กลุ่มมุสลิม ไป สถานทูตอิสราเอล ร้องหยุดเหยียดและฆ่าล้างเผ่าพันธ์ในกาซา

21 ต.ค. 66

กลุ่ม มุสลิมในประเทศไทย และสมาพันธ์คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้นัดรวมตัวกันด้านหน้า สถานทูตอิสราเอล เพื่อหยุดการเหยียดเชื้อชาติพันธ์ และการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ใน กาซา

วันนี้ (21 ต.ค.) ที่ บริเวณด้านหน้าสถานฑูตอิสราเอล ตึกโอเชี่ยน ทาวน์เวอร์ ถนนอโศก กรุงเทพฯ เมื่อเวลา  08.00 น. กลุ่มชาวปาเลสไตน์ - กลุ่มชาวมุสลิมในประเทศไทยและสมาพันธ์คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้นัดรวมตัวกันเพื่อประท้วงการเหยียดเชื้อชาติพันธ์ และเรียกร้องให้หยุดการฆ่าล้างเผ่าพันธ์ในกาซา

โดยการรวมตัวในครั้งนี้ แกนนำได้ผลัดกันพูดปราศรัย เป็นการพูดโจมตี ชาวยิว ประเทศอิสสราเอล และโจมประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีส่วนช่วยเหลือสนับสนุนในการทำสงครามบริเวณฉนวนกาซา โดยชาวมุสลิมที่อยู่ในประเทศไทยได้ออกมาให้กำลังใจกลุ่มมุสลิมที่ต่อสู้บริเวณดังกล่าว

นายซัยยิด สุไลมาน ฮูซัยนี ผู้นำชีอะห์ ศาสนาอิสลาม กล่าวว่า หลังจากเกิดสงครามที่ฉนวนกาซา ทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งสาเหตุการเกิดสงครามนี้ เกิดมาจากการถูกกดขี่ข่มเหงของประเทศอิสราเอล ชาวปาเลสไตน์จึงออกมาต่อสู้เพื่อความยุติธรรม และพี่น้องชาวมุสลิมที่อยู่ที่นั่นก็กำลังต่อสู้ เหล่าชาวมุสลิมด้วยกันแต่อยู่กันคนละที่จึงได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ออกมาแสดงเชิงสัญลักษณ์ เพื่อเป็นกำลังใจ ให้กับพี่น้องชาวมุสลิมที่กำลังต่อสู้อยู่ที่ฉนวนกาซา วันนี้จึงมาแสดงพลังให้คนทั้งโลกได้เห็นพลังของชาวมุสลิม ว่ามีการรักใคร่สามัคคีกันแค่ไหนและอยากจะยื่นหนังสือถึงสถานทูตอิสราเอล ให้หยุดการใช้ความรุนแรงในสงครามครั้งนี้ อีกครั้งยังขอประนามสหรัฐอเมริกา ที่คอยสนับสนุนอิสราเอลให้ใช้ความรุนแรง โดยการสนับสนุนยุทโธปกรณ์อาวุธสงคราม

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.น.5 และสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี คอยดูแลความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ให้กับพี่น้องประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส