รู้จัก ดร.ศิรินัดดา หักพาล ลูกสาวเศรษฐีปักษ์ใต้ ผู้กุมหัวใจ "บิ๊กโจ๊ก" ในฐานะภรรยา

27 ก.ย. 66

รู้จัก ดร.ศิรินัดดา หักพาล ลูกสาวนักธุรกิจใหญ่ มหาเศรษฐีเมืองสงขลา รักแรกและรักเดียวของ "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล

จากกรณีที่ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ พร้อมระบุว่า สามารถให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่มาที่ไป เส้นทางการเงินของตนเองได้ ตนกำลังจะได้รับมอบมรดกจากพ่อตามูลค่าเกือบพันล้าน ทั้งกิจการสถานีรถโดยสารและอสังหาริมทรัพย์ในภาคใต้ ไม่จำเป็นต้องหันมาหาเงินกับเว็บพนัน ทำให้หลายคนอยากทราบว่า ภรรยาของ บิ๊กโจ๊ก นั้นเป็นใคร

ภรรยาของ บิ๊กโจ๊ก คือ ดร.ศิรินัดดา หักพาล หรือ กุ๊บ เป็นบุตรสาวของ บัญชา พานิชพงศ์ นักธุรกิจชื่อดังในภาคใต้ ทำธุรกิจท่ารถโดยสารที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด พร้อมกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งคู่รู้จักกันตั้งแต่สมัยยังเป็นวัยรุ่น เป็นรักแท้และรักเดียวของกันและกันมาโดยตลอด ซึ่งขณะนั้น ดร.ศิรินัดดา กำลังศึกษาชั้นมัธยมปลาย โรงเรียนวรนารีเฉลิม จ.สงขลา ส่วน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมปลายโรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา ฐานะครอบครัวปานกลาง คุณแม่เป็นครู คุณพ่อเป็นตำรวจชั้นประทวน

gal-9048534-20230926092607-ff

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เคยเป็นนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติ แล้วได้มาเจอกับ ดร.ศิรินัดดา เพราะคุณกุ๊บมาซ้อมเทนนิสกับเพื่อนๆ บ่อยจนได้เจอกัน ก่อนจะสนิทกันมากขึ้นเพราะฝ่ายชายอาสาสอนตีเทนนิสให้ จนคุณกุ๊บเกิดความประทับใจในความอ่อนน้อม มีมารยาท พูดจาไพเราะ และเป็นคนที่เรียนเก่ง เล่นกีฬาเก่ง ของบิ๊กโจ๊ก

จนกระทั่งเกิดเป็นความรักในใจ แต่มีอุปสรรคเพราะพ่อแม่คุณกุ๊บไม่เห็นด้วย เนื่องจากทั้งคู่ยังอยู่ในวัยเรียน จึงค่อยๆ ห่างกันออกไป เพราะบิ๊กโจ๊กต้องมาเรียนที่โรงเรียนเตรียมทหาร แต่ก็จะเขียนจดหมายคุยกันตลอด เพื่อนๆ ทุกคนของคุณกุ๊บรักบิ๊กโจ๊ก เพราะเป็นคนนิสัยดี มารยาทดี เรียนหนังสือเป็นที่ 1 ตลอด

s__5341300

ต่อมาคุณกุ๊บ เรียนจบชั้น ม.6 จึงเข้ามาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยรังสิต กรุงเทพฯ ก่อนจะบินไปศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย แต่ทั้งคู่ก็ยังติดต่อกันอยู่ตลอด จนกระทั่งบิ๊กโจ๊กเริ่มต้นเส้นทางการทำงานในตำแหน่งรองสารวัตร เมื่อปี พ.ศ.2537 ส่วนคุณกุ๊บก็บุกเบิกธุรกิจด้วยตัวเอง โดยไม่พึ่งเงินจากที่บ้าน ค่อยๆ เก็บเงินสร้างครอบครัวมาจนกระทั่งมีวันนี้ที่ต่างคนต่างประสบความสำเร็จในด้านฐานะ และหน้าที่การงาน

บิ๊กโจ๊กและภรรยา รักกันมานานเกือบ 30 ปี แต่เพิ่งจะแต่งงานกันเมื่อปี 2556 คุณกุ๊บบอกว่า แม้จะรักกันมากแต่ไม่ค่อยมีเวลาสวีทกันเพราะบิ๊กโจ๊กให้ความสำคัญกับงานเป็นหลัก หลายครั้งที่นัดกันแล้วก็ต้องแต่งตัวเก้อ หรือต้องยกเลิกทริปเพราะติดงาน แต่ก็เข้าใจ ตนในฐานะภรรยา ถ้าสามีทำอะไรแล้วมีความสุข ก็ยินดีด้วย จะพยายามทำตัวไม่ให้เป็นภาระ ไม่ต้องมาห่วงอะไรตน ให้เขาได้ทำงานเต็มที่

1695795421970

ปัจจุบัน ดร.ศิรินัดดา หักพาล เป็นกรรมการบริษัท ระโนดเดินรถ จำกัด จดทะเบียนเมื่อ 30 ธ.ค. 2512 ซึ่งเป็นกิจการรถโดยสาร ที่ดำเนินการมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ส่วนกิจการผลิตและจำหน่าย นำเข้า ส่งออก เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม อุปกรณ์ความงาม ได้แจ้งยกเลิกกิจการไปแล้ว

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส