“นิพิฏฐ์” ลั่น สู้กับ”ทักษิณ”ได้ต้องใช้สติปัญญา

21 ก.ย. 66

นิพิฏฐ์” บอก สู้กับ "ทักษิณ" ได้ต้องใช้สติปัญญา สู้ด้วยกฎหมาย ถ้าชนะจะมีคนติดคุกอื้อ แต่ถ้าไม่ก็เสมอตัว ไม่มีขาดทุนอะไร

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง  โพสต์เฟซบุ๊กว่า

ตรวจสอบคุณทักษิณ ไม่ง่าย แต่ทำได้

-หลายคนติดใจเรื่องคุณทักษิณ ไม่ติดคุกแม้แต่วันเดียว แต่กลับไปนอนรพ.ตำรวจชั้น 14 และอีกไม่นานก็คงได้กลับบ้าน ต่างกับคนจนที่ต้องนอนแออัดกันหน้าห้องส้วม บางคนก็ป่วยตายในคุก

-คนที่ติดใจ มีความทุกข์ ต่อความเป็นไปของบ้านเมือง เห็นว่าบ้านเมืองนี้ เปลี่ยนแปลงไปแล้ว ไม่ได้เป็นประชาธิปไตยจริงๆ ตามที่คนรุ่นใหม่เรียกร้อง "ทุกคนมิได้เสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย" ใครบางคนที่เคยด่าว่าคนอื่นว่า"คนเท่ากัน" หายหน้าไปหมด

-ที่หนักไปกว่านั้นคือ คนรุ่นใหม่ที่อ้าง"ความเท่าเทียม" รวมทั้ง รัฐบาลที่เคยชี้นิ้วอ้างว่าคนอื่นเป็นเผด็จการ ครั้นมีอำนาจจริง กลับทำยิ่งกว่าสิ่งที่เคยด่าคนอื่นไว้เสียอีก

-ในทางปรัชญาการเมือง เขาเลยมีคำกล่าวว่า" คนจะดีหรือไม่ดี ให้เอาอำนาจใส่มือ แล้วให้เขาลองใช้อำนาจดู" คนไม่มีอำนาจในมือดีทั้งนั้นแหละครับ ด่าคนอื่นได้ถนัดทั้งนั้น แต่ครั้นพอมีอำนาจเข้าจริง ก็เงียบหมด

-การสู้กับคุณทักษิณ สู้กับกรมราชทัณฑ์ สู้กับแพทย์ที่รักษาคุณทักษิณ(ว่าป่วยจริงหรือเปล่า) สู้ได้ครับ แต่ต้องสู้กันด้วยสติปัญญา สู้กันด้วยกฎหมาย สู้ด้วยหลักฐาน ถ้าคุณสู้แล้วสิ่งที่คุณสู้เป็นความจริง คุณชนะ คนที่จะติดคุกคนแรก คือ อธิบดีกรมราชทัณฑ์,คนที่สอง คือ ผอ.รพ.ตร. และ คนที่สามมาเป็นกลุ่มเลย คือ คณะแพทย์ที่รักษาคุณทักษิณ แต่ถ้าคุณแพ้คุณก็เสมอตัว ไม่ขาดทุนอะไร

-ผมอยากจะแนะนำว่า ถ้าคุณจะสู้ คุณควรสู้อย่างไร พรุ่งนี้ ผมจะเขียนแนะนำเป็นข้อๆ  สำหรับคนที่อยากเห็นสังคมเป็น"นิติรัฐ"

-สำหรับผม ผมไม่เชื่อว่า คุณทักษิณ "ป่วยติดเตียง"  เป็นเดือน ใครจะเชื่อก็เชื่อไปเถอะ

-แต่อย่าให้ผมลงมือเองเลยครับ ก็ผมประกาศยอมแพ้พรรคเพื่อไทย และ คุณทักษิณไปแล้วไงครับ

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส