เศรษฐา ทวีสิน ทวีสิน เผย ไม่รู้จริงๆ เฉลิม-ทักษิณ ขัดแย้งอะไรกัน

5 ต.ค. 66

 

เศรษฐา ทวีสิน เผย ไม่รู้จริงๆ เฉลิม-ทักษิณ ขัดแย้งอะไร ให้พรรคจัดการ บอกเป็นเรื่องคนสองคน อาจจะมีงอน-น้อยใจกันบ้าง 

วันที่ 5 ต.ค. 66  ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นาย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่าง ร.ต.อ. เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กับนาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า 

ตนไม่ทราบเรื่องว่าท่านทะเลาะอะไรกัน และไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า เข้าใจผิดอะไรกันหรือเปล่า เป็นเรื่องคนสองคนแล้วกัน ตนไม่ทราบประวัติศาสตร์เขาว่าเป็นอย่างไรบ้าง 

เมื่อถามว่า แปลว่าเรื่องนี้จะให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เป็นคนจัดการ และพูดคุยใช่หรือไม่ นาย เศรษฐา กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคที่จะจัดกันเอง วันนี้ตนไม่ได้เข้าไปอยู่ในความขัดแย้งของแต่ละคน ก็อาจจะมีการงอนกันบ้าง น้อยใจกันบ้าง ตนไม่ทราบเรื่อง 

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า ร.ต.อ.เฉลิม อาจไม่พอใจ เรื่องการจัดสรรตำแหน่งในรัฐบาลนี้ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่ตนว่า ตำแหน่งก็มีจำนวนจำกัด และหลายๆ ท่านที่เข้ามาทำงานการเมืองก็มีความประสงค์จะช่วยบ้านเมือง เราอยู่ตรงนี้ บางท่านได้เป็นรัฐมนตรี บางท่านได้เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรี บางท่านได้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการ บางท่านได้เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรี บางท่านได้เป็นเลขานุการรัฐมนตรี บางท่านได้อยู่ในคณะกรรมการต่างๆ ตนก็ว่ามีหน้าที่ และมีหลายเสาที่สามารถเข้าไปอยู่กันได้ 

แต่เรื่องการแต่งตั้งยังไม่จบ ทยอยมาเรื่อยๆ พวกท่านก็เห็นจากการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ผ่านมา มีการคัดสรรที่ดี และมีหลายพรรคการเมืองที่เกี่ยวข้องด้วย คงจะทยอยๆ ออกมา วันนี้ถ้าผู้สื่อข่าวสอบถามตนก็ตอบได้เท่านี้ 

เมื่อถามย้ำว่า เป็นปัญหาภายในพรรคที่ต้องคุยกันภายในพรรคใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ทุกพรรค ทุกกลุ่ม ทุกเหล่า ก็มีปัญหากันทั้งนั้น มานั่งพูดคุยกันดีกว่า วันนี้เราพูดคุยกันด้วยความเข้าใจดีกว่า 

เมื่อถามว่า ยังไม่อยากให้ ร.ต.อ.เฉลิม ออกมาพูดเร็วว่า อยากจะออกจากพรรคหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนคงไปบอกใครให้พูดอะไรไม่ได้หรอก มันไม่เกี่ยวกับตน แต่อย่างที่ตนพูดโดยรวมว่า ถ้ามีปัญหากัน ก็เจรจาด้วยการถ้อยทีถ้อยอาศัย ใช้ภาษาที่ไม่ก้าวร้าว ตนยึดหลักนี้และพูดมาโดยตลอด ก็ขอให้เป็นในลักษณะนั้นแล้วกัน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส