"บิ๊กโจ๊ก" ลั่นออกหมายค้นบ้านไม่สุจริต รับมีการเมืองในสตช.

25 ก.ย. 66

"บิ๊กโจ๊ก" เชื่อการออกหมายค้นบ้านไม่สุจริต ยอมรับเป็นการเมืองในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หวังดิสเครดิต ระบุทำคดีเยอะต้องรับแรงกระแทก มั่นใจลูกน้องกระทำผิดไม่ปกป้อง

วันนี้ (25 ก.ย.2566) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. แถลงภายหลังตำรวจไซเบอร์ เข้าค้นบ้านพักเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่าจากการดูหมายค้นไม่มีชื่อของตนเอง เข้าใจได้ว่าการขอหมายค้นเป็นการหลอกศาล ไม่สุจริต เพราะการขอหมายค้นเป็นการขอหมายค้นเพียงแค่บ้านเลขที่ ไม่ได้บอกศาลว่าเป็นบ้านของใคร ทั้งที่ตนอยู่บ้านนี้มาตลอดและใคร ๆ ก็รู้ว่าผมอยู่บ้านหลังนี้

แต่การค้นบ้าน ให้มีตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้ามาค้น ซึ่งจากการค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ไม่มีเส้นเงินที่สาวมาถึงตน ทั้งนี้ได้ตั้งทีมกฎหมายถ้ามีความผิดจะไล่ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังกล่าวว่าอาจจะทำคดีเยอะ กระทบกระทั่งเยอะ ทั้งคดีกำนันนก , 140 ล้าน ซึ่งต้องรับแรงกระแทก ยอมรับว่าทั้งหมดคือการเมืองในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เชื่อมั่นในตัวลูกน้อง ต้องให้ความเป็นธรรม ถ้าสืบสวนสอบสวนพบว่ามีเส้นทางเงินที่เกี่ยวกับเว็บพนันจริงก็ต้องดำเนินคดี ถ้าลูกน้องผิดไม่ปกป้อง ทั้งนี้ยืนยันไม่มีเส้นทางเงินมาถึง ซึ่งไม่เคยรับเงิน มีแต่การปราบปราม

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุอีกว่า หลักการขอหมายค้นจะต้องบอกศาลว่าเป็นบ้านของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หากไม่บอกศาลก็ไม่รู้ ซึ่งวันนี้เส้นทางการเงินยังไม่มีความเกี่ยวข้องกับตนเอง ดังนั้นจะเข้าค้นบ้านได้อย่างไร ขณะที่บ้านทั้ง 4 หลังเป็นชื่อของญาติ โดยมีพ่ออยู่ 1 หลัง บ้านของตนอีก 1 หลังและบ้านที่ลูกน้องใช้เก็บของ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ตอบว่าเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับการเลือก ผบ.ตร.คนใหม่หรือไม่ แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาทำคดีมามาก เส้นทางการเงินอาจไปเกี่ยวพันกับตำรวจจำนวนมาก และจะมีการออกหมายจับตำรวจอีกหลายนาย ซึ่งก็เป็นธรรมชาติที่ต้องรับแรงกดดัน เพราะหากไม่ทำแล้วใครจะทำ ทั้งนี้มองว่าเป็นการเมืองภายใน ตร.

ต่อจากนี้จะต่อสู้ไปตามกระบวนการของกฎหมาย ใครค้นบ้านด้วยมิชอบก็จะดำเนินคดีอาญา ซึ่งการเข้าตรวจค้นบ้านในวันนี้ (25 ก.ย.) เป็นการดิสเครดิต ทำให้ตนเสียชื่อ แต่อย่างไรก็ตามไม่ได้บั่นทอนการทำงาน เพราะเคยเจอเรื่องแบบนี้มามาก ผ่านการทำงานมามาก เกี่ยวพันกับคนหลายคน และแน่นอนว่าอาจไปขัดผลประโยชน์ของคนหลายส่วน

พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวถึงที่ปรากฎภาพในงานเลี้ยงร่วมกับเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ว่า เรื่องนี้รู้มานานแล้วว่า มีการนำภาพตัวเอง ไปดิสเครดิต โดยวันนั้นเป็นวันเลี้ยงลูกน้อง แต่ว่าใครจะพาใครมาไม่รู้ และยืนยันไม่รู้จักผู้หญิงคนดังกล่าว และไม่มีความเชื่อมโยง ไม่มีการติดต่อ ไม่มีเบอร์ใคร เราเป็นตำรวจก็เปิด ผมเป็นคนเปิด แต่ถ้าทำผิดเมื่อไหร่ ก็ขออนุญาตจับ

รอง ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า เรื่องนี้มีการตรวจเช็ก แต่ไม่ได้สนใจ เป็นเรื่องของเด็กๆ ทำงานจะไปขัดแย้งกัน แต่วันนี้ลามมาถึงตัวเอง ตอนนี้ไม่รู้สึกท้อ และยังยึดหลักทำงานเพื่อสังคม ยังทำงานปกติ และพร้อมที่จะรับแรงเสียดทาน ถ้าคิดจะอยู่นิ่งก็รอเก็บเนื้อเก็บตัวและรออาวุโสไป

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวที่ได้รับความสนใจ