"ทนายอนันต์ชัย"ควง"บิ๊กโจ๊ก"และลูกน้อง8คนแถลงเปิดหน้าชน

27 ก.ย. 66

"ทนายอนันต์ชัย"ควง"บิ๊กโจ๊ก"และลูกน้อง8คนแถลงพร้อมกันครั้งแรก ประกาศมั่นใจช่วยลูกความสู้คดี เตือนคนไม่หวังดีระวังโดนเอาคืนย้อนหลัง ลั่นสัปดาห์หน้ามีบิ๊กเซอร์ไพรส์ ไม่มีมวยล้มต้มคนดูเเน่

 

 

เมื่อเวลา 18.00 น. ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจอีก 8 นาย ที่โดนออกหมายจับ ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

ทนายอนันต์ชัย กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้เชิญทั้งหมดมาพูดคุยกันเพื่อหารือแนวทางเตรียมต่อสู้คดี เเละตอนที่พูดคุยกันนั้น ตนเองจะบอกกับพวกเขาตลอดว่าเวลาไปจับคนร้ายเราเปิดหน้า ดังนั้นเมื่อวันนี้เราตกเป็นผู้ต้องหาถูกออกหมายจับก็ขอให้ทุกคนเปิดหน้าสู้ จึงเป็นที่มาของภาพที่ปรากฎวันนี้ ทุกคนพร้อมเเสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะมั่นใจว่าไม่ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา เพราะถึงแม้ว่ามินนี่จะเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ก็มีความเป็นไปได้ว่าตำรวจก็อาจจะไม่ทราบ

โดยเฉพาะ พ.ต.อ.ภาคภูมิ เป็นบุคคลเดียวที่รู้จักกับมินนี่ แต่ไม่ทราบว่ามินนี่ไปทำเว็บพนันออนไลน์หรือไม่ เนื่องจากมินนี่เองก็เป็นนักธุรกิจอยู่แล้ว ดังนั้นในเรื่องคดีอาญาอยู่ที่เจตนาว่าเงินดังกล่าว หากไม่ทราบว่าได้มาจากการกระทำผิดกฎหมายก็ถือว่าจบไม่มีความผิด แต่ถ้าหากทราบว่าเงินดังกล่าวได้มาจากเว็บพนันจึงจะถือว่ามีความผิด

ทนายอนันต์ชัย ยังฝากถึงชุดพนักงานสอบสวน สอท.ว่าให้ระวังตัวไว้ ตนเองจะเช็คบิลย้อนหลังแน่นอน งานนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดู ขณะเดียวกันยังขอฝากไปถึงบุคคลบางคนที่เอาข้อมูลส่วนบุคคลรวมไปถึงข้อมูลทางราชการไปเผยแพร่ขอให้ระวังตัวไว้ ผมเอาตายเเน่ การกระทำใดๆขอให้ระมัดระวัง ให้ทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าทำในสิ่งที่ถูกใจ "เมื่อมาสู้กับผมแล้วจะรู้ว่านรกมีจริง"

ดังนั้นในฐานะทนายความ ตนเองจะทำความจริงให้ปรากฏ หากใครผิดก็ยอมรับผิด แต่หากใครไม่ผิดก็ต้องให้ความเป็นธรรม ส่วนการถูกโยกย้ายเป็นเรื่องปกติ ยกตัวอย่างพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ยังเคยโดนย้ายไปช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สุดท้ายก็กลับมาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติได้ ดังนั้นเรื่องที่พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์เจออยู่ในขณะนี้กระจอกมาก

ส่วนเรื่องที่พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ได้ไปยื่นคำร้องที่ศาลอาญา เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีถูกชุด PCT4 ตรวจค้นบ้าน เบื้องต้นศาลมีคำสั่งให้นัดไต่สวนฯคำร้องในวันที่ 25 ตุลาคม 2566

โดยทนายอนันต์ชัย ได้กล่าวทิ้งท้ายว่าสัปดาห์หน้าให้จับตาดูให้ดีจะมีบิ๊กเซอรไพรส์อย่างแน่นอน เเต่ยังไม่ขอระบุว่าเรื่องอะไร

ทางด้าน พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ กล่าวว่า ในเรื่องของคดีความนั้น ตนเองได้มอบหมายให้ทนายอนันต์ชัยเป็นผู้ดูแล และเป็นผู้ให้รายละเอียดกับสื่อมวลชน โดยผู้สื่อข่าวได้ถามถึงกรณี พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ตอบว่าตนเองไม่ขอออกความคิดเห็นในเรื่องนี้ จากนั้นเมื่อผู้สื่อข่าวย้ำคำถามเดิมอีกรอบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ก็ตอบว่าตนเองก็ต้องแสดงความยินดีด้วยอยู่เเล้ว ซึ่งส่วนตัวก็พร้อมที่จะทำงานร่วมกัน ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากัน.

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวฮิตติดเทรนด์

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส