เสน่ห์ของผมคือเสียง! 'ควอน ฮยอนบิน' จะหาโอกาสมาพบแฟนคลับบ่อยๆ

เสน่ห์ของผมคือเสียง! 'ควอน ฮยอนบิน' จะหาโอกาสมาพบแฟนคลับบ่อยๆ

0
29 ต.ค. 62
เมื่อวันที่ 26 ต.ค. หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ Kwon HyunBin (ควอน ฮยอนบิน) ศิลปินจากสังกัด YGX Entertainment ได้เดินทางมาประเทศไทย พบปะแฟนคลับในงานแฟนมีตติ้ง “2019 VIINIFUL DAY IN BANGKOK” ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น

อย่างไรก็ดี หนุ่มควอน ฮยอนบิน ได้เปิดให้สื่อมวลชนไทย ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ก่อนที่งานแฟนมีตติ้งจะมีขึ้นในเวลา 18.00 น. โดยหนุ่มควอน ฮยอนบิน ได้ให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเอง เมื่อถามว่า คุณไม่ได้มาเมืองไทยเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว พอได้มาเจอการต้อนรับจากแฟนๆ ชาวไทยที่สนามบินรู้สึกอย่างไร และอยากบอกอะไรกับแฟนๆ บ้าง?
ควอน ฮยอนบิน : รู้สึกประทับใจมาก ความรักที่แฟนคลับชาวไทยมีให้ไม่เปลี่ยนแปลงเลย ไม่เจอกันมา 1 ปี ทุกคนรักษาระเบียบได้ดีมาก ประทับใจมากเมื่อถามว่า มีความประทับใจอะไรที่เกิดขึ้นแล้วยังคงจำได้ไม่รู้ลืมกับงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้วบ้างมั้ย บอกให้ฟังหน่อย
ควอน ฮยอนบิน: ในงานแฟนมีตสนุกมาก ที่สนามบินตอนขากลับทุกคนมาส่งผมกลับเกาหลีกันเยอะมาก มายืนเข้าแถว มายืนรอนานมาก รู้สึกประทับใจ

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรกับการได้กลับมาจัดงานแฟนมีตติ้งครั้งที่ 2 ในประเทศไทยกับงาน "2019 VINIFUL DAY IN BANGKOK" และได้เตรียมความพิเศษอะไรมามอบให้กับแฟนๆ บ้าง?
ควอน ฮยอนบิน : มันมีความหมายมากๆ พิเศษมากๆ อย่างที่ทุกคนรู้ว่าผมได้เริ่มมาเป็นศิลปินเดี่ยว มีอัลบั้มของตัวเอง เขียนเพลงเอง ตั้งแต่ต้นจนจบก็ร่วมแชร์ไอเดียและมีส่วนร่วมด้วยเมื่อถามว่า บทบาทการเป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัวของคุณฮยอนบินกันบ้าง อยากทราบว่าทำไมคุณถึงใช้
สเตจเนมว่า "VINI" (บินี่) และชื่อนี้มีความหมายอย่างไร?
ควอน ฮยอนบิน : ชื่อเกาหลีของผมชื่อฮยอนบิน เวลาคนเกาหลีเรียกก็จะเรียก ฮยอนบินบ้าง บินนี่บ้าง บินน่าบ้าง ซึ่ง "บินี่" มันน่ารักดีแล้วมันก็เข้ากับสไตล์เพลง มันแปลกดี

เมื่อถามว่า คุณคิดว่าเสน่ห์หรือจุดเด่นของ VINI คืออะไร?
ควอน ฮยอนบิน : มีแต่คนชมว่าเสียงมีเสน่ห์ แล้วตัวผมเองก็ว่ามันจริงเมื่อถามว่า อยากให้เล่าถึงคอนเซ็ปท์และแนวเพลงของอัลบั้ม DIMENSION รวมถึงบรรยากาศในช่วงการทำงานอัลบั้มนี้ให้ฟังสักนิด
ควอน ฮยอนบิน : ตั้งแต่ตอนเตรียม อยากให้เป็นคอนเซ็ปท์เท่ห์และอยากให้ทุกคนชอบ เลยตั้งใจเขียนเพลงมากๆ

เมื่อถามว่า ในเพลงไตเติ้ลเปิดตัวอย่าง GENIE เป็นเพลงที่ฟังสนุกและแฟนๆ ต่างก็ชื่นชอบกันมาก อยากให้คุณเล่าถึงเนื้อหาของเพลงนี้ให้ฟังหน่อย
ควอน ฮยอนบิน : ก็อบลิน คือนิทานเกาหลี เด็กทุกคนที่เกาหลีจะฟังนิทานที่คุณแม่เล่า ทุกคนจะรู้ว่า ก็อบลินจะมีไม้คฑา มันติดอยู่ในใจมาตลอดแล้วรู้สึกว่ามันเป็นสเน่ห์ เลยอยากเอามาทำเป็นเพลงและเป็นเกี่ยวกับความรักที่อยากให้ทุกอย่างกับคนรักเหมือนไม้คฑา อยากทำเพลงให้มีเสน่ห์แบบนิทาน ทุกคนเก็ท แต่มีความเป็นฮิปฮอปด้วยเมื่อถามว่า คุณมีส่วนร่วมในการแต่งเพลงและเนื้อร้องในอัลบั้มนี้ด้วย อยากทราบถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงของคุณ
ควอน ฮยอนบิน : พยายามแต่งเพลง แต่งทำนองมานานแล้ว แล้วก็ได้ไปเรียนเพิ่มเติม ได้คำปรึกษาจากรุ่นพี่ในค่ายด้วย ผมรู้ว่าผมอาจจะยังไม่ดี ยังไม่เก่งมากขนาดนั้น การที่ได้เรียน ได้คำปรึกษาก็ทำให้มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น อยากจะทำเพลงของตัวเอง แต่งเนื้อเพลงเอง แต่งทำนองเอง

