สลด!เมียแรงงานไทยในอิสราเอลเผยผัวถูกยิงตายวันเกิดลูกชายครบสองขวบ

9 ต.ค. 66

เมีย แรงงานไทย ใน อิสราเอล เผยสามีถูกกลุ่ม ฮามาส ยิงตายวันเกิดลูกชายครบสองขวบ คำพูดสุดท้ายยังสัญญากับลูกว่าหากเงินเดือนออกจะซื้อของเล่นให้


วันที่ 9 ตุลาคม 2566 นางสาวสุนิตา คงพิรินันท์ ภรรยา นายธวัชชัย (เช้ง) แซ่ท้าว เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าในวันเกิดเหตุได้คุยกันทางวิดีโอคอล ตอนนั้นก็ได้ยินเสียงปืนเสียงระเบิด สามียังไปยืนชี้ให้ดูว่าเขายิงจรวดจากไหนไปทางไหนและยังได้ยินเสียงปืนบริเวณใกล้ๆและสามีก็คุยกับลูก อวยพรวันเกิดลูก ซึ่งเกิดวันที่ 7 ตุลาคม อายุครบสองขวบพอดี ยังสัญญากับลูกว่าหากเงินเดือนออกจะซื้อของเล่นให้ลูก

จากนั้นสามีก็เล่าให้ฟังว่าวันนี้ระหว่างทำงานจรวดได้ตกมาในบริเวณที่ทำงาน แต่หลบได้ไม่เป็นอะไร จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดใกล้แคมป์หรือบริเวณในแคมป์ สามีเลยบอกว่าขอตัวไปต้มมาม่า ไปกินข้าวเผื่อเกิดอะไรจะได้หนี และบอกว่ากินข้าวเสร็จแล้วค่อยคุยกันใหม่จึงวางสายไป

แต่ก็ผ่านไปนาน ก็ไม่โทรมา ตนจึงตัดสินใจโทรไป ครั้งแรกติดแต่ไม่มีคนรับ จึงเว้นช่วงแล้วจึงโทรไปใหม่เป็นครั้งที่สองก็ยังไม่มีคนรับ แต่พอโทรไปครั้งที่สามก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ตนพยายามโทรไปตั้งแต่คืนวันที่ 7 และ วันที่ 8 อีกทั้งวัน ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนวันนี้วันที่ 9 ตนจึงติดต่อผ่านเพื่อนของสามีที่ทำงานอยู่แคมป์เดียวกัน เพื่อนแจ้งว่าสามีตายแล้ว ตายตั้งแต่วันที่ 7

เพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าหลังจากคุยโทรศัพท์เสร็จ สามีก็มานั่งทานข้าวกับเพื่อนคนงาน ระหว่างทานข้าวกลุ่มติดอาวุธได้บุกเข้ามาแล้วขว้างระเบิดใส่ จากนั้นกราดยิงคนงานที่กำลังนั่งทานข้าวอยู่ แต่สามีโดนยิงที่ขาและเอวยังไม่ตาย กลุ่มติดอาวุธจึงลากออกมาแล้วยิงเข้าที่หัวจนสมองกระจายหัวหายไปครึ่งหนึ่ง

โดยวันนี้ที่บ้าน ในตำบลป่ากลาง อำเภอปัว จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัวนายเช้ง จากการสอบถามได้ความว่าที่บ้านมีฐานะยากจน ครอบครัวเช้งมีลูกสองคน เช้งเป็นน้องคนสุดท้อง มีพี่สาวอีกคนอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับภรรยา และลูกวัยสองขวบของเช้ง ส่วนแม่ของเช้งไปขายแรงงานอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนพ่อทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ

โดยครอบครัวมีฐานะยากจน กำลังเร่งทำงานเพื่อมาสร้างครอบครัวต่อเติมบ้านไว้อยู่อาศัยยามแก่เฒ่า เช้งไปทำงานที่อิสราเอลก็ไปกู้หนี้ยืมสินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทาง โดยเช้งเพิ่งไปทำงานได้ปีครึ่ง เพิ่งหมดหนี้สินที่ได้กู้ยืมเงินมา ตั้งใจว่าจะต่อเติมบ้านได้สั่งซื้อเสามาและจะทยอยซื้อของ ตอนนี้ทางครอบครัวก็ไม่มีเงินเก็บเพราะเพิ่งไปทำงาน

ส่วนตอนนี้ก็ยังไม่รู้จะทำอย่างไรไม่รู้จะนำศพสามีกลับมาประกอบพิธีตามความเชื่อวิธีใด จะต้องดำเนินการอย่างไร ภาครัฐก็เพียงแต่บอกว่ายังไม่มีการยืนยัน แต่การตายก็มีพยานยืนยันที่เห็นเหตุการณ์ในสถานการณ์สู้รบจะไปพิสูจน์อย่างไร ส่วนญาติพี่น้องบ้านใกล้เรือนเคียงพอรู้ข่าวต่างพากันมาให้กำลังใจ

ในส่วนของจังหวัดน่านนั้น มีแรงงานที่เดินทางไปทำงานยังอิสราเอล 898 คน เบื้องต้นตอนนี้ไม่สามารถติดต่อได้กว่า 10 ราย โดยมี 1 รายที่สามารถยืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว คือนายเช้ง ส่วนอีกรายกำลังพยายามติดต่อเนื่องจากเพื่อนร่วมงานได้โพสต์ตามหาว่าถูกยิงได้รับบาดเจ็บและถูกจับตัวไป.

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส