ผู้ปกครองประท้วง ไม่เอาผอ.คนใหม่ พบประวัติฉาวอนาจารครู

ผู้ปกครองประท้วง ไม่เอาผอ.คนใหม่ พบประวัติฉาวอนาจารครู

3
28 พ.ย. 62
เช้าวันนี้(28 พ.ย.) ที่หน้าโรงเรียนนครนายกวิทยาคม ได้มีกลุ่มเครือข่ายผู้ปกครอง นัดรวมตัวกันบริเวณหน้าโรงเรียนพร้อมติดป้าย “ลูกเราต้องการคนดีมาบริหาร ไม่เอา ผอ.ที่มีประวัติชั่วมาบริหาร” หลังทราบว่านายพงษ์มิตร สิทธินอก ผู้อํานวยการโรงเรียนจักราชวิทยา จ.นครราชสีมา ได้ขอย้ายมาดํารงตําแหน่งผู้อํานวยการชำนาญการพิเศษโรงเรียนนครนายกวิทยาคม หลังจากมีข่าวถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ หรืออนาจารครูสาวชาวฟิลิปปินส์ จนกระทั่งถูกนักเรียนในโรงเรียนเดินประท้วงขับไล่ ซึ่งยังอยู่ระหว่างการสอบสวนทางวินัย

นักเรียนโรงเรียนจักราชวิทยา เดินขบวนไล่ผอ.


ตัวแทนเครือข่ายผู้ปกครองกล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าแม้แต่นักเรียนซึ่งเป็นประชากรส่วนใหญ่ของโรงเรียนเก่า ยังไม่สามารถ ทนต่อพฤติกรรมของผู้อํานวยการท่านนี้ได้ ทางเครือข่ายผู้ปกครอง จึงพิจารณาร่วมกันแล้วเห็นว่าบุคลากรทางการศึกษา โดยเฉพาะผู้บริหารสถานศึกษา ควรเป็นแบบอย่าง ที่ดี ไม่มีประวัติด่างพร้อย สมเกียรติในตําแหน่ง และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวในโรงเรียนนครนายกวิทยาคมอีก รวมถึงผู้ปกครองรู้สึกไม่ปลอดภัย และไม่ไว้วางใจในการย้ายมาดํารงตําแหน่งดังกล่าว เกรงอาจ เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย

ระบุ ไม่เห็นด้วยที่จะอนุมัติให้รับ นายพงษ์มิตร มาเป็นผู้อํานวยการโรงเรียนคนใหม่ และขอคัดค้านจนถึงที่สุด หากยังปรากฏในภายหลังว่ามีการอนุมัติรับการย้ายนายพงษ์มิตร ทางเครือข่ายผู้ปกครองจะดําเนินการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ต่อไปจากนั้นกลุ่มเครือข่ายผู้ปกครองได้เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดนครนายก เพื่อยื่นหนังสืออีกฉบับให้กับนายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก อย่างไรก็ดีมติที่ประชุมคณะกรรมการสถานศึกษานครนายกมีมติ 8 ต่อ 6 รับผอ.เข้าประจำโรงเรียนนครนายกวิทยาคม โดยให้เหตุผล ว่าอยู่ระหว่างสอบสวน หาข้อเท็จจริง ซึ่งในเรื่องของการร้องเรียนนั้น ทางสพม.31 จะสอบสวนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวเด่นในหมวดหมู่