เมื่อถามว่า : เมื่อเร็วๆ นี้คุณได้ไปร่วมในรายการ The King of Mask Singer ทำให้แฟนๆ ได้เห็นเสน่ห์ของคุณอีกมุมนึงและได้เห็นถึงความสามารถที่หลากหลายในด้านการร้องเพลงของคุณด้วย อยากให้เล่าถึงประสบการณ์การไปร่วมรายการให้ฟังหน่อย
ควอน ฮยอนบิน : รายการนี้คือรายการร้องเพลง เวลาร้องเพลงแล้วปิดหน้ากากแล้วร้องเพลงอยู่คนเดียว มันทำให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น อยากทำให้ออกมาดีมาก ๆ ตั้งใจทำมากๆ แล้วรายการนี้ได้รับความนิยมมาก ทำให้คนรู้จักมากขึ้น ได้เห็นความสามารถมากขึ้น

เมื่อถามว่า ในเพลงแนวบัลลาดอย่าง You know I Love You ซึ่งเป็นเพลงประกอบ Webtoon เรื่อง YEONNOM คุณได้โชว์เสียงร้องนุ่ม ๆ ซึ้ง ๆ สะกดใจแฟนๆ มากมาย ในตอนที่ร้องเพลงนี้ คุณมีวิธีบิ้วท์อารมณ์ยังไง?
ควอน ฮยอนบิน : อย่างที่ทุกคนรู้เสน่ห์ของผมคือเสียง ตอนที่ได้โอกาสในการร้องเพลงนี้ก็อยากร้องออกมาให้ดี แต่ไม่ค่อยรู้จักเรื่องความรัก เลยต้องไปถามเพื่อน ทำความเข้าใจ ฟัง เพื่อมาบิ้วท์อารมณ์ในการร้องเพลงเมื่อถามว่า มาพูดถึงไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของคุณกันบ้าง ถ้าคุณมีเวลาว่างจากตารางงานจะทำอะไร หรืออยากจะไปเที่ยวที่ไหนเป็นพิเศษบ้างมั้ย?
ควอน ฮยอนบิน : ไม่อยากมีเวลาว่าง รู้สึกไม่ค่อยสบายใจ อยากทำงาน อยากพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ มีเพื่อนที่เป็นแร็ปเปอร์ ก็จะนัดเจอกันที่สตูดิโอไปซ้อมกันร้องแร็ปกันไปเรื่อยๆ เป็นไอเดียในการเอามาทำเป็นเพลง

เมื่อถามว่า  ในช่วงนี้ ที่เกาหลีบรรยากาศดูจะชิล ๆ เย็นสบายๆ ถ้าแฟนๆ อยากจะไปเที่ยวที่เกาหลีบ้าง คุณมีสถานที่ที่อยากจะแนะนำแฟน ให้ไปบ้างมั้ย เพราะอะไรถึงแนะนำสถานที่นั้น?
ควอน ฮยอนบิน : ตัวผมเองก็ไม่ค่อยออกนอกบ้านเท่าไหร่ แนะนำแหล่งท่องเที่ยวทั่วไปแล้วกัน เมียงดง คังนัม ฮงแด

เมื่อถามว่า มาเมืองไทยครั้งนี้ เราจะได้เห็นคุณอัพภาพลงไอจีบ้างมั้ย หรืออยากจะไปถ่ายภาพในสถานที่ไหนในเมืองไทยบ้าง?
ควอน ฮยอนบิน : อัพแล้ว อยากไปเดินเล่น ถ่ายรูปทั่วไป

เมื่อถามว่า ผลงานในอนาคตที่คุณอยากจะโชว์ให้แฟนๆ ได้เห็นคืออะไร?
ควอน ฮยอนบิน : ช่วงนี้ตั้งใจเตรียมอัลบั้มถัดไปอยู่ แล้วก็จะตั้งใจกับงานทุกงานที่ทำ

เมื่อถามว่า มีประโยคภาษาไทยอะไรมาอ้อนแฟนคลับชาวไทยบ้างมั้ย?
ควอน ฮยอนบิน : ผมรักคุณ

เมื่อถามว่า สุดท้ายอยากให้ฝากถึงแฟนๆ ชาวไทยสักเล็กน้อย
ควอน ฮยอนบิน : ขอบคุณทุกคนมาก ๆ สำหรับเวลาของทุกคนที่มีค่า ที่มาใช้เวลาในวันนี้ร่วมกัน สัญญาว่าจะเป็นศิลปินที่ตั้งใจพัฒนาตนเอง ตั้งใจทำงาน เพื่อที่จะตอบแทนทุกคน แล้วก็จะหาโอกาสมาให้ทุกคนได้เห็นบ่อย ๆ.

ข่าวยอดนิยม

ข่าวเด่นในหมวดหมู่