รุมชก รุมเตะ จนแฟนหนุ่มและตนเองได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ไม่อยากพูดมากไปกว่านี้ เพราะไม่อยากมีปัญหากับกลุ่มคนเหล่านี้ เกรงว่าจะได้รับอันตราย

ด้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตอนแรกเป็นเรื่องระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิง คือผู้บาดเจ็บกับพนักงานอะโกโก้ โดยฝ่ายผู้บาดเจ็บเป็นฝ่ายเริ่มก่อน กระทั่งผู้หญิงเรียกชาวต่างชาติเข้ามาช่วย จนเกิดชุลมุนกัน ทำให้พนักงานในร้านอะโกโก้ดังกล่าว ไม่พอใจพากันกรูเข้ามาช่วย บางคนห้าม แต่บางคนกลับลงมือทำร้ายด้วย จนต่างชาติได้รับบาดเจ็บ และทำให้ป้ายร้านข้างเคียงได้รับความเสียหายด้วย นอกจากนี้บางรายยังเล่าอีกว่าผู้บาดเจ็บพยายามวิ่งหนีแล้ว แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุยังคงวิ่งไล่ทำร้าย โดยไม่แคร์สายตานักท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณนั้น รวมไปถึงไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองแม้แต่น้อย

เบื้องต้นผู้บาดเจ็บทั้งสองรายเดินทางเข้าให้ปากคำกับ ร.ต.อ.ณัชพล แสงสี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา พร้อมทั้งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแส จากพยานแวดล้อม กล้องวงจรปิด ในการติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดมา สอบปากคำเพื่อความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ก่อนจะดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก ทั้งที่ทางภาครัฐมีนโยบายขยายเวลาให้เปิดได้ 04.00 น. เพื่อผลักดันระบบเศรษฐิจให้ดีขึ้น แต่กลับเกิดเหตุการความรุนแรงเช่นนี้ขึ้น จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ รวมถึงเพิ่มบทลงโทษกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งพนักงานรวมถึงร้าน ที่เกิดเหตุด้วย

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส