ด่วน! บุกค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก อ้างคนใกล้ชิดเอี่ยวเว็บพนัน

25 ก.ย. 66

ด่วน! บุกค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก อ้างคนใกล้ชิดเอี่ยวเว็บพนัน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ สอท. พร้อมกำลังตำรวจคอมมานโด นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และบ้านที่ซื้อไว้ให้ลูกน้องพักรวม 5 หลัง ในหมู่บ้าน ซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ หาหลักฐานเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

เบื้องต้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ อยู่ในบ้านพัก และปฏิเสธการเข้าตรวจค้น โดยอ้างว่าเป็นรองผบ.ตร. ขณะนี้ กำลังรอให้ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ร่วมเข้าเจรจาขอตรวจค้น

โดยเมื่อเวลา 8.40น. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ และได้เข้าไป เจรจากับ บิ๊กโจ๊กในบ้านพัก

ภายหลังการตรวจค้นเสร็จสิ้น เมื่อเวลา 09.20 น. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของ ชุด pct ตร. ที่ขยายผลการจับกุมจากเว็บพนันและชุด pct ได้ทำการสืบสวนสอบสวนและทำหนังสือถึงขอกำลังสนับสนุน บช.สอท.ก็ให้กำลังสนับสนุน ทราบว่ามีการปฏิบัติการตรวจค้น จับกุม ทั่วประเทศ ส่วนที่ตนได้มาคุมการตรวจค้นเนื่องจาก รองผบ.ตร.ได้เรียกให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงเข้ามาคุมการตรวจค้น สำหรับการตรวจค้นวันนี้ ทีแรกตนคิดว่าตรงนี้ไม่ใช่ที่พักอาศัยของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ แต่น่าจะมีผู้ต้องหาตามหมายจับบางคนมาพักอาศัย จึงได้ทำการตรวจค้นแต่ในรายละเอียดตนไม่ทราบว่า มีการออกหมายจับกี่คน ส่วนการตรวจค้นทำให้ทราบว่าเป็นอาคารที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์เป็นผู้ครอบครองทั้งหมด แต่ไม่เจอสิ่งที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า เหตุที่ต้องตรวจค้นตนเห็นว่า ทำตามรายงานการสืบสวนสอบสวน 1. เมื่อเจอบุคคลตามหมายจับ และ 2. ต้องการพยานหลักฐานเพิ่มเติม จึงทำการตรวจค้น มีหน่วยร่วมปฏิบัติหลายหน่วยทั้ง pct ของตร.ของนครบาลและ บช.สอท.ที่ได้สนับสนุนกำลัง แต่ตนยืนยันว่า ในรายละเอียดนี้ตนไม่ทราบ

โดยการตรวจค้นในวันนี้เป็นการปิดล้อม 30 จุดในพื้นที่  6 จังหวัด เพชรบุรี -สมุทรปราการ-กรุงเทพ - ขอนแก่น-อุดรธานี และสระบุรี แก๊งพนันออนไลน์หมายจับ 11 ผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหามีทั้งพลเรือน และตำรวจ มีรายงานว่า 2 ในตำรวจที่เกี่ยวข้อง เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ยศ“พล.ต.ต.” และ พนักงานสอบสวน ยศ “พ.ต.อ.” ของรองผบ.ตร.คนหนึ่ง

มีรายงานว่า การเข้าตรวจค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นขยายผลมาจากคดีการจับ "บอสตาล" ประธานสโมสร "ลำพูน วอริเออร์" ในข้อหาเป็นเจ้าของเว็บพนันออนไลน์และฟอกเงิน โดยหนึ่งในนั้นคือการซื้อทีมฟุตบอล

มีรายงานว่า ทรัพย์สินที่คาดว่าจะต้องถูกยึดมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ทั้งบ้าน ที่ดิน และรถหรู รวมถึงสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ เนื่องจากพบว่า บอสตาลได้ซื้อสโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ ในการฟอกเงิน

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ค้นหาหลักฐานเกี่ยวกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ จนพบว่า "บอสตาล" กับพวกมีความเกี่ยวข้องในคดี จนเสนอศาลออกหมายจับ


advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส