ไฟแรง!'วราวุธ' ลั่นขอทำงานเหมือนวันพรุ่งนี้โลกแตก

18 ก.ย. 66

'วราวุธ'ลั่นขอทำงานเหมือนวันพรุ่งนี้โลกแตก ย้ำปัญหาประชาชนรอไม่ได้ เตรียมมอบนโยบายพรุ่งนี้เชื่อข้าราชการมีศักยภาพ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงการมอบนโยบายของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)ในวันพรุ่งนี้ว่าที่ผ่านมาประชาชนและหลายภาคส่วน ผมมองมิติการทำงานของพม.แค่ครึ่งเดียว แต่ความจริงข้าราชการของกระทรวงมีศักยภาพเพียงพอ


และมีภารกิจที่ได้ทำไปมากมายซึ่งไม่ใช่แค่การทำงานเชิงสังคมสงเคราะห์ ที่เข้าไปให้เข้าไปช่วยเหลือ แต่ความจริงศักยภาพของพม.ยังมีอีกหลายมิติที่หลายฝ่ายยังมองไม่เห็น คือการดึงเอาศักยภาพของประชาชนในแต่ละกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กเยาวชนและผู้สูงอายุ หรือแม้แต่ผู้พิการ ซึ่งเป็นหนึ่งในบทบาทหน้าที่สำคัญ ซึ่งจะต้องแปรเปลี่ยนให้เป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญของประเทศ มาเป็นความมั่นคงของประเทศไทย ยืนยันว่าการทำงานของกระทรวงหลังจากนี้จะมีความแอคทีฟมากขึ้น

 

เมื่อถามว่าการมอบนโยบายที่เป็นการพลิกโฉมจะทำให้ข้าราชการในกระทรวงตามทันหรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่าศักยภาพมีอยู่แล้ว ไม่ใช่การพลิกโฉม และในรัฐบาลที่ผ่านมาทุกคนทำงานอย่างเต็มที่แต่วันนี้ เราจะนำให้ประชาชนทราบถึงการทำงานอีกมิติหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 

"การทำงานของผม เป็นการทำงานในลักษณะเหมือนวันพรุ่งนี้จะถูกปรับออกจากครม. ไม่ใช่ว่าเอาแต่การพูดอย่างนี้ไม่ใช่หมายความว่าเขาจะปรับเราออก แต่เป็นลักษณะเหมือนพรุ่งนี้โลกจะแตก ดังนั้นบ้านไกลเวลาน้อย ขอเวลาทำให้เต็มที่ เพราะปัญหาของประชาชนไม่ได้ รอเวลาว่าจะเป็นรัฐบาลใดแต่จะต้องแก้ไขปัญหาให้ต่อเนื่องและรวมเร็ว ตอบสนองความต้องการของประชาชน" นายวราวุธ กล่าว.

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส