ชื่นชมเลี้ยงลูกดี รู้ตัวอีกทีขโมยเงินตรูนี่หว่า

22 ก.ย. 66

ปลื้มใจแทนเห็นขายน้ำอัดลม แต่ซื้อทุเรียนให้ลูกกินทุกวัน ร้านค้ามึนที่แท้ขโมยเงินตรู

เจ้าของร้านค้าสุดเจ็บ รักและเอ็นดูแม่ค้ากับลูกน้อย 2 คน ขายน้ำอัดลมริมทาง ทั้งแจกทั้งแถมเวลามาซื้อน้ำแข็งและของในร้านเพราะพูดเพราะ เห็นแล้วปลื้มใจความขยัน สามารถซื้อทุเรียนลูกใหญ่ให้ลูกกินเป็นประจำ มาดูวงจรปิดในร้านพบขโมยเงินในร้านทุกวัน โร่แจ้งเอาผิดระบุ ”ขโมยเงินกูซื้อของกู”

วันที่ 22 ก.ย.66 ร้านค้าใน อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ต่างออกมาเผยพฤติกรรมแสบของหญิงสาวรายหนึ่ง อายุประมาณ 30 ปี ที่มักจะพาลูกสาววัย 4 ขวบกับ 7 ขวบไปด้วย แล้วก่อเหตุลักทรัพย์ภายในร้าน มีร้านค้าได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก จึงออกมาแจ้งเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้กับร้านค้าทั่วไป

จากการตรวจสอบที่ร้านค้าแห่งหนึ่งใน อ.แคนดง พบ นางชิตากาญจน์ อายุ 44ปี เจ้าของร้านมาบุญชู อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ตั้งอยู่ริมถนนสายแคนดง-สตึก ในเขตเทศบาลตำบลแคนดง โดยเจ้าของร้านได้พาผู้สื่อข่าวไปดูคลิปกล้องวงจรปิดภายในร้าน

เป็นภาพหญิงสาวทราบต่อมา นางสิริมา อายุ 30 ปี มาพร้อมกับลูกสาว 2 คนเข้ามาในร้าน แล้วแอบขโมยเอาเงินสดในลิ้นชักโต๊ะเก็บเงินของร้านหลายครั้ง โดยนางชิตากาญจน์ เล่าว่า

รู้จักกับนางสิริมา เพราะมาซื้อของภายที่ร้านได้ประมาณ 2 เดือน แต่มีความรู้สึกที่ดี เพราะมีลูกสาวน่ารัก 2 คน อายุ 4 ขวบกับ 7 ขวบมาด้วย เป็นคนพูดจาไพเราะ เวลามาซื้อของจะแถมไปด้วย ถ้าเป็นของเด็กจะไม่คิดเงินเพราะสงสาร ที่มีอาชีพขายน้ำอัดลมริมทาง

ต่อมาเริ่มผิดสังเกต ระหว่างที่ตนออกไปตักน้ำแข็งที่ถังน้ำแข็งซึ่งตั้งอยู่หน้าร้าน ขายให้ แต่นางสิริมา มักจะหายตัวไปปล่อยให้ลูกอยู่หน้าร้านกับตนเองระหว่างตักน้ำแข็ง ไม่กล้าไปไหนเพราะเกรงว่าเด็กจะวิ่งออกไปถนน ประมาณ 5 นาทีนางสิริมา ก็ออกมา แล้วให้ไปคิดเงินที่โต๊ะในร้าน

กระทั่งพอรู้ว่าน่าจะเข้าไปขโมยพวกสบู่ ยาสีฟันบ้าง ตนไม่ได้ใส่ใจเพราะสงสาร แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นบ่อย เมื่อต้นเดือนกันยายน จึงเข้าไปเปิดกล้องวงจรปิดดู เห็นชัดเจนว่านางสิริมา เปิดลิ้นชักเข้าไปขโมยเงินสดหลายครั้ง เท่าที่เห็น 4 ครั้ง เมื่อมาย้อนคิดพบว่าเงินที่หายไปน่าจะวันละประมาณ 8,000 บาท จึงไปบอกให้แม่ที่มาช่วยขายของเพื่อให้ระวัง แต่แม่กลับไม่เชื่ออ้างว่าตนเองตาลาย “คนแบบนี้หรือที่จะมาขโมยเงิน” จึงเปิดกล้องวงจรปิดให้แม่ดู ก่อนจะเข้าไปแจ้งความต่อ ร.ต.อ กิตติกาญจน์ กรมธรเศรษฐฺ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.แคนดง อ.แคนดง เพื่อต้องการดำเนินคดี

นางชิตากาญจน์ กล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ยอมรับว่าปลื้มกับนางสิริมา เพราะมีอาชีพแค่ขายน้ำอัดลม แต่มีเงินซื้อทุเรียนลูกใหญ่ให้ลูกกินเป็นประจำ พอมารู้ความจริงสุดเจ็บใจที่แท้เงินที่เอามาซื้อทุเรียนกับซื้อของในร้าน ”เป็นเงินตนเอง” ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเงินที่หายไปจำนวนเท่าไหร่เท่าที่เห็นในภาพวงจรปิด ขโมย 4 ครั้ง ครั้งละประมาณ 8,000 บาท หรือประมาณ 32,000 บาท แต่ก่อนหน้านั้นหรือประมาณ 60 วันที่ผ่านมา ไม่รู้หายไปเท่าไหร่ ส่วนสาเหตุที่นำมาร้องสื่อเพราะอยากแจ้งเตือน และอยากจะเร่งคดีที่ไม่มีความคืบหน้าทั้งที่มีหลักฐานครบ

ด้านนายสุวิทย์ ชะบารัมย์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.18 บ้านม่วงน้อย ต.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า นางสิริมา ผู้ก่อเหตุเป็นคนชอบลักเล็กขโมยน้อยมานาน เคยไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ กับสามี แต่อยู่ไม่ได้คาดว่าน่าจะไปขโมยทรัพย์สินของเพื่อนร่วมงาน

 ตอนนี้เท่าที่ได้รับรายงานมีร้านค้าหลายร้านค้าใน อ.แคนดง ถูกขโมยของหลายร้านค้า แต่ส่วนใหญ่ไม่มีหลักฐาน แม้แต่ร้านค้าของตนเองยังถูกขโมยของแต่ไม่มีหลักฐานเช่นเดียวกัน ครั้งนี้มีภาพจากกล้องวงจรปิดชัด โดยหลังจากนางสิริมา รู้ตัวได้หลบหนีไปจังหวัดสกลนคร แล้ว

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส