ไฟไหม้เรือนจำคลองเปรม แดน 4 ไม่มีผู้ต้องขัง ควบคุมได้แล้ว

4 ต.ค. 66

ไฟไหม้ในเรือนจำกลางคลองเปรม เบื้องต้นมีรายงานว่าจุดเกิดไฟไหม้เป็นพื้นที่แดน 4 ซึ่งเป็นแดนฝึกวิชาชีพ-ไม่มีผู้ต้องขัง ส่งชุดผจญเพลิงเข้าคุมไฟ

วันที่ 3 ต.ค.2566 เวลาประมาณ 22.40 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระราม 199 เกิดเหตุไฟไหม้ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม โดยมีแสงไฟลุกไหม้จากพื้นที่ภายในเรือนจำ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ข้อมูลว่า จุดเกิดเหตุไฟไหม้เป็นอาคารไม้ 1 ชั้น คาดว่าเป็นอาคารโรงงานฝึกวิชาชีพ

ขณะที่เวลา 23.30 น. หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม พบว่ายังมีแสงไฟลุกไหม้ต่อเนื่อง

สำหรับการเข้าควบคุมไฟของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงค่อนข้างมีอุปสรรค เนื่องจากพื้นที่เรือนจำกลางคลองเปรมเป็นพื้นที่ความมั่นคง การเข้าออกภายในพื้นที่ต้องใช้ความระมัดระวังเหตุแทรกซ้อนอย่างสูงสุด

เบื้องต้น ทราบว่าอนุญาตให้เข้าพื้นที่ปฏิบัติการควบคุมเพลิงเฉพาะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม.เท่านั้น ยังไม่อนุญาตให้อาสาดับเพลิงเข้าพื้นที่

ต่อมาเวลา 23.44 น. มีรายงานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ระบุว่า จุดที่เกิดไฟไหม้เป็นพื้นที่แดน 4 ซึ่งเป็นแดนฝึกวิชาชีพของเรือนจำกลางคลองเปรม ไม่มีผู้ต้องขังอยู่ภายในแดนดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ใช้แผนให้รถน้ำเข้าไปจอดส่งน้ำด้านหลังแนวรั้วเรือนจำฯ บริเวณใกล้กับจุดเกิดเหตุไฟไหม้ ขณะเดียวกันได้ส่งเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงเข้าไปในเรือนจำ ฝั่งประตูด้านทางเข้าด้านหน้าเพื่อรับสายยางฉีดน้ำและฉีดควบคุมเพลิงในระยะใกล้ โดยจะมีการสับเปลี่ยนชุดผจญเพลิงในคราวละ 30 นาที

ปฏิบัติการดับไฟต้องเป็นไปด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อน โดยจะทยอยส่งเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงเข้าไปสมทบทีละชุด ครั้งละ 5-6 นาย พร้อมกับมีการดูแลความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์

ล่าสุดเวลา 00.20 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงแจ้งว่า สามารถควบคุมได้แล้วและเพลิงสงบ ขณะที่ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์

สำหรับความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ ต้องรอการตรวจสอบโดยละเอียดและแจ้งอย่างเป็นทางการจากกรมราชทัณฑ์

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